Sóc Trăng là một tỉnh ở miền Tây Nam Bộ và Sóc Trăng là nơi có rất nhiều ngôi chùa đẹp của Miền Tây. Hằng năm có rất nhiều du khách thập phương hành hương đến những ngôi chùa ở Sóc Trăng để chiêm bái và lễ Phật. Hãy cùng #BlogDuLịch ngao du 1 chuyến về Sóc Trăng để khám phá những ngôi chùa đẹp nhất Sóc Trăng nhé.

Chùa Som Rong Sóc Trăng

Địa chỉ: số 367 Tôn Đức Thắng, phường 5, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Chùa Som Rong ở Sóc Trăng cũng được xem là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở miền Tây. Chùa Som Rong được xây dựng theo kiểu kiến trúc chùa Khmer ở Nam bộ. Ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng này có diện tích 5ha bao gồm: chánh điện, sala, nhà dành cho sư sải. Đường vào chùa có rất nhiều cây cổ thụ cả trăm năm tuổi tạo bóng mát và không gian thanh tịnh cho chùa. Khi đến viếng chùa Som Rong bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp có bốn hướng và có bốn lối đi, đại diện cho từ – bi – hỷ – xả. Đặc biệt trong khuôn viên chùa có Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn kích thước dài 63 mét, cao 22,5 mét, đặt trên cao khoảng 28 mét so với mặt đất.

Du lịch Sóc Trăng 2021- Chùa Som Rong Sóc Trăng – choáng ngộp trước vẻ đẹp linh thiêng

Chùa Ông Bổn Sóc Trăng (Hòa An Hội Quán)

Địa chỉ: số 9 đường Nguyễn Văn Trỗi, P.1, TP. Sóc Trăng

Chùa Ông Bổn ở Sóc Trăng là ngôi chùa do người Hoa xây dựng nổi tiếng khắp miền Tây. Bạn có biết không, đây cũng là 1 trong những ngôi chùa cổ nhất miền Tây đấy, chùa Ông Bổn đã có tuổi đời lên đến 150 năm. Chùa Ông Bổn Sóc Trăng được xây theo hình chữ “Phú” theo tiếng Hán tượng trung cho phú quý đủ đầy. Đến tham quan Hoà An Hội Quán ở Sóc Trăng bạn sẽ cảm nhận được sự đặc trưng của người Hoa với lồng đỏ treo cao, mái lưu ly, những bức tượng điêu khắc rồng và kỳ lân tinh xảo,… gây ấn tượng với du khách.

Xem thêm: Top 10 ngôi đền chùa đẹp nhất thế giới, được công nhận di sản

Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng (Chùa Sà Lôn)

Địa chỉ: xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Nghe đến tên Chùa Chén Kiểu thì bạn cũng biết sự đặc biệt của ngôi chùa đẹp nhất Sóc Trăng này rồi đúng không. Chùa Chén Kiểu là có những bức tường được ốp bởi những mảnh chén, dĩa, sành sứ nhìn rất độc đáo, sắc sảo. Chánh điện của chùa có kiến trúc rất đẹp với màu sắc trắng xen lẫn với sắc cam, xanh, đỏ,… rực rỡ nhưng rất hài hoà. Các nghệ nhân Khmer đã tận dụng chén đĩa này để trang trí các bức tường, cột tháp nên giờ đây Sóc Trăng rất tự hào khi sở hữu ngôi chùa độc đáo nhất Miền Tây, thậm chí là độc đáo nhất Việt Nam. Những chén dĩa còn nguyên được ốp trực tiếp lên tường, làm con tiện dãy hành lang hay tay vịn cầu thang. Những chén dĩa bị vỡ hay sứt mẻ được ghép thành các hoa văn trang trí kỳ công.

Chùa Phật Học 2 Sóc Trăng (Chùa Quan Âm Linh Ứng)

Địa chỉ: phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Chùa Phật Học 2 là ngôi chùa mới ở Sóc Trăng vì được xây dựng vào năm 2011. Ban đầu chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng chỉ có diện tích 1,5ha, nhưng hiện tại tổng diện tích lên đến 8.5ha và khiến chùa Phật Học 2 trở thành ngôi chùa lớn nhất Sóc Trăng. Chùa Phật Học 2 có một hồ nước lớn diện tích 6000m2, giữa hồ có chiếc Thuyền Bát Nhã không đáy tượng trưng cho trí tuệ, chở 8 vị Phật cứu giúp chúng sanh thoát khỏi vòng luân hồi. Hồ nước ở chùa Phật Học 2 có rất nhiều cá, khách tham quan có thể tự tay cho cá dưới hồ ăn. Ngoài ra ngôi chùa lớn nhất ở Sóc Trăng còn sở hữu tượng Phật chứng quả Nhập Niết Bàn chiều dài 17m và 20 hóa thân của Đức thể Phật Bà Quan Âm.

Du lịch Miền Tây 2021 ghé thăm 5 ngôi chùa trên 100 tuổi

Chùa Dơi Sóc Trăng (Chùa Mã Tộc)

Địa chỉ: đường Văn Ngọc Chính, Phường 3, thành phố Sóc Trăng.

Chùa Dơi là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng. Đây cũng là địa điểm du lịch Sóc Trăng được rất nhiều người đến tham quan và chiêm bái hằng năm. Chùa Dơi được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất ở Miền Tây vì đã có tuổi đời hơn 450 năm vì được xây dựng từ năm 1569. Lý giải tên gọi của Chùa Dơi vì chùa là ngôi nhà của những bầy dơi đông đúc. Chùa Dơi Sóc Trăng là nơi duy nhất thờ Phật Thích Ca của cộng đồng dân tộc Khmer Nam Bộ tại tỉnh Sóc Trăng. Toàn bộ các công trình chùa Dơi Sóc Trăng có diện tích 4ha, sở hữu khuôn viên rộng nhiều cây cổ thụ vừa tạo bóng mát vừa mang đến không gian tu hành thanh tịnh.

Chùa Kh’Leang Sóc Trăng

Địa chỉ: đường Tôn Đức Thắng, khóm 5, phường 6, TP. Sóc Trăng

Chùa Kh’Leang cũng là ngôi chùa cổ nhất ở Miền Tây, đã được xây dựng từ năm 1533, đến nay Chùa Kh’Leang đã lên đến gần 500 năm tuổi. Thời gian đầu khi Chùa Kh’Leang mới được xây dựng chỉ là ngôi chùa lợp lá, sau này thì được xây cất bằng gạch ngói. Chùa Kh’Leang Sóc Trăng giống như các chùa Phật giáo Nam Tông ở Thái Lan và Campuchia. Chùa được xây dựng gần đây nhất vào năm 1918 gồm: ngôi chính điện, sa la, nhà tăng, hội trường,… trên nền đất cao. Chùa Kh’Leang Sóc Trăng có đôi chút khác biệt so với những ngôi chùa Khmer khác trong tỉnh, đó là giữ lại những nét đặc trưng của kiến trúc Khmer cổ, nên tổng quan Chùa Kh’Leang Sóc Trăng rất nghệ thuật và thẩm mỹ.

Xem thêm: Chùa cầu duyên ở Sài Gòn “mát tay” team FA tranh thủ đi gấp

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng (Tổ Đình Vĩnh Hưng)

Địa chỉ: số 110 đường Trần Hưng Đạo, thị xã Sóc Trăng.

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng là ngôi chùa đá độc đáo nhất ở Sóc Trăng. Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng gồm có: cổng tam quan, chánh điện, nhà thờ tổ, tháp, hòn non bộ… Xung quanh khuôn viên Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng có rất nhiều cây xanh, hoa kiểng nên bạn sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh và trong lành. Để xây dựng được Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng người ta đã dùng hàng chục ngàn viên đá nguyên khối hình chữ nhật sắp xếp theo bố cục hài hòa giữa kiến trúc Nhật Bản và Việt Nam. Ngôi chánh điện có không gian rộng lớn được bao bọc bởi những tảng đá nguyên khối. Phía trên mỗi góc mái được trang trí hình hổ phù đặc trưng theo họa tiết của Nhật Bản.

Du lịch Hà Nội 2021 – Du xuân nay tới ngôi chùa Bái Đính diện tích lên tới hơn 1.000ha

Chùa La Hán Sóc Trăng

Địa chỉ: xóm Cầu Đen, phường 8, thành phố Sóc Trăng.

Chùa La Hán ở Sóc Trăng được xây thành 2 tầng riêng biệt. Tầng trên thờ phụng Phật Thích Ca, Thập Bát La Hán, Thái Thượng Lão Quân và chư Bồ Tát. Tầng dưới thờ phụng Thiên Hậu Nương Nương, Bạch hầu Công, Ôn Thần và chư Tiên Cô, Tiên Hữu. Chùa La Hán cũng được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng vì lối thiết kế đặc biệt của các bức tường. Bạn thường thấy những ngôi chùa có màu sơn vàng truyền thống như chùa La Hán Sóc Trăng lại phủ màu xám vì được xây dựng bằng đá rất vững chắc. Các bức tường đá, cầu thang và các tiểu cảnh trang trí đều làm bằng đá làm cho vẻ đẹp của ngôi chùa ở Sóc Trăng này càng thêm đặc biệt.

Bạn ấn tượng với ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng nào, bạn từng viếng thăm ngôi chùa nào ở Miền Tây mà đặc biệt ấn tượng không, hãy cho #BlogDuLịch biết nhé.

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *