Hiện nay, hệ thống cáp treo đã trở thành một phần quan trọng trong ngành du lịch tại Việt Nam khi nó vừa là một phương tiện vận chuyển tiện lợi lại đồng thời là một hoạt động trải nghiệm thú vị tại các khu du lịch ở Việt Nam. Mặc dù vậy, nhưng không phải khu cáp treo nào trên toàn quốc cũng giống nhau đâu nha bạn. Các hệ thống cáp treo sẽ được thiết kế và lắp đặt sao cho phù hợp với từng địa hình của các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng đó nhé.  Cũng nhờ thiết kế và hệ thống vận hành đặc biệt mà hàng loạt các hệ thống cáp treo trên toàn quốc được ghi nhận kỷ lục Guinness luôn đấy các bạn. Vậy thì để tìm hiểu xem cụ thể đó là những khu cáp treo nào thì mời bạn theo dõi video Tổng hợp các khu cáp treo trên toàn quốc 2023 này của Blog Du Lịch nha.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng bắt đầu từ vị trí cao nhất của Việt Nam – đỉnh Fansipan nhé các bạn ơi

 1. Cáp treo Fansipan – Sun World Fansipan Legend

Địa chỉ: Thị trấn Sapa, Lào Cai

Giờ hoạt động:

 • Ngày thường: 8h00 – 18h00
 • Thứ 7, chủ nhật và lễ tết: 7h00 – 19h00

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m4): 550.000 VND (miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m)
 • Vé cáp treo người lớn: 800.000 VND

Lưu ý rằng giá vé này có thể sẽ thay đổi vào sáng thứ 7 và sáng các ngày lễ bạn nha

Hệ thống cáp treo Fansipan nằm trong quần thể khu du lịch văn hóa, giải trí và nghỉ dưỡng Sun World Fansipan Legend. Đây là một trong những khu cáp treo nổi tiếng nhất tại Việt Nam mà hẳn Blog Du Lịch không nên bỏ qua trong video này nhỉ. Cáp treo Fansipan có hệ thống 3 dây cáp nối liền từ thung lũng Mường Hoa lên đến tận Đỉnh Fansipan (nóc nhà Đông Dương) cũng chính vì vậy mà đây là khu cáp treo tại Việt Nam được tổ chức Guinness ghi nhận là “Hệ thống cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới” luôn đấy các bạn. Điều này tạo ra cho du khách một trải nghiệm du lịch hấp dẫn độc đáo, thay vì phải mất tới 2 ngày leo bộ mới có thể chinh phục đỉnh Fansipan như trước kia, thì giờ đây với hệ thống cáp treo Fansipan nổi tiếng này, thời gian di chuyển lên đỉnh núi chỉ còn 15 phút, đồng thời trong lúc đó khách du lịch Sapa lại có thể ngắm nhìn toàn cảnh thơ mộng của núi rừng Hoàng Liên Sơn.

 1. Cáp treo Nữ Hoàng – Sun World Hạ Long Park

Địa chỉ: 9 Hạ Long, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long

Giờ hoạt động:

 • Thứ 2 – Thứ 3: 9h00 – 19h00
 • Thứ 4 – Thứ 6: 14h00 – 20h00
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: 9h00 – 20h00

Lưu ý, thời gian hoạt động của cáp treo Sun World Hạ Long Park có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm, bạn nên chủ động theo dõi trên trong web của SunWorld hoặc hỏi kỹ đại lý bán vé bạn nha!

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em: 280.000 VND
 • Vé cáp treo người lớn: 380.000 VND

Trong chuyến du lịch Hạ Long vừa rồi của Blog Du Lịch, cáp treo Nữ Hoàng chính là địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng được nhiều anh tài xế gợi ý và khen ngợi nhất luôn đấy bạn ơi. Chính người bản địa họ đã ca ngợi như vậy rồi thì chắc chắn hành trình du lịch Hạ Long tự túc của chúng mình không nên thiếu địa điểm du lịch độc đáo này đâu nhỉ. Thuộc tổ hợp khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park, cáp treo Nữ Hoàng được ghi nhận kỷ lục Guinness với hai hạng mục “ hệ thống cáp treo với Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới” lên tới 230 người/ chuyến và “ Trụ cáp treo cao nhất thế giới” tận 188,88m luôn đó các bạn. Đồng thời đây cũng là hệ thống cáp treo duy nhất tại Việt Nam sử dụng cabin 2 tầng đảo chiều giúp du khách có thể tận hưởng toàn cảnh vẻ đẹp tuyệt sắc của Vịnh Hạ Long từ trên cao.

 1. Cáp treo Bà Nà – Sun World Bà Nà Hills

Địa chỉ: Hòa Ninh, Hòa Vang, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 7h30 – 21h30

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m4): 750.000 VND (miễn phí cho trẻ dưới 1m)
 • Vé cáp treo người lớn: 900.000 VND

Lại là một hệ thống cáp treo được ghi nhận kỉ lục Guinness ở Việt Nam nữa này các bạn ơi. Nhưng lần này không phải chỉ 1 hay 2 đâu nha mà tận 4 kỷ lục thế giới liền luôn đấy nhớ.

Hệ thống cáp treo Bà Nà có tổng chiều dài 5771,61m, được chia thành 5 tuyến bao gồm: Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux – Louvre. Với thiết kế độc đáo, đây hứa hẹn sẽ là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng mang lại trải nghiệm thú vị khi đưa khách du lịch thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của núi Bà Nà từ trên cao. Ngoài ra, hệ thống cáp treo Bà Nà thuộc một phần của khu du lịch Bà Nà Hills vậy nên đây cũng là phương tiện đưa các bạn “lên tiên cảnh”, khám phá khu du lịch đẳng cấp quốc tế này nữa đó nha.

 1. Cáp treo Hòn Thơm – Phú Quốc

Địa chỉ: Bãi Đất Đỏ, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang

Giờ hoạt động:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 8h30 – 17h30
 • Thứ 6 – Chủ nhật: 8h30 – 20h45

Lưu ý, cáp treo sẽ nghỉ vào 12h00 – 13h00 nhé các bạn.

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m4): 350.000 VND (miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m)
 • Vé cáp treo người lớn: 400.000 VND

Bạn biết gì không??? Ngay trong ngày hoạt động đầu tiên, hệ thống cáp treo Hòn Thơm đã được chứng nhận là hệ thống cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới bởi tổ chức Guinness đó bạn. Với tổng chiều dài là 7899m, hệ thống cáp treo vượt biển này đi qua các đảo du lịch nổi tiếng của Phú Quốc như đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa và Hòn Thơm. Đây được kỳ vọng là một sản phẩm du lịch mới tại đảo Phú Quốc có quy mô lớn và độc đáo mang đến cho khách du lịch một trải nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc hoàn toàn đặc biệt.

 1. Cáp treo núi Bà Đen – Sun World Ba Den Mountain Tây Ninh

Địa chỉ: Núi Bà Đen, Thạnh Tân, Tây Ninh

Giờ hoạt động:

 • Ngày thường: 6h00 – 18h00
 • Thứ 7, chủ nhật: 6h00 – 21h00

Lưu ý, thời gian hoạt động của hệ thống cáp treo núi Bà Đen có thể thay đổi dựa theo điều kiện thời tiết tại địa phương nha bạn.

Giá vé tham khảo:

 • Vé tuyến cáp đỉnh Vân Sơn: 350.000 VND/ người lớn; 250.000 VND/ trẻ em
 • Vé tuyến cáp treo Chùa Hang khứ hồi: 250.000 VND/ người lớn; 150.000 VND/ trẻ em
 • Vé tuyến cáp treo Chùa Hang 1 chiều: 150.000 VND/người lớn; 150.000 VND/trẻ em
 • Vé tuyến cáp treo Tâm An: 350.000 VND/người lớn; 250.000 VND/ trẻ em

Núi Bà Đen là một địa điểm du lịch phổ biến và thu hút lượng khách đông đảo tại tỉnh Tây Ninh. Khách du lịch có thể lên núi bằng đường bộ hoặc sử dụng hệ thống cáp treo. Hệ thống cáp treo bao gồm 37 cabin này sẽ đưa bạn đi từ chân núi lên chùa Bà và ngược lại. Bí kíp nhỏ mà Blog Du Lịch đúc kết được sau chuyến đi du lịch tự túc này là thời gian tuyệt nhất để đi cáp treo là vào lúc hoàng hôn đó nha, lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, chấm phá cùng đó là vài nét ánh nắng cuối ngày le lói tạo nên một hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho cảnh quan xung quanh núi Bà Đen.

 1. Cáp treo Cát Bà – Hải Phòng

Địa chỉ: Thôn Chấn, Đồng Bài, Cát Hải, Hải Phòng

Giờ hoạt động: 9h00 – 16h00 (đóng cửa vào thứ 3)

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m4): 100.000 VND (miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m)
 • Vé cáp treo người lớn: 150.000 VND

Nếu trong miền Nam, Vũng Tàu là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ gia đình cuối tuần thì ở miền Bắc, danh hiệu đó hẳn phải trao cho quần Đảo Cát Bà ở Hải Phòng rồi. Thật vậy, chẳng cần di chuyển đâu xa mà ở ngay gần thành phố Hải Phòng thôi đã có một địa điểm nghỉ dưỡng độc đáo, núi có, biển có, đồ ăn ngon thì cũng có luôn. Đó có lẽ cũng là lý do vì sao mà những chuyến phà từ đất liền đi Cát Bà lúc nào cũng đông nghịt những xe chờ ra khơi. Nhưng bạn ơi, tạm biệt chờ đợi, tạm biệt kẹt xe, hãy thử di chuyển ra Cát Bà bằng cáp treo đi, đây sẽ là các di chuyển thuận lợi, tiết kiệm thời gian nhất cho bạn đó nha. Tuyến cáp treo Cát Hải – Phú Long dài tới 3955m nhưng mỗi giờ lại có thể vận chuyển tận 4500 khách du lịch ra đảo Cát Bà luôn đó nha. Tuy nhiên thì số lượng khách du lịch đổ về Cát Bà hàng ngày rất lớn đặc biệt là trong mùa cao điểm, nên nếu được bạn hãy chủ động mua vé cáp treo online trước nha, vừa tiết kiệm thời gian xếp hàng, lại không bị chen lấn nè.

 1. Cáp treo Yên Tử – Chùa Yên Tử, Quảng Ninh

Địa chỉ: Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh

Giờ hoạt động:

 • Ngày thường: 7h00 – 21h00

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo 2 tuyến khứ hồi: 320.000 VND
 • Vé cáp treo 1 tuyến khứ hồi: 260.000 VND
 • Vé cáp treo 2 tuyến 1 chiều: 260.00 VND
 • Vé cáp treo 1 tuyến 1 chiều: 180.000 VND

Ngoài ra, để sử dụng được tuyến cáp treo Yên Tử các bạn vẫn cần mua vé thăm quan danh lam thắng cảnh khu di lịch Yên Tử nữa bạn nha:

 • Người lớn: 40.000 VND/ vé
 • Trẻ em từ 6 – 15 tuổi: 20.000 VND/ vé

Sở dĩ hệ thống cáp treo Yên Tử có bảng giá gây lú như vậy là bởi vì hệ thông cáp treo Yên Tử có tới 2 tuyến cáp bao gồm:

–       Tuyến cáp treo Hoàng Long đi từ thung lũng Giải Oan, ở chân núi Yên Tử lên đến điểm phía Tây chùa Hoa Yên.

–       Tuyến cáp treo Bạch Long có ga đi từ phía Đông chùa Một Mái đến gần khu tượng An Kỳ Sinh.

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và lịch trình di chuyển mà bạn có thể lựa chọn mua vé cáp treo sao cho phù hợp nha. Núi Yên Tử có độ cao lên tới 1068m so với mực nước biển, do vậy nếu lựa chọn di chuyển bằng hệ thống cáp treo Yên Tử, bạn sẽ có thể vừa tiết kiệm được thời gian, sức lực đồng thời là một cơ hội tốt để bạn thu trọn thành phố Uống Bí trong tầm mắt từ trên cao đó nha. Lúc này bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc yêu kiều của vùng núi phía Bắc, đôi lúc lại có cảm giác như đang bay cùng với những đám mây bồng bềnh trên đỉnh núi nữa đó. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam.

 1. Cáp Treo Chùa Hương

Địa chỉ: Thị trấn Sapa, Lào Cai

Giờ hoạt động:

 • Ngày thường: 9h30 – 12h30 và 14h00 – 15h30
 • Ngày lễ hội (3 tháng đầu năm): 5h30 – 18h30

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (dưới 1m1): 150.000 VND/vé khứ hồi; 100.000 VND/vé 1 chiều
 • Vé cáp treo người lớn: 220.000 VND/vé khứ hồi; 150.000 VND/vé 1 chiều

Đúng là bạn có thể đi đường bộ để trẩy hội chùa Hương, nhưng bạn ơi di chuyển bằng hệ thống cáp treo lên đỉnh chùa Hương chỉ mất 15p thôi à. Vậy thì tại sao chúng mình không lựa chọn phương tiện di chuyển tiện lợi này trong chuyến du lịch khám phá chùa Hương cơ chứ. Bật mí cho bạn biết nhé, hệ thống cáp treo Chùa Hương cực oách luôn, toàn bộ 45 cabin đều được nhập khẩu từ Thụy Sĩ luôn đó nhé, ngoài ra thì công trình cáp treo này cũng được xây dựng bởi 1 tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cáp treo Doppelmayr đấy nha. Do đó, xuyên suốt quá trình hành hương qua 1200m, 7 tháp và 2 trạm ga, bạn sẽ được ngồi trên hệ thống cáp treo được trang bị các biện pháp an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu và có khả năng chịu được cường độ gió dưới cấp 6 nè.

 1. Cáp treo Robin – Khu du lịch Cáp Treo Đà Lạt

Địa chỉ: Đồi Robin, Phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động:

 • Ngày thường: 8h00 – 18h00

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m2): 70.000 VND/vé khứ hồi; 60.000 VND/vé một chiều
 • Vé cáp treo người lớn: 100.000 VND/vé khứ hồi; 80.000 VND/vé 1 chiều

Lại là một địa điểm du lịch nổi tiếng tiếp theo trong danh sách các khu cáp treo trên toàn quốc đây. Nhắc đến Đà lạt hẳn mọi người đều nhớ đến một dáng vẻ yên bình, thơ mộng. Vậy thì nếu mình ngắm nhìn cảnh quan ấy từ trên cao thì sao bạn ha? Liệu toàn bộ những nét thi vị ấy có được thu gọn vào trong lăng kính của mình? Nhìn xa kia là đồi núi Tây Nguyên chập chùng, ở dưới đó lại là góc trung tâm thành phố Đà Lạt bỗng chốc sao lại thẫy nhỏ bé đến vậy. Rất có thể, khu cáp treo đồi Robin Đà Lạt sẽ là một góc nhìn thú vị để bạn ngắm nhìn thành phố ngàn hoa này đó nhé. Nhưng thật chất, hệ thống cáp treo này được xây lên vẫn là để phục vụ khách du lịch di chuyển đến Thiền Viện Trúc Lâm được dễ dàng hơn đó bạn. Vì vậy, nếu Thiền Viện Trúc Lâm cũng nằm trong danh sách các địa điểm du lịch Đà Lạt mà bạn muốn đi, vậy thì hãy thử cân nhắc phương tiện di chuyển thú vị này thử nha, hứa hẹn sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch Đà Lạt tự túc đầy phấn khích và đáng nhớ đó.

 1. Cáp treo Hồ Mây – Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu

Địa chỉ: 1A Trần Phú, Phường 1, Vũng Tàu

Giờ hoạt động:

 • Thứ 2 – thứ 5: 8h30 – 18h00
 • Thứ 6: 8h30 – 22h00
 • Thứ bảy: 8h00 – 18h00
 • Chủ nhật: 7h30 – 22h00

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m3): 200.000 VND (miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m)
 • Vé cáp treo người lớn: 400.000 VND

Với nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị, rất có thể khu du lịch Hồ Mây sẽ là một địa điểm du lịch lý tưởng trong kỳ nghỉ cuối tuần này của các bạn đó nha. Được xây dựng cùng với hệ thống cáp treo công suất lớn nhất Việt Nam, chỉ chưa đầy 10 phút là bạn đã đặt chân được đến hồ sinh thái lớn nhất trên đỉnh núi chỉ có duy nhất tại Việt Nam này rồi. Chỉ vỏn vẹn 10 phút di chuyển vậy thôi, nhưng hành trình trải nghiệm của bạn đã cực đáng nhớ bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ như những thước phim tài liệu của thành phố biển Vũng Tàu rồi đó nha.

 1. Cáp treo Tây Thiên – Thiền Viện Tây Thiên Tam Đảo

Địa chỉ: Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Giờ hoạt động:

 • Các ngày trong tuần: 7h00 – 17h30

Nếu bạn vẫn có nhu cầu sử dụng tuyến cáp treo Tây Thiên ngoài thời gian trên thì có thể liên hệ với Ban Quản Lý Cáp trao để trao đổi thêm nhé

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m3): 160.000 VND/vé khứ hồi; 100.000 VND/vé 1 chiều
 • Vé cáp treo người lớn: 240.000 VND/vé khứ hồi; 150.000 VND/ vé 1 chiều

Thiền Viện Tây Thiên Tam Đảo là một địa danh tâm linh lớn của Việt Nam, nổi tiếng với các đền, chùa và di tích Phật giáo cổ. Để đến được đây bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng hệ thống cáp treo Tây Thiên với ga đi từ Đền Cậu và ga đến ở chân Đền Thượng là điểm bắt đầu cho hành trình du lịch Tam Đảo tự túc của bạn. Dự án cáp treo này đã được xây dựng với mức đầu tư lên đến 258 tỷ đồng trong đó, các thiết bị và công nghệ vận hành đều được cung cấp bởi hãng POMA từ pháp để phục vụ các phật tử hành hương và khách du lịch đến trải nghiệm khám phá vùng đất Tam Đảo thanh bình đấy các bạn.

 1. Cáp Treo Tà Cú – Bình Thuận

Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh, Thuận Nam, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

Giờ hoạt động: 6h00 – 17h00

Giá vé tham khảo:

 • Vé cáp treo trẻ em (1m – 1m4): 150.000 VND (miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m)
 • Vé cáp treo người lớn: 250.000 VND

Núi Tà Cú cách thành phố Phan Thiết 28km về phía Nam, đây là địa điểm du lịch Bình Thuận nổi tiếng với quan cảnh núi non trùng điệp cùng ngôi chùa cổ kính. Dự án cáp treo trên núi Tà Cú thì đã được đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2003 tuy nhiên, cho đến nay khu cáp treo nổi tiếng này vẫn có công suất tải khách lên xuống rất lớn nha, 1000 lượt khách/ 1 giờ lận đó bạn. Bởi vốn dĩ kể từ khi lắp đặt khu cáp treo Tà Cú đã sử dụng hệ thống cáp treo hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, vì vậy di chuyển trong phương tiện này, bạn có thể tạm gác những nỗi lo về an toàn đi nha mà thay vào đó hãy tập trung tận hưởng quang cảnh rực rỡ của những vườn thanh long đỏ mọng ở xa xa kia kìa.

Trên đây là những các khu cáp treo trên toàn quốc mà Blog Du Lịch đã tổng hợp trong video ngày hôm nay. Không biết Blog Du Lịch có bỏ sót địa điểm nào nữa không nhỉ? Nếu có, bạn hãy chia sẻ ngay dưới bình luận cho Blog Du Lịch và các bạn cùng được biết với nha. Nếu các bạn cũng muốn Blog Du Lịch làm video tổng hợp về địa điểm du lịch trên toàn quốc nào nữa, cũng đừng ngần ngại để lại 1 bình luận bạn nha. Đừng quên like share, đăng ký và ấn chuông để có thể xem video mới từ Blog Du Lịch một cách nhanh nhất nhé bạn. Cảm ơn bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại ở những video lần sau.

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *