Nhu cầu đi máy bay là rất lớn, song hành với nó là nhu cầu đi xe phục vụ cho việc ra vào sân bay cũng rất lớn. Tuy nhiên có nhiều hành khách lần đầu tiên đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không nắm được những thông tin như là phí gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất, cách đón xe đến và rời sân bay Tân Sơn Nhất
#BlogDuLich #Tân_Sơn_Nhất #sân_bay
1. Gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?
Khi bạn đi xe máy từ bên ngoài vào, tùy vào trường hợp bạn đi đón người thân hoặc trường hợp bạn gửi xe thẳng vào bãi phục vụ cho mục đích khác mà sẽ di chuyển tới khu vực nhà gửi xe hoặc khu vực tạm gửi xe để đợi người thân. Bãi gửi xe của nhà xe được thiết kế với hệ thống cổng có ghi tên ngay đường thẳng khi bạn chạy vào sân bay.
Bãi gửi xe nằm tại khu vực bến xe bus của sân bay Tân Sơn Nhất hoặc cạnh nhà ga Quốc Nội bạn sẽ rất dễ nhận ra khi mới vào. Nếu không biết thì nhớ hỏi nhân viên an ninh ở đó để họ chỉ dẫn kẻo đi lạc nhé. Khi muốn gửi xe máy, bạn có thể gửi tại nhà gửi xe TCP Park của sân bay hoặc các địa điểm Saigon Airport Plaza, Parkson Plaza.
2. Giá gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất
Trước đây, đối với trường hợp bạn gửi xe máy máy trong vòng một ngày thì mức giá niêm yếu là cứ 5.000 đồng đối với một lượt gửi quy định trong khoảng thời gian 8 tiếng đồng hồ.
Bảng giá gửi xe máy tại TCP Park như sau:
Giá gửi Xe máy (xe số và xe tay ga), Xe điện (không bao gồm trong giữ mũ bảo hiểm)
Trong 04 giờ đầu tiên đồng/xe/lượt 6.000
Thêm 04 giờ (tiếp theo) đồng/xe/4 giờ 1.000
Trên 08 giờ (tiếp theo) đồng/xe/8 giờ 7.000
Tháng đồng/xe/tháng 180.000
3. Giá gửi xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất
+ Xe ô tô từ 4-8 chỗ
Thu từ 90 phút đầu tiên là 25.000 đồng một lượt, tăng thêm 5.000 đồng một lượt so với trước đây; từ 90 phút đến hết 24 giờ là 10.000 đồng một giờ và trên 24 giờ là 75.000 đồng trên 12 giờ. Gửi tháng là 1,6 triệu đồng một xe.
+ Xe Ôtô 9 – 29 chỗ,
90 phút đầu tiên là 40.000 đồng một lượt, trên 90 phút đến hết 24 giờ là 15.000 đồng một giờ và trên 24 giờ là 150.000 đồng một giờ.
+ Ôtô từ 30 chỗ trở lên
50.000 đồng một lượt cho 90 phút đầu tiên và 20.000 đồng một giờ cho từ 90 phút trở lên.
4. Cách phân làn đón trả khách tại sân bay Tân Sơn Nhất
Tại ga quốc nội sẽ được chia làm 4 làn.
Trong đó, làn A: chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay. Cảng đã phối hợp lắp đặt biển báo “Cấm đón khách”.
Làn B, làn C: dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải). Cảng đã phối hợp lắp đặt biển báo “Cấm xe taxi, xe kinh doanh vận tải”.
Làn D (trong nhà xe TCP): chỉ dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Cảng đã phối hợp lắp đặt biển báo “Đường dành cho xe ô tô” và biển phụ có nội dung “Xe taxi, xe kinh doanh vận tải”.
5. Xe đón khách ra vào sân bay Tân Sơn Nhất được dừng bao nhiêu phút
Sân bay Tân Sơn Nhất lưu ý tất cả các phương tiện dừng đón/trả khách không quá 3 phút. Các làn đường đã lắp đặt hệ thống camera giám sát cố định để tiến hành ghi hình phương tiện dừng, đỗ sai phép để cơ quan chức năng xử phạt “nguội”.
6. Vì sao không đón được xe taxi công nghệ tại sân bay như taxi truyền thống?
Do các loại xe công nghệ như GrabCar, BeCar chưa ký nhượng quyền khai thác với sân bay nên khách đi các loại xe này phải lên các tầng 3, 4, 5 của nhà xe TCP và chịu thêm phí 25.000 đồng (tiền gửi xe của tài xế trả cho nhà xe sau đó hành khách phải trả lại cho tài xế). Nếu khách không muốn trả khoản phí này thì phải lội bộ ra phía ngoài đường Trường Sơn trước sân bay đón xe.
7. Làm sao để phân biệt được xe công nghệ hay xe riêng
Vì cũng không hiểu lắm nên cũng có nhiều bạn thắc mắc về việc sao không… giả làm xe cá nhân đón người nhà để có thể đỗ ở các làn B, C đón khách thì được tài xế xe công nghệ nói thêm: “Không được đâu em ơi, trước xe có tấm biển ‘Xe hợp đồng’, rồi còn tem trên xe, rồi còn cả dòng chữ ‘Tính mạng con người là trên hết nữa’… không có là bị phạt ngay 4 triệu đồng đó em. Với cả giờ xe anh còn biển trắng, chứ năm sau bắt buộc xe kinh doanh phải chuyển biển vàng rồi mà.”
8. Các hãng bay nằm ở đâu trong nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất
Bạn đón xe taxi đến sân bay, nhưng không biết sẽ đi về hướng nào để đến được quầy làm thủ tục của hãng bay? Bạn lưu ý rằng tại sân bay Tân Sơn Nhất được chia làm 3 khu vực. Khu vực trung tâm nhà ga là ga đến, dành cho những hành khách vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khu vực bên trái của Ga đến là khu vực làm thủ tục của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific, Bamboo và Vasco. Khu vực bên phải Ga đến là nơi làm thủ tục của Vietjet Air.


Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .