Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ dịp tết 2020
Thị trường vé máy bay những tháng cuối năm đang bắt đầu nóng dần, những tấm vé máy bay Tết 2020 đã được các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways chính thức mở bán. Tuy nhiên, vé máy bay ngày tết luôn đặc biệt cao do nhu cầu đi lại tăng đột biến. Hãy để Phú Quốc Tv giúp bạn với những kinh nghiệm săn vé rẻ ngày Tết không-bao-giờ-thừa dưới đây, giúp cho bạn có được những chuyến đi thật trọn vẹn, thoải mái và tiết kiệm nhất trong những ngày Tết đến xuân về !
1. Những điều cần biết khi săn vé máy bay Tết giá rẻ
Một trong những điều kiện tiên quyết để săn vé máy bay giá rẻ về Tết 2020 chính là nắm được những thông tin liên quan nhanh và chính xác nhất. Sau đây là một số đầu tin tức bạn cần nắm được nếu muốn săn vé Tết giá rẻ.
1.1. Lịch nghỉ Tết nguyên đán
Để có thể săn vé máy bay giá rẻ Tết 2020 thì bạn cần xác định chính xác thời điểm bay, địa điểm bay .v.v. để có cách săn phù hợp nhất. Tết Canh tý 2020 diễn ra trong nửa đầu tháng 2. Theo như một số thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thì khoảng thời gian nghỉ Tết kéo dài trong 9 ngày từ 22/1/2020 tới 31/1/2020 (tức là từ 28 tháng Chạp tới hết mùng 6 Tết). Lịch nghỉ này bao gồm 7 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ bù thứ 7, chủ nhật.
Những vé máy bay trong khoảng từ 20 tháng Chạp tới mùng 15 tháng Giêng âm lịch sẽ được coi là vé máy bay Tết. Tuy nhiên, khoảng thời gian khởi hành cao điểm của máy bay là từ 23 tới 30 tháng Chạp khởi hành từ các thành phố lớn về tỉnh, địa phương và từ mùng 5 tới mùng 10 tháng Giêng ở hành trình ngược lại.
1.2. Thời điểm mở bán vé máy bay Tết
Thời điểm 3 hãng hàng không Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines bán vé Tết cũng là thông tin cần thiết bạn phải biết trong lúc tìm cách săn vé máy bay giá rẻ Tết 20120. Do lượng học sinh, sinh viên và người lao động ở tình di trú tới các thành phố lớn rất đông, nên nhu cầu mua vé máy bay để trở về với gia đình và sau đó quay trở lại học tập, làm việc là rất lớn. Các hãng hàng không nắm bắt được tâm lí đó nên mở bán vé máy bay từ khá sớm, trước khoảng 4,5 tháng.
Vé máy bay bị tác động rất nhiều và nhanh bởi yếu tố thời gian. Cụ thể, có thể chỉ mới hôm qua và hôm nay nhưng mức giá đã chênh lệch đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn săn vé máy bay Tết 2020 giá rẻ thì hãy quyết định đặt vé ngay thời điểm mở bán càng sớm càng tốt. Như vậy sẽ tránh tình trạng hết vé cũng như tăng giá quá cao nếu đặt vé sát ngày.
Mỗi năm, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar thường sẽ mở bán vé máy bay Tết trong 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tầm khoảng một tháng.
Đợt mở bán đầu tiên thường rơi vào khoảng giữa tháng 9 – tháng 10.
Đợt mở bán thứ 2 vào tầm tháng 10 – 11.
Đợt cuối cùng: Thời gian còn lại đến Tết.
Bạn có thể dễ dàng săn vé máy bay Tết giá rẻ trong thời điểm này. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị cẩn thận, vì lượng người mua lớn, từng đợt bán có hạn. Bạn cần chuẩn bị đường mạng tốt, thẻ luôn có sẵn tiền.v.v.v nếu bạn muốn mua online.
2. Sử dụng các công cụ hữu ích để săn vé Tết
Bạn có thắc mắc tại sao những người khác lại săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Canh Tý một cách cực kì dễ dàng, trong khi mình khá khó khăn, thậm chí chậm chân trong việc đặt chỗ không? Những công cụ mà chúng tôi đề cập dưới đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt.
2.1. Những thông báo, quảng cáo của hãng hàng không và đại lý vé
Trong khoảng thời gian chuẩn bị mở bán vé máy bay Tết, các hãng hàng không cũng như những đại lí bán vé chắc chắn sẽ quảng cáo rầm rộ trên mọi phương tiện thông tin đại chúng để khách hàng biết đến và đặt vé. Điều quan trọng là làm thế nào để bạn tiếp cận những thông tin quảng cáo này một cách sớm nhất để có sự chuẩn bị tốt cho quá trình săn vé máy bay giá rẻ về Tết của mình.
Đầu tiên, hãy đăng kí nhận thông tin qua Email từ các hãng hàng không và đại lí. Như vậy, khi chuẩn bị có chương trình khuyến mãi vé Tết, chắc chắn bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất. Tại VietAir, bạn có thể:
Đăng kí nhận thông báo qua Email hoặc đăng kí tài khoản cá nhân và nhận ưu đãi 50,000đ. Đây thực sự là một chương trình vô cùng hấp dẫn khi vừa nắm bắt tin tức nhanh mà lại được giảm giá vé.
2.2. So sánh giá vé máy bay, lịch trình trên website của các hãng hàng không
Bên cạnh đó, hãy thường xuyên ghé thăm các website chính thức của hãng hàng không và đại lý vé để nhận được thông báo chính thức sớm nhất về thời điểm mở bán vé cũng như tham khảo mức giá.
Ngoài ra, hiện nay do số lượng người sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… tại Việt Nam tăng trưởng đáng kể. Các hãng hàng không và đại lý vé cũng sẽ không bỏ lỡ thị trường quảng cáo đầy tiềm năng này đâu. Vì vậy, hãy chú ý đến những quảng cáo khi giải trí bằng mạng xã hội nhé. Đừng để cơ hội săn vé máy bay Tết giá rẻ tuột mất khỏi tầm tay.:
Website chính thức của các hãng hàng không:
-Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home
– Vietjet Air: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home
– Jetstar Pacific: https://www.jetstar.com/vn/vi/home

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .