Nếu như các bạn đã nghe đến nhàm tai những quy định khắt khe từ các hãng hàng không thì đây chính là những bí mật “gây sốc” trên máy bay mà bạn có thể chưa biết
Sự thật đằng sau mặt nạ dưỡng khí
Nếu mặt nạ dưỡng khí rơi xuống, hành khách chỉ có lượng ôxy đủ dùng trong khoảng 15 phút kể từ thời điểm đeo. Tuy nhiên, đó là thời gian đủ để đưa họ đến một độ cao thấp hơn, nơi có thể hít thở bình thường.
Nước trong nhà vệ sinh rất bẩn
Vì vậy, đừng bao giờ uống nước từ các vòi nước trong nhà vệ sinh. Nó thậm chí còn không đủ tiêu chuẩn để rửa tay.
Một nhân viên hàng không tiết lộ rằng: Chúng tôi làm vệ sinh bể nước trong khoảng thời gian bảo trì định kỳ, tuy nhiên ký sinh trùng vẫn có thể phát triển mặc dù đã dùng các chất tẩy rửa.
Ngoài ra, chất Skydrol (chất lỏng thủy lực), một chất lỏng có hại có thể hòa tan trong nước. Nếu quan sát thấy lớp sơn bên ngoài máy bay bị bong ra, đó có thể là biểu hiện của việc rò rỉ Skydrol.
Nước dùng pha cà phê và trà cũng rất bẩn
Nước uống, được sử dụng để pha cà phê, trà,… không bao giờ nên được tiêu thụ. Tại bồn chứa trong những chiếc máy bay (đôi khi đã 60 tuổi) không bao giờ được làm sạch. Nó đã tích được rất nhiều bụi bẩn, một số nơi nó có thể được dày tới mấy centimet.
Không nên uống nước trên máy bay mà không phải trong chai
Cựu nhân viên vận chuyển hàng hóa khuyến cáo: Đừng bao giờ uống nước trên máy bay nếu nó không còn nguyên trong chai. Thậm chí không nên chạm vào nó.
Lý do là là bình đựng nước xả bồn cầu thường đặt cạnh nước đóng chai, nhiều khi chính người phục vụ giật nước bồn cầu và mang đến cho khách.
Tất nhiên, điều này không xảy ra thường xuyên nhưng ở vị trí của một nhân viên vận chuyển hàng hóa, người này cho biết anh ta đã chứng kiến chuyện này không ít lần.

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .