Chào các bạn! Cuồng đã quay lại nhưng lần này không phải là chia sẻ thông tin du lịch mà là hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay. Thật ra về chủ đề kinh nghiệm đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay hay quy định về làm thủ tục máy bay, quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay thì cuồng cũng có chia sẽ nhiều rồi. Kể cả quy định của từng hãng bay nữa những chắc do cuồng tách riêng mỗi nỗi dung thành 1 video nên nhiều bạn vẫn còn hoang mang lắm.
Tuy rằng việc di chuyển bằng máy bay giờ không còn gì xa lạ với đại đa số nữa rồi nhưng với một số bạn lần đầu tiên đi máy bay thì nói thật cái gì cũng sợ. Đi máy bay trong nước đã sợ rồi mà đi máy bay ra nước ngoài càng sợ hơn. Sẵn đây Cuồng kể câu chuyện vui về một bạn có nhờ Cuồng hướng dẫn làm thủ tục sân bay. Bạn nay là sinh viên nhưng lần đầu đi máy bay từ Sài Gòn về Huế. Dù rằng Cuồng đã hướng dẫn và bạn đã hoàn tất được thu tục tại quày nhưng đến cổng an ninh thấy người ta bắt phải tháo giày dép, dây nịch đồng hồ các kiểu vẫn sợ. Cứ nhắn tin cho cuồng suốt hỏi xem làm như vậy đã được chưa rồi giờ phải làm gì nữa! Nghĩ thì vừa buồn cười nhưng vừa tội. Bởi vậy hôm nay cuồng quyết định làm một video hướng dẫn đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay. Đảm bảo rằng sau khi xem video này bạn sẽ đủ tự tin hơn đi khi máy bay đấy. Giờ thì các bạn bắt đầu tập trung nha!
ĐẦU TIÊN LÀ HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC ĐI MÁY BAY CỦA CÁC HÃNG BAY LỚN Ở VIỆT NAM.
Ở Việt nam mình hiện tại có 4 hãng bay chính mở chuyến bay khắp các tỉnh thành luôn. Và cách làm thủ tục đi máy bay của các hãng bay cũng na ná nhau. Vì vậy để tránh dài dòng lang man thì hãng bay đầu tiên cuồng sẽ hướng dẫn rất kỹ còn đến các hãng bay tiếp theo thì cuồng chỉ nói phần khác nhau kèm với lưu ý thôi nha
1. Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay hãng Vietnam Airline cho người lần đầu tiên đi máy bay
Hãng bay Việt Nam Airline là hãng hàng không có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Với uy tín và chất lượng phục vụ tuyệt vời của mình mà Việt Nam Airline trở thành hãng hàng không quốc gia đạt chuẩn 4 sao quốc tế. Bởi vậy lượng khách tin tưởng chọn dịch vụ bay của VN Air rất đông. Nên Cuồng sẽ hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay hãng hàng VN air cho người lần đầu tiên đi máy by trước nha! Để các bạn dễ nhớ thì cuồng sẽ chia ra thành 4 bước như sau
Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết
Một trong những thứ bắt buột phải có khi đi máy bay là giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên quy định giấy tờ tùy thân khi bay trong nước và bay ra ngước ngoài khác nhau. Thường thì các quy định giấy tờ tùy thân đi nước ngoài các hãng bay đều giống nhau nên Cuồng sẽ nói trong phần hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay ra nước ngoài cho người lần đầu tiên đi máy bay ở gần cuối video nha. Còn bây giờ Cuồng chỉ nhắc đến quy định giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục bay trong nước thôi để các bạn đừng nhầm. Và quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay trong nước của hãng VN Air như sau
 Hành khách từ 14 tuổi trở lên, quốc tịch nước ngoài
 Hộ chiếu nước ngoài, giấy thông hành, thị thực rời;
 Thẻ thường trú, thẻ tạm trú
 Các loại chứng minh thư do cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế;
 Giấy phép lái xe ô tô, mô tô (do Việt Nam cấp);
 Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;
 Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
 Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ (có xác nhận của cơ quan công an địa phương nơi mất) xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
 Hành khách từ 14 tuổi trở lên, quốc tịch Việt Nam
 Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;
 Thị thực rời, thẻ trường trú, thẻ tạm trú;
 Giấy chứng minh nhân dân;
 Thẻ Căn cước công dân;
 Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân;
 Thẻ đại biểu Quốc hội;
 Thẻ đảng viên;
 Thẻ nhà báo;
 Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;
 Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
https://phuquoctv.vn/
https://cuongdulich.com/
https://phuquocxanh.com/vi/
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .