Chào các bạn! lần trước khi pqtv làm video hướng dẫn làm thủ tục đi nước ngoài thì có bạn nhắn tin cho pqtv. Bạn có nói muốn đi du lịch anh quốc nhưng không biết về quy trình xin visa du lịch anh và thủ tục nhập cảnh đến anh có khó không? Mà theo pqtv thấy không chỉ riêng gì các bạn đi du lịch anh mà cả các bạn muốn đi du học anh hay định cư anh cũng rất thắc mắc về quy trình xin visa du lịch anh và thủ tục nhập cảnh đến anh. Bởi vậy trong video này pqtv sẽ hướng dẫn bạn các bước xin visa du lịch anh và thủ tục nhập cảnh đến anh thật chi tiết nhé!
Như ai cũng biết ở Việt Nam, nếu bạn muốn ghé thăm Vương quốc Anh, trước tiên bạn phải xin visa Anh. Có hàng triệu người ghé thăm nước Anh mỗi năm với nhiều lý do khác nhau, như đi du lịch, du học, làm việc. Do đó, khi làm hồ sơ xin visa Anh, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán để đạt được visa du lịch Anh trong thời gian ngắn nhất.
1. ĐƠN XIN VISA ANH
Quán trình xin visa Anh phụ thuộc rất nhiều vào loại visa mà bạn chuẩn bị và nộp vào Đại sứ quán. Phần lớn hồ sơ chuẩn bị xin visa Anh đều giống nhau, nhưng chúng lại được đánh giá trong hệ thống khác nhau. Do đó, để đạt được visa Anh, bạn phải chuẩn bị thêm các yêu cầu bổ sung khác.
Nếu bạn không tự tin có thể tự xin được visa Anh, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa Anh để có thể xin visa dễ dàng hơn và tỷ lệ đạt visa cũng cao hơn.
2. HỒ SƠ XIN VISA ANH BAO GỒM NHỮNG GÌ?
3. CÁC BƯỚC XIN VISA ANH
Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang web GOV.UK. Bạn cũng nên kiểm tra lại loại visa bạn cần trên trang web này.
Bước 2: Điền vào mẫu đơn đăng ký, nộp lệ phí visa và đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bạn sẽ nhận được email xác nhận cuộc hẹn và những tài liệu bạn cần phải chuẩn bị. Bạn cũng sẽ nhận được số tham chiếu GWF cho bước tiếp theo.
Bước 3: Đăng ký thông tin chi tiết của bạn trên trang web TLScontact. Nếu bạn không đăng ký, bạn sẽ không được phép tham dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bạn có thể theo dõi đơn đăng ký xin visa Anh của mình trên trang web TLScontact sau khi đã đăng ký.
Bước 4: Tham dự cuộc hẹn và lấy dấu tay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Vương quốc Anh. Để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong quy trình đăng ký, bạn nên mang theo những giấy tờ sau:
Bước 5: Chờ hồ sơ xin visa của bạn được xử lý. Bạn có thể theo dõi hồ sơ xin visa của bạn trên trang web của TLScontact.
Bước 6: Lấy lại hộ chiếu gốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bạn sẽ được thông báo khi visa ra kết quả.
Anh là một đất nước xinh đẹp với hàng chục triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, kéo theo tệ nạn nhập cư trái phép, lao động bất hợp pháp tràn lan tại đất nước này. Cũng vì những điều này mà dẫn đến việc Đại sứ quán Anh ngày càng khắt khe hơn trong việc xét duyệt hồ sơ xin Visa. Visa Anh thông thường sẽ được chia ra làm 4 loại: Visa đi Anh du lịch, Visa đi Anh làm việc – công tác, Visa cho người định cư tới Anh, Visa đi Anh thăm thân (kiểu Visa du lịch). Mỗi một loại Visa lại khác nhau về giấy tờ và thủ tục, vì thế bạn cần xác định mục đích đi sang Anh của bạn là gì để chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của diện đó. Tránh tình trạng thiếu sót hay dư thừa dẫn đến việc bạn bị từ chối hồ sơ.
2. Lệ phí làm Visa Anh là bao nhiêu?
Lệ phí phải nộp khi làm Visa Anh phụ thuộc theo số lần bạn đi và thời gian bạn muốn ở lại mà có số tiền chênh lệch khác nhau:
• Đi một hay nhiều lần trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND.
• Đi nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.
• Đi nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.
• Đi nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND
3. Nộp hồ sơ xin Visa Anh ở đâu?
Tại Hà Nội: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian làm việc: Từ 8h30 – 11h30, từ thứ 2 đến thứ 6.
Tại TP.HCM: Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Thời gian làm việc: Từ 8h30 – 15h từ thứ 2 đến thứ 6.
Sau khi nộp hồ sơ xin Visa thường sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) để được nhận Visa. Thông tin về thời gian nhận Visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc sẽ được gửi qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
https://phuquoctv.vn/
https://cuongdulich.com/
https://phuquocxanh.com/vi/
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .