Trên thế giới có những nhà thờ cực kỳ nổi tiếng, đó là những ngôi nhà thờ đẹp nhất trên thế giới, hoặc là những ngôi nhà thờ cổ nhất thế giới. Nếu bạn đang tò mò không biết đâu là những nhà thờ cổ nhất trên thế giới thì hãy cùng Blog du lịch khám phá ngay trong video này nhé.
1.Nhà thờ Hồi giáo Dura-Europos
Nhà thờ Hồi giáo Dura-Europos được xây dựng vào năm 241 sau Công nguyên. Tọa lạc tại Dura-Europos, Syria, nhà thờ Hồi giáo này được thiết kế bao gồm một ngôi nhà thông với một căn phòng để làm nơi tổ chức các cuộc hội nghị lớn. Những bức tường của nhà thờ được trang trí nổi bật những bức tranh mô tả những điều kỳ diệu mà Chúa Giêsu đã thực hiện. Điều thú vị, người ta đã tìm được những cuộn giấy nướng bằng tiếng Do Thái và một nhà nghiên cứu đã nói rằng đó là những lời cầu nguyện được gửi xuống trái đất từ đức chúa Jesu.

2. Nhà thờ Etchmiadzin
Nhà thờ này là của Giáo Hội Mẹ thuộc dòng Giáo Hội Armenia, và nằm ở thành phố Vagharshapat. Nhà thờ Etchmiadzin là nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở Vương quốc cổ Armenia.
Được thành lập năm 301 sau Công nguyên, nhà thờ Etchmiadzin được xây dựng bởi người bảo trợ của quốc gia, thánh Saint Gregory. Và mặc dù đã được trùng tu nhiều lần trong nhiều thế kỷ, nhưng ngày nay nó vẫn giữ được kiểu kiến trúc ban đầu.

3.Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô
Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô là một nhà thờ thời cuối Phục hưng, tại thành phố Vatican, được thiết kế chủ yếu bởi Donato Bramante, Gian Lorenzo Bernini, Carlo Maderno và Michelangelo. Nó đã được tu sửa trong thời kỳ Phục hưng, nhưng vẫn còn giữ lại được kiến trúc Pieta của Michelangelo, đồ đạc của Bernini và gian giữa của Maderno. Với chiều dài là 730feet và chiều rộng 500 feet, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô ngày nay là một trong những nhà thờ tiếp đón lượng du khách đến thăm quan nhiều nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi mà Đức Giáo Hoàng coi là ngôi nhà của Giáo Hoàng.

4. Nhà thờ Nativity (nhà thờ Giáng sinh)
Nhà thờ Nativity nằm ở một thị trấn nhỏ và được coi là nơi sinh của Chúa Giêsu Kitô. Người dân ở đây đã xây dựng nhà thờ này để kỷ niệm ngày sinh của Chúa. Nhà thờ Navity được hoàn thành vào năm 339 AD, nhưng nó bị phá hủy trong cuộc nổi loạn Samaritan ở thế kỷ 16. Sau đó, nó đã được Hoàng đế Byzantine cho xây dựng lại. Nhà thờ Nativity là di sản văn hóa thế giới đầu tiên được UNESCO công nhận dưới thời Palestine và hiện nay nó đang được liệt kê vào danh sách ” Những di sản thế giới đang bị đe dọa”’của UNESCO.

5. Nhà thờ Công giáo La Mã ở Trier, Đức
Nhà thờ Công giáo La Mã ở Trier, Đức được xây dựng vào năm 340 sau Công nguyên. Đây là nhà thờ lâu đời nhất ở Đức, và là nhà thờ lớn nhất ở Trier, với kích thước 112,5 x41 mét. Kiến trúc tuyệt vời của nhà thờ được dựa trên kiến trúc của tòa nhà La Mã Augusta Traverorum.
Nhà thờ Công giáo La Mã được thiết kế gồm 3 gian dọc, với mái vòm Gothic và một nhà cầu nguyện Baroque – nơi cầu nguyện của các tín đồ trong đạo Chúa. Điều làm du khách ấn tượng nhất của nhà thờ Công giáo La Mã là biểu tượng của Hoàng hậu – mẹ của hoàng đế Constantine được treo ở thánh đường.

6. Nhà thờ Santa Maria ở Trastevere
Được thiết kế bởi kiến trúc sư Carlo Fontana, nhà thờ Santa Maria ở Trastevere được hoàn thành vào nằm 1143. Nằm ở Roma, nền của nhà thờ này được thiết kế dựa trên kiến trúc của những năm 340 sau Công nguyên. Nhà thờ được xây dựng để tôn vinh Đức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu.

7. Tu viện Saint Anthony
Tu viện Saint Anthony là một tu viện Chính thống Coptic, nằm trong một ốc đảo ở sa mạc phía Đông của Ai Cập, và cách thủ đô Cairo về phía đông nam 334 km. Được thành lập năm 356 AD bởi những người theo đạo Kitô, tu viện Saint Anthony là nơi tiếp đón rất nhiều người hành hương.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .