Hãy cùng theo chân blog du lịch tìm hiểu 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới hiện nay nhé
#BlogDuLich #2021
10.Ireland
Thủ đô: Dublin
Diện tích: 84.421 km2
Dân số: 6.572.728 người
Ireland này thường xuyên được xếp hạng giữa vị trí 10 và 15 do điều kiện giáo dục, tự do cá nhân và an toàn trong nước. Quốc gia đáng sống này tự hào có GDP bình quân đầu người cao và tài nguyên thiên nhiên phong phú.
9. Hà Lan
Thủ đô: Amsterdam
Dân số: ~ 16,6 triệu người
Diện tích: 528 Km2 , ¼ diện tích này nằm thấp hơn mực nước biển
Đất nước Hà Lan nằm ở phía Tây Bắc của châu Âu, giáp với 2 quốc gia lớn là Đức và Bỉ. Đất nước đáng sống này có đường bờ biển dài xinh đẹp, những thành phố, làng quê thơ mộng và trù phú.
8.Canada
Thủ đô: Ottawa, tỉnh Ontario
Diện tích: 9.970.610 km²
Dân số: hơn 32 triệu người
Đất nước đẹp này nhận được nhiều giải thưởng về chính phủ tốt và mức độ tự do cá nhân cao. Canada là một quốc gia có thu nhập cao với mức độ ổn định chính trị cao và chất lượng cuộc sống cao. Tuổi thọ trung bình ở Canada là hơn 82 tuổi.
7. Vương quốc Anh Nằm ở Tây Bắc Châu Âu,
Thủ đô: London
Diện tích: 243.610 km²
Dân số : hơn 68 triệu người
Quốc giá đáng sống này tự hào có một mạng lưới cơ sở hạ tầng giáo dục và chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ. Tuổi thọ trung bình ở Anh là 81,60 tuổi. Sự thiếu hụt tương đối trong tăng trưởng kinh tế và chi phí bất động sản cao có thể là hai điều ngăn cản Vương quốc Anh tiến cao hơn trong bảng xếp hạng này.
6. Thụy Điển
Thủ đô : Stockhom
Diện tích : 450.295 km2
Dân số : hơn 10 triệu người
Thụy Điển cũng là một quốc gia thường xuyên có mặt trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Trên thực tế, đất nước nổi tiếng này được xếp hạng lần đầu bởi Chỉ số thịnh vượng của Legatum ba năm liên tiếp vào năm 2010, 2011 và 2012. Mặc dù Thụy Điển trượt xuống vị trí thứ 6, người Thụy Điển vẫn trải nghiệm một số chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, với khả năng tiếp cận rất tốt với các dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao.
5. Đan Mạch
Thủ đô : Copenhagen
Diện tích : Chính quốc: 43.094 km2 ; Quần đảo Faroe: 1.399 km2; Đảo Greenland: 2.175 km2
Dân số : 5.808.997 người
Đan Mạch là một quốc gia Bắc Âu thường được tôn sùng vì chất lượng cuộc sống cao. Một hệ thống an sinh xã hội mạnh mẽ và giao thông công cộng tuyệt vời chỉ là hai trong số nhiều điều tuyệt vời mà người Đan Mạch luôn được hưởng. Đất nước nổi tiếng này cũng thường được xếp hạng trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.
4. Thụy Sĩ
Thủ đô : Bern
Diện tích : 41,285 km2
Dân số : ~ 7.5 triệu người
Thụy Sĩ là một quốc gia tương đối nhỏ, không giáp biển và nằm ở miền núi. Quốc gia nổi tiếng này cũng liên tục được xếp hạng trong số các quốc gia tốt nhất để sống. Nền kinh tế công nghệ cao giúp công dân của Thụy Điển có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên hành tinh. Thêm vào đó, người Thụy Sĩ được hưởng một hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.
3. Phần Lan
Thủ đô : Helsinki
Diện tích : 338.145 km2
Dân số : 5,3 triệu người
Phần Lan thường đạt điểm cao trên quy mô toàn cầu cho tất cả các bảng xếp hạng liên quan đến chất lượng cuộc sống. Điều này chủ yếu là do những cải tiến lớn trong chăm sóc sức khỏe và giáo dục, cũng như các lĩnh vực quản lý và tự do cá nhân. Mặc dù thu nhập bình quân đầu người đã giảm nhẹ ở Phần Lan trong những năm gần đây, đất nước này vẫn rất thịnh vượng. Quốc gia đáng sống này cũng có mức độ tự do báo chí rất cao và sự phân biệt giới tính rất nhỏ.
2. New Zealand
Thủ đô :Wellington
Diện tích : 271.000 km2
Dân số : 4.228 triệu người
Cư dân của New Zealand được hưởng chất lượng cao về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cơ hội kinh tế, tự do, quản trị,… Trong những năm gần đây, sự thịnh vượng của đất nước đẹp này đã tăng trưởng đều đặn, cùng với chất lượng cuộc sống.
1. Na Uy
Thủ đô : Oslo
Diện tích : 323,802 km2
Dân số : 4.72 triệu người
Đất nước nổi tiếng này là một trong những quốc gia giàu có và ít tham nhũng nhất trên thế giới, người Na Uy trải nghiệm chất lượng cuộc sống cực kỳ cao. Nhờ hệ thống dịch vụ an sinh xã hội rất được chú trọng, Na Uy luôn được xếp hạng cao về mọi chỉ số được sử dụng để xác định chất lượng cuộc sống trong một quốc gia, bao gồm y tế, giáo dục, quản trị và tự do. Đất nước nổi tiếng này cũng liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *