Chắc bạn từng được nghe đến những quốc gia có diện tích siêu khủng trên thế giới như Nga, Canada, Mỹ, Trung Quốc… nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vậy quốc gia nào có diện tích khiêm tốn nhất trên bản đồ thế giới, quốc gia nào nhỏ nhất trên thế giới có hàng tỷ tỷ người sinh sống này. Nhiều người còn nhầm tưởng những quốc gia nhỏ nhất thế giới đó lại là 1 phần của quốc gia khác nữa chứ. Hãy cùng Blog Du lịch khám phá top 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới nhé. Nhưng đừng để bị đánh lừa bởi kích thước nhỏ xíu của nó, bởi nó tồn tại hàng tá những địa điểm thăm quan thú vị đó.
#BlogDuLich #Quốc_Gia_Nhỏ_Nhất_Thế_Giới
10. Grenada – 344km2
Quốc gia nhỏ thứ 10 thế giới là Grenada. Quốc gia siêu nhỏ này là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribê. Theo thống kê 2016, số dân của Grenada khoảng hơn 107.000 và có diện tích 344km2. Grenada được biết đến như vùng biển Caribe – một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về chi nhục đậu khấu và mace.
9. Cộng hòa Malta – 316km2
Nằm ở vị trí thứ 9 trong danh sách những quốc gia nhỏ nhất thế giới là Cộng hòa Malta. Quốc gia siêu vé này là một đảo quốc Nam Âu, gồm một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải. Bạn sẽ nghĩ quốc gia nhỏ nhất thế giới này cũng có dân số ít đúng không, nhưng Malta thực chất là một vương quốc vô cùng nhộn nhịp và sôi động với dân số 419.000 người vào năm 2016.
8. Maldives – 300km2
Đây là cái tên khá quen thuộc với người dân Việt Nam nhỉ. Chắc ai cũng biết sự phát triển du lịch mạnh mẽ của đảo quốc này. Tuy nhiên đây lại là quốc gia có diện tích nhỏ thứ 8 trên thế giới. Maldives hay quần đảo Maldives, có tên chính thức Cộng hòa Maldives, là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương.

7. Liên bang Saint Kitts và Nevis – 261km2
Vị trí thứ 7 trong danh sách 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới đó là 2 cái tên nghe khác xa lạ: Liên bang Saint Kitts và Nevis. Quốc gia gồm hai hòn đảo Saint Kitts và Nevis nằm ở phía Đông vùng biển Caribe là một quốc đảo nhỏ nhất

6. Liechtenstein – 160km2
Thân vương quốc Liechtenstein là một quốc gia độc lập ở Tây Âu, có thủ đô Vaduz và thành phố lớn nhất là Schaan. Vào năm 2016, dân số của quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới này là 37.000 người, ít hơn 10 lần so với Maldives. Nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, đất nước Liechtenstein là một nơi an toàn với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, vụ giết người cuối cùng xảy ra vào năm 1997 quả thật là thông tin thú vị bạn nhỉ.

5. San Marino – 61km2
ở vị trí thứ 5 trong danh sách 10 quốc gia diện tích nhỏ nhất thế giới là San Marino là quốc gia tuyên bố chủ quyền đầu tiên với số dân khoảng 32.000 người năm 2016. Quốc gia San Marino có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino. Đây là quốc gia độc lập nhỏ thứ 5 trên thế giới. Điều đặc biệt là San Marino nằm trọn trong nước Ý.

4. Tuvalu – 26km2
Tuvalu còn có tên gọi khác là quần đảo Ellice – một quốc đảo nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương, giữa Hawaii và Australia. Tổng diện tích Tuvalu, bao gồm đảo đá ngầm, san hô và rừng rậm, khoảng 26km2, và là quốc gia có diện tích nhỏ thứ 4 thế giới.

3. Nauru – 21km2
Các bạn gần đi đến cuối cùng trong danh sách những quốc gia nhỏ nhất thế giới rồi. Cộng hòa Nauru là một quốc gia tại Micronesia thuộc Nam Thái Bình Dương, có diện tích nhỏ thứ 3 thế giới. Nếu xét về tiêu chí đảo quốc thì đây là quốc đảo có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Nauru có diện tích 21km2 với dân số 10.200 người sinh sống (2016).

2. Monaco – 2km2
Monaco là quốc gia độc lập có chủ quyền tại châu Âu, diện tích nhỏ thứ 2 trên thế giới chưa đầy 2km2 (1,98 km2) chỉ lớn hơn được Vatican. Đất nước này có 3 mặt tiếp giáp với nước Pháp, mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải tạo nên một xứ sở nhiệt đới tuyệt đẹp. Ngôn ngữ chính thức của nước này là tiếng Pháp.

1. Thành Vatican – 0,5km2
Tọa lạc tại Rome, Ý, thành Vatican là nhà của Đức Giáo Hoàng và nhiều nhân vật tôn giáo khác. Đây là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới, diện tích chỉ khoảng 0,5km2 và nằm trọn trong thành phố Rome của Ý. Với dân số là 800 bao gồm các hồng y, các nhà ngoại giao, hiến binh, lính Thụy Sĩ và các giáo dân, nhưng thực tế chỉ có 450 quốc tịch chính thức, nhiều công dân sống ở nơi khác.

Quả thực trên thế giới còn tồn tại rất nhiều điều thú vị mà mình chưa được khám phá hết nhỉ. Bạn nghĩ sao về 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới này, hãy cho Blog Du lịch biết cảm nhận của bạn nhé. Nếu bạn muốn Blog Du lịch chia sẻ thêm thông tin thú vị nào nữa thì hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *