Được ghi danh vào danh sách những di sản văn hoá của nhân loại là 1 niềm vinh hạnh lớn. Ở Việt Nam có đến 22 di sản văn hoá được UNESCO công nhận bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong video này, blog du lịch sẽ cùng bạn khám phá 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM được công nhận di sản thế giới do UNESCO công bố.

Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất. Toàn bộ vùng vịnh người ta ước tính có tổng diện tích 1553 km2. Vịnh Hạ Long là 1 vịnh biển lớn bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh, tập trung chính ở vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Hằng năm Vịnh Hạ Long thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan thưởng ngoại. Năm 1994, UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản địa chất thế giới vì những giá trị về địa chất, địa mạo.

Xem thêm: Du lịch Hạ Long 2021 check in 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất

Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Nói đến quần thể hang động kỳ vĩ ở Việt Nam thì không thể thiếu Phong Nha Kẻ Bàng. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình – miền Trung Việt Nam với tổng diện tích được công bố 343.300ha. Có rất nhiều tour du lịch khám phá vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng này hằng ngày. Chính sự đa dạng sinh học và kỳ vĩ của mình mà Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Lần thứ 2 được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015.

Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Trên thế giới có rất ít công viên địa chất toàn cầu và Việt Nam rất tự hào khi góp tên vào danh sách ít ỏi này. Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá rộng lớn trải dài khắp trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Có rất nhiều khách du lịch đến địa điểm du lịch Hà Giang này và trầm trồ với sự hùng vĩ của cao nguyên đá. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. được biết đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.

Du lịch Hà Giang 2021 bạn đã check in đủ 13 địa điểm du lịch này chưa

Quần thể Di Tích Cố Đô Huế

Chắc hẳn ai cũng biết Huế là vùng đất kinh kỳ với rất nhiều dấu ấn lịch sử Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử – văn hoá do triều Nguyễn xây dựng từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa. Ngày nay đa số các di tích cố đô Huế thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Quần thể di tích Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.

Xem thêm: Bản đồ du lịch Huế 2021 bằng video đầy đủ và chi tiết nhất

Di sản văn hoá thế giới Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam được yêu thích bởi sự trầm mặc, cổ xưa độc đáo. Hội An là hình ảnh rõ ràng nhất về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Nếu bạn có 1 lần đi du lịch Hội An sẽ thấy phần lớn những ngôi nhà ở đây đều mang dáng vẻ xưa cũ của thời gian. Vì đây là những kiến trúc truyền thống được bảo tồn nguyên vẹn có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Với những giá trị lịch sử nổi bật, ngày 4 tháng 12 năm 1999, Tổ chức UNESCO đã chính thức công nhận phố cổ cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.

Du lịch Hội An 2021 top 10 điểm tham quan đẹp nhất

Di sản thế giới Thánh địa Mỹ Sơn

Những di tích tàn tích của vương quốc Chăm Pa xưa đã trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Thánh địa Mỹ Sơn là tổ hợp gồm nhiều đền đài Chăm Pa xưa được xây dựng trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km và bao quanh bởi đồi núi. Theo tư liệu ghi chép lại trước đây Thánh địa Mỹ Sơn từng là nơi tổ chức cúng tế và là lăng mộ của các vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích của vương quốc. Năm 1999, UNESCO chọn Thánh địa Mỹ Sơn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại. quả là niềm tự hào của Việt Nam nhỉ.

Di sản văn hoá thế giới Hoàng Thành Thăng Long

Trong số các công trình lịch sử trong hệ thống các di tích tại Việt Nam thì Hoàng thành Thăng Long rất quan trọng. Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, có giá trị lớn về mặt lịch sử. Hoàng thành Thăng Long được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những công trình nổi bật nhất trong suốt tháng năm lịch sử Việt Nam. Vào ngày 31/7/2010, UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội là di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội 2021 – Giá vé 20 địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

Di sản văn hoá thế giới Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, nay thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam và thế giới. Công trình kiến trúc đồ sộ này được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397, nơi đây từng được coi là kinh đô, trung tâm văn hóa chính trị xã hội của nước Đại Ngu dưới triều Hồ. Ngày 27 tháng 6 năm 2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bia tiến sĩ Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Bia tiến sĩ Văn Miếu được đặt trên lưng rùa đá để biểu thị sự trường tồn của tinh hoa dân tộc cũng như phản ánh được những giá trị cốt lõi về văn hóa, lịch sử của đất nước trong suốt 300 năm. Đây cũng trở thành địa điểm du lịch Việt Nam đông khách quốc tế nhất. Với giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt, đầu tháng 3/2010, 82 tấm bia tiến sĩ được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới.

Quần thể Danh thắng Tràng An, Ninh Bình

Chắc chắn danh thắng Tràng An đã trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tràng An được xem là một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Quần thể danh thắng Tràng An được phủ lên cảnh quan với những thảm rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ cao 200m.  Ngày 23 tháng 6 năm 2014, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam.

Du lịch Ninh Bình check in 10 toạ độ đi mãi không chán

Bạn thấy ấn tượng với di sản thế giới nào trong số 10 di sản thế giới tại Việt Nam kể trên, hãy cho #BlogDuLịch được biết nhé

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *