Sự tiện lợi trong việc đi lại ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Và một phần quan trọng của cuộc hành trình đó chính là việc đi máy bay. Ngày nay, việc sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, và Bamboo Airways không phải là một ngoại lệ. Với mạng lưới bay mở rộng và dịch vụ chất lượng, Bamboo Airways đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều hành khách. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu hành trình của mình, việc nắm rõ và thực hiện đúng các thủ tục đi máy bay là vô cùng quan trọng để đảm bảo bạn có một chuyến bay suôn sẻ và an toàn. Trong video này, Blog Du Lịch sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airways, giúp bạn tự tin hơn khi bước chân lên máy bay và trải nghiệm hành trình của mình một cách dễ dàng.

 – Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Bamboo Airways
 – Hướng dẫn các cách làm thủ tục đi máy bay hãng Bamboo Airways

  • Làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airway online
  • Làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airway tại quầy

– Một số lưu ý khi đi máy bay hãng Bamboo Airways

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Bamboo Airways

Để đảm bảo một chuyến bay trên Bamboo Airways diễn ra suôn sẻ, điều quan trọng đầu tiên là các bạn cần nắm rõ quy định về giấy tờ tùy thân. Quy định này áp dụng cho cả hành khách mang quốc tịch Việt Nam và hành khách mang quốc tịch nước ngoài khi đi máy bay của Bamboo Airways các bạn nha.

  1. Chuyến Bay Bamboo Airways Nội Địa

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam, khi đi máy bay Bamboo Airways bạn cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID).

– Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân; Giấy chứng minh Công an nhân dân cấp cho sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân đang phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an nhân dân theo chế độ chuyên nghiệp; Giấy chứng nhận cấp cho hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn; công nhân, nhân viên; nhân viên tạm tuyển đang phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

– Thẻ Đại biểu Quốc hội; Thẻ Đảng viên; Thẻ Nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp.

– Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn; Thẻ nhận dạng của hãng hàng không Bamboo Airways.

– Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận.

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, khi đi máy bay Bamboo Airway bạn cần xuất trình 1 trong những loại giấy tờ tùy thân sau:

– Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời.

– Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế.

– Thẻ thường trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực; Thẻ tạm trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

– Giấy phép lái xe (ô tô, mô tô) của Việt Nam (hoặc Giấy phép lái xe quốc tế nếu sử dụng Giấy phép lái xe của nước ngoài).

– Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn; Thẻ nhận dạng của hãng hàng không Bamboo Airways.

– Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu, cần có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách.

Đối với hành khách chưa đủ 14 tuổi, nếu không có hộ chiếu riêng, bạn cần xuất trình 1 trong những loại giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Bamboo Airway sau:

– Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh (phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

– Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận).

Lưu ý: Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng, chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của trẻ em đó, có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Đối với hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, đánh đố, trục xuất, chỉ cần xuất trình giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải hoặc giấy tờ theo quy định ở mục 1.

Điều quan trọng là giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Bamboo Airways phải là bản chính hoặc có giá trị sử dụng, và phải tuân thủ các quy định cụ thể được đề ra trong quy định của Bamboo Airways. Việc nắm rõ và tuân thủ quy định này sẽ giúp bạn tránh được các sự cố không mong muốn khi làm thủ tục đi máy bay.

  1. Chuyến Bay Bamboo Airways Quốc Tế

Đối với Hành khách đi từ Việt Nam, khi thực hiện những chuyến bay quốc tế của Bamboo Airway bạn cần chú ý một số điều về giấy tờ tùy thân như sau:

– Hộ chiếu: Hành khách trên các chuyến bay quốc tế cần phải có hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật. Điều này bao gồm thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu có thỏa thuận quốc tế cho phép sử dụng thẻ căn cước công dân thay thế hộ chiếu).

– Hạn hiệu lực của hộ chiếu: Hộ chiếu của hành khách cần phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày nhập cảnh vào quốc gia đích đến. Lưu ý rằng hạn hiệu lực của hộ chiếu có thể thay đổi tùy theo quy định của quốc gian nơi bạn đến. Do đó đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin này trước chuyến bay quốc tế với Bamboo Airways bạn nhé.  

– Trẻ em không có hộ chiếu riêng: Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng, thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em cần được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Đối với Hành khách đi đến Việt Nam với chuyến bay quốc tế của Bamboo Airway, bạn sẽ cần chú ý một số loại giấy tờ sau bên cạnh hộ chiếu:

– Thị thực (Visa): Hành khách là người nước ngoài cần phải có thị thực hợp lệ để nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với một số quốc gia nằm trong danh sách Miễn thị thực, hành khách có thể tận hưởng chuyến đi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình vé khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh cùng hộ chiếu.

* Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Hơn hết, hãy nhớ kiểm tra trước những quy định về thị thực và hộ chiếu của quốc gia mà bạn định đến và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân trước khi đi máy bay Bamboo Airways để đảm bảo có một chuyến bay quốc tế suôn sẻ và không gặp rắc rối về giấy tờ bạn nhé.

Hướng dẫn các cách làm thủ tục đi máy bay hãng Bamboo Airways

  1. Làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airways online

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, bạn đã có thể làm thủ tục check-in trực tuyến khi đi máy bay của Bamboo Airways. Đây là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh phải xếp hàng tại quầy thủ tục sân bay và quan trọng là rất tiện lợi. Bạn có thể làm thủ tục đi máy bay hãng Bamboo Airway theo từng bước như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang chủ Bamboo Airways trên trình duyệt web của mình. Địa chỉ trang web thường là https://www.bambooairways.com. Sau đó, tìm và chọn tùy chọn “Check-in trực tuyến”.

Bước 2: Tại trang Check-in trực tuyến bạn nhập mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử cùng với đầy đủ tên đệm và tên + họ của một trong số những hành khách tham gia chuyến bay.

Bước 3: Trang web sẽ hiện Dữ liệu đặt chỗ chỗ của bạn, lúc này bạn cần chọn tên hành khách và lựa chọn chuyến bay cần làm thủ tục. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị quy định về ICI (Inclusive Charges International) về hành khách và hàng hóa. Bạn đọc kỹ thông tin và sau đó nhấn “Đồng ý” và “Tiếp tục”.

Bước 5: Trong trang Tiện ích, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm, như chọn chỗ ngồi yêu thích cho chuyến bay và tiến hành thanh toán. Nếu không muốn chọn thêm dịch vụ, bạn nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Khi bạn hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Tại đây, bạn có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho mình hoặc người đi cùng và gửi qua email.

Bước 7: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo Thẻ lên máy bay đã được gửi qua email. Hãy kiểm tra email để xem và lưu trữ thẻ lên máy bay (Boarding pass) trên điện thoại hoặc in nó ra.

Bước 8: Khi đến sân bay, hãy đảm bảo bạn mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định. Nếu bạn có hành lý ký gửi, bạn cần đến quầy thủ tục để kí gửi hành lý. Nếu không có hành lý ký gửi, bạn đã làm thủ tục trực tuyến và không cần phải đến quầy check-in. Tại cửa an ninh, nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding pass của bạn. Sau khi hoàn tất kiểm tra, bạn có thể tiến vào cửa ra máy bay.

Những trường hợp không áp dụng dịch vụ Check-in online:

– Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).

– Hành khách bị từ chối chuyên chở hoặc bị trục xuất.

– Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.

– Hành khách là phụ nữ mang thai.

– Hành khách yêu cầu trợ giúp y tế (dịch vụ xe lăn).

– Hành khách đi từ các thành phố không thuộc danh mục được nêu trên.

Lưu ý rằng thông tin có thể thay đổi tùy theo chính sách và quy định của Bamboo Airways, vì vậy bạn nên kiểm tra lại trước khi làm thủ tục đi máy bay để đảm bảo bạn có thông tin mới nhất.

  1. Làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airway tại quầy

Đối với những trường hợp đặc biệt, các bạn vẫn sẽ cần thực hiện làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airway tại quầy. Nhưng hãy yên tâm với Blog Du Lịch đây là cách làm thủ tục lên máy bay dễ nhất luôn đó. Tại vì chúng ta đã có các bạn nhân viên tại quầy hỗ trợ rồi nè. Để làm thủ tục đi máy bay tại quầy Bamboo Airway bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Khi bạn đến sân bay, hãy theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin các chuyến bay tại nhà ga hành khách. Bảng này sẽ cho bạn biết khu vực quầy làm thủ tục của chuyến bay của bạn. Mỗi hãng hàng không có khu vực quầy thủ tục riêng, vì vậy đảm bảo bạn tìm đúng khu vực của Bamboo Airways. Khi đến quầy, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra mã đặt chỗ/vé máy bay và giấy tờ tùy thân của bạn cùng người đi kèm. Hành lý ký gửi của bạn sẽ được đặt lên băng truyền để cân và vận chuyển riêng.

Bước 2: Sau khi kiểm tra thông tin đặt chỗ và giấy tờ của bạn, nhân viên sân bay sẽ gửi lại cho bạn các giấy tờ cùng với thẻ lên máy bay và hướng dẫn bạn số cổng lên máy bay (gate).

Bước 3: Sau khi bạn đã nhận được thẻ lên máy bay, hãy di chuyển đến cổng an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ các phụ kiện như đồng hồ, giày dép, mũ, thắt lưng, túi xách… để xem qua máy soi chiếu an ninh.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay, kiểm tra an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, bạn cần có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Một tips nhỏ cho bước này là ngay sau khi bước qua cổng an ninh, bạn hãy tìm luôn cổng lên tàu bay của mình nhé, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được những thông tin mới nhất của chuyến bay đó. Trong thời gian chờ lên máy bay, hành khách đi hạng Thương gia hoặc đặt mua Voucher sử dụng phòng chờ Thương gia có thể sử dụng dịch vụ tại First Lounge by Bamboo Airways (phòng chờ riêng của Hãng) nằm ở tầng 3, khu vực phòng chờ nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài.

Bước 5: Sau khi bạn đã lên tàu bay, hãy kiểm tra số ghế ghi trên vé máy bay để tìm đúng vị trí ngồi của mình. Thông thường, ghế sẽ được ghi theo hàng chữ và cột số để bạn dễ tìm kiếm. Tiếp theo hãy cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại và ngồi xuống, thắt dây an toàn, chờ máy bay cất cánh bạn nhé.

Lưu ý:

– Trong mọi chuyến bay bạn nên thu xếp thời gian đến sớm để bạn có đủ thời gian hoàn thành các thủ tục cần thiết và đến cửa ra máy bay đúng giờ. Bởi vì Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục đó bạn.

– Bamboo Airways không chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại cửa ra máy bay theo thời gian quy định.

– Thời gian đóng/mở quầy làm thủ tục và đóng cửa khởi hành tại sân bay có thể thay đổi tùy theo quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không. Vì vậy, trước hành trình bay với Bamboo Airways bạn đừng quên kiểm tra những thông tin cụ thể về thời gian này nha.

Để cho bạn tiện tham khảo thì sau đây sẽ là bảng thời gian mở quầy, đóng quầy và đóng cửa khởi hành tại sân bay theo giờ khởi hành sự kiến của Bamboo Airways:

  Thời gian so với giờ khởi hành dự kiến
Chuyến bay nội địa Chuyến bay quốc tế
Thời gian mở quầy 02 giờ trước giờ khởi hành dự kiến 03 giờ trước giờ khởi hành dự kiến
Thời gian đóng quầy hạng Phổ thông ~ 40 phút ~ 50 phút
Thời gian đóng quầy hạng Thương gia, khách thẻ First của Bamboo Club ~ 35 phút ~ 45 phút
Thời gian đóng chuyến bay ~ 30 phút ~ 40 phút
Thời gian chấp nhận khách bổ sung 10 phút trước khi đóng chuyến bay 10 phút trước khi đóng chuyến bay
Thời gian đóng cửa khởi hành ~ 15 phút ~ 15 phút

Trên đây là hướng dẫn chi tiết từng bước làm thủ tục khi đi máy bay Bamboo Airways mà Blog Du Lịch muốn chia sẻ tới bạn trong video ngày hôm nay. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có một hành trình bay với Bamboo Airway suôn sẻ, thuận lợi và an toàn nhé.

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *