1 ngày bà ngâm mình khoảng 14 tiếng dưới cái nắng chang chang của biển cả. một cụ bà ngâm mình dưới nước, bên cạnh là 2,3 can nhựa đựng vài con hải sản tươi sống. Người phụ nữ ấy không xin tiền, cũng không tranh thủ lòng thương của ai, bà ngày ngày chăm chỉ lặn xuống biển, mò từng con ốc con nghêu lên, bán với giá rẻ để có tiền trang trải cuộc sống.
Một ngày, cụ bà Nguyễn Thị Rớ ngâm mình dưới nước từ 12-14 tiếng. Nhiều người dân trong vùng cho biết, 4-5 giờ sáng cụ đã bắt đầu ra biển, tới khi trời tối mịt mới lên bờ. Vào mùa mưa lũ, đôi khi có những ngày giông giật cuốn cụ theo dòng nước tưởng chừng như bỏ mạng, may có nhiều người dân gần đó để ý đưa cụ lên bờ. Mặc dù cuộc sống khó khăn, nhưng theo lời “má Bảy” Rớ thì “không làm lấy gì mà ăn?”
Về nguyên nhân không bán trên bờ, cụ bà chia sẻ bản thân già cả, lặn xuống biển cào nghêu lên đã là quá sức, không còn sức lực để bưng đi bán, mà bán ở cầu thì người ta không cho. Bên cạnh đó, bán theo cách này không phải đóng tiền mặt bằng. Được biết, một ngày cụ bà chỉ bán vài ký nghêu sò, số tiền này chỉ đủ ăn và mua thuốc cho cháu chứ không đủ để trả tiền thuê chỗ bán. Giá hải sản cụ bà bán cũng rất rẻ so với mặt bằng chứ không hề mắc.
Gia tài của bà chỉ có 1 can nhựa đựng nghêu, môt cái thau đựng sò và một tấm lòng dành cho cháu bao la như biển.
Nhiều khách du lich Phú Quốc cho biết, mỗi khi đến Phú Quốc du lịch, điều đầu tiên họ làm đó là sang làng chài Hàm Ninh để mua vài ký nghêu ủng hộ bà cụ. Tuy nhiên, nhiều người mong rằng cụ bà sẽ sớm được các nhà hảo tâm giúp đỡ cho một nghề khác để làm vì việc lặn biển mò hải sản ở tuổi “thất thập cổ lai hy” có đầy rẫy hiểm nguy.
Thật khó có thể tin được ngay khu ẩm thực nhộn nhịp ở cầu cảng thuộc xã Hàm Ninh đó vẫn còn có một bà cụ hằng ngày dầm mình dưới nước để bán nghêu, sò nuôi cháu tâm thần 61 tuổi.
Với tiếng gọi “Mấy cô chú ơi, mua giúp tui ký sò dẹo” với lên từ phía dưới chân cầu cảng. khá nhiều người sững người nhìn xuống mặt nước biển. Ở đó, có một cụ già ngẩng gương mặt lên, chờ đợi một ai đó thương tình mua cho vài ký sò…
Nắng bỏng rát, lại thêm gió biển mặn chát phả da thịt khiến hầu hết du khách muốn bước thật nhanh để chui ngay vào nhà hàng. Nhưng, bà cụ thì vẫn thản nhiên dầm mình dưới nước, cạnh bên là một chiếc can nhựa khoét một bên bề ngang để chứa sò và chiếc thau chứa nghêu dập dềnh trên nước. công cụ mưu sinh của cụ
Tôi thắc mắc: “Tại sao cụ không đem lên trên bờ mà bán để dễ tiếp cận khách. Vả lại, dầm mình dưới nước cả ngày như vậy không tốt cho sức khỏe?”. Bà cụ liền giải thích: “Tui già rồi không bưng nỗi. Bỏ nghêu, sò vô can nhựa này kéo đi dưới nước mới được”.PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
https://phuquoctv.vn/
https://cuongdulich.com/
https://phuquocxanh.com/vi/
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .