Nhiều bạn hỏi #Blog-Du-Lịch rằng đi tham quan núi Bà Đen 1 ngày hết bao nhiêu tiền? chi phí ăn uống trên núi có cao không? Có cần chuẩn bị gì không? Vì vậy trong video này #Blog-Du-Lịch sẽ review và tổng kết chi phí chuyến tham quan cáp treo núi Bà Đen 1 ngày để các bạn cùng tham khảo nha.

Chi phí di chuyển đến cáp treo núi Bà Đen

Vì #Blog-Du-Lịch khởi hành từ Sài Gòn và đi dạng gia đình, tổng cộng có 11 thành viên nên chon phương án thuê xe 16 chỗ cho thoải mái.

Chi phí đi về cả ngày là 2 triệu nên tính ra bình quân tiền xe đi núi Bà Đen của mỗi người là khoảng 180k. Tuy nhiên tùy theo số thành viên cũng như vị trí bạn xuất phát là gần hay xa mà sẽ có chênh lệch 1 ít. Ví dụ cũng có nhiều bạn chọ đi núi Bà Đen từ Sài Gòn bằng xe máy.

Xe chở 2 người và đi về chỉ mất khoảng 150k tiền xăng thôi.

Chi phí vé cáp treo núi Bà Đen

Nói về vé cáp treo núi Bà Đen thì có nhiều loại vé với nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể như:

Vé cáp treo tuyến đỉnh Vân Sơn (khứ hồi)

Vé cáp treo tuyến đỉnh Tâm An (khứ hồi)

Vé cáp treo tuyến chùa Hang (khứ hồi)

Vé combo 2 tuyến cáp treo Vân Sơn & chùa Hang:

Vé combo 2 tuyến cáp treo Vân Sơn & chùa Hang + buffet trưa

Và tùy theo nhu cầu của chuyến tham quan mà bạn sẽ chọn loại vé thích hợp. Riêng chuyến đi lần này của #Blog-Du-Lịch là mục đích muốn trãi nghiệm hết các dịch vụ tại cáp treo núi Bà Đen nên sẽ chọn loại vé combo 2 tuyến cáp treo Vân Sơn & chùa Hang + buffet trưa.

Nên tiền vé sẽ là 750k nhưng vì là đại lí vé cáp Bà Đen luôn nên giá vé mình đặt được chỉ có 720k thôi.

Ngoài ra để vào được khu vực cáp treo thì bạn cần mua vé vào cổng khu du lịch núi Bà Đen với giá

– Người lớn: 10.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 5.000 VNĐ/vé

Vậy tổng tiền vé tham quan cáp treo núi Bà Đen full dịch vụ là 730k/khách nha

Chi phí ăn uống tại cáp treo núi Bà Đen

Như #Blog-Du-Lịch có nói ở trên, mục đích của chuyển tham quan núi Bà Đen lần này là để trải nghiệm hết các dịch vụ nên đã chọn loại vé full combo kèm ăn trưa nên chi phí ăn uống còn lại sẽ là ăn sáng và ăn vặt thôi.

Vì chuyến tham quan khá gần, 5h sáng xe mới xuất phát nên #Blog-Du-Lịch chọn tự chuẩn bị bữa sáng mang lên xe để vừa tiết kiệm thời gian và cả nhà cũng có thể vừa ăn vừa tán dóc với nhau. Hoặc bạn có thể chọn dừng chân ăn sáng dọc đường. Giá của 1 phần điểm tâm sáng như cơm tấm, bún phở chỉ dao động 40 – 50k/phần, rất bình dân nha. Bạn nào thích rãi nghiệm nữa thì có thể dùng thử đặc sản Tây Ninh với món bánh canh Trảng Bàn giá cũng chỉ 50 – 70k/tô thôi mà no ứ hự luôn. Nên phần chi phí bữa sáng cứ tạm tính bình quân 50k nữa nhé!

Ngoài ra mình cũng báo cho bạn tin vui là khu du lịch Núi Bà Đen không cấm du khách mang đồ ăn vào nên nếu bạn nào muốn tiết kiệm chi phí thì có thể mang theo nha. Nhưng theo quan điểm của #Blog-Du-Lịch là đi du lịch để hưởng thụ và trải nghiệm nên hạn chế tay xách nách mang mà còn dùng thời gian và sức lực để khám phá, check in nữa đúng ko nè.

Giá cả các dịch vụ ăn uống trên núi Bà Đen so với bình thường thì có vẻ hơi cao, ví dụ như 1 que kem tươi sẽ có giá 30k, 1 chai nước suối 15k – 20k, 1 que xúc xích 50 – 60k,… nhưng nếu xét về góc độ đây là địa điểm du lịch nên giá dịch vụ cao hơn tiệm tạp hóa gần nhà là chuyện hiểu được mà. Chi phí ăn vặt thì vô định và tùy theo nhu cầu từng bạn nên mình ko tính vào chi phí chuyến đi nhé
Vậy chốt lại tổng chi phí ăn uống phát sinh ngoài vé combo cáp treo Bà Đen buffet trưa là 50k thôi

Chốt lại chi phí chuyến tham quan núi Bà Đen 1 ngày

Vì du lịch núi Bà Đen là khu du lịch tâm linh nên sẽ không có nhiều trò chơi hoặc trãi nghiệm nên chi phí chuyến đi cũng không quá cao.

Tổng thiệt hại của 1 người trong đoàn #Blog-Du-Lịch trong chuyến tham quan cáp treo Núi Bà Đen vừa rồi như sau

– Tiền xe 180k

– Ăn sáng 50k

– Vé cáp full combo và vé tham quan 730k

Tổng cộng 960k

Và theo cảm nhận của #Blog-Du-Lịch về chuyến tham quan cáp treo núi Bà Đen 1 ngày với 960k là rất đáng để trải nghiệm.

Review về cảm nhận chuyến tham quan cáp treo Bà Đen

Đầu tiên là cảm nhận về cách tổ chức và quản lí tại khu du lịch núi Bà Đen đã chỉnh chu hơn rất nhiều. Những chỗ bán đồ lễ, quà lưu niệm và dặc sản được quy hoạch ngăn nắp dọc 2 bên lối vào nên ko có tình trạng bán hàng rong hay chèo kéo khách. Đặc biệt để giảm tải vào mùa cao điểm thì khu vực bán vé cũng được chia ra thành quầy cộng thêm 1 khu bán vé tự động nữa

Khi vào trong nhà ga cáp treo sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn lối đi cáp treo mà bạn cần. Khu vực vệ sinh cũng tương đối sạch sẽ. Tuy nhiên vào những ngày cao điểm, lượng khách đông thì sẽ có tình trạng mùi do nhân viên không kịp dọn dẹp nha

Tại khu chùa bà thì luôn có đội bảo vệ túc trực, loa thông báo cẩn thận đề phòng móc túi, trộm cắp được liên tục phát ra cho du khách nắm được tình hình và yên tâm viếng bà. Riêng đỉnh Vân Sơn thì không phải bàn nữa nha! Đẹp, rất đẹp, rất yên bình và không khí cũng khá mát mẻ nữa. Hiện tại phía trên đỉnh vẫn còn nhiều hạn mục đang xây dựng và #Blog-Du-Lịch tin rằng sau khi hoàn thiện thì khu du lịch núi Bà Đen sẽ là một trong những điểm đến hút khách ở khu vực đông nam bộ này đó nha

Còn cảm nhận về buffet trưa tại cáp treo núi Bà Đen thì tạm ổn, món ăn đa dạng nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Đặc biệt là luôn có quầy đồ chay để phục vụ những phật tử tăng ni. Tuy nhiên vào các ngày vía bà thì lượng khách đổ về rất đông nên sẽ có tinh trạng là du khách xếp hàng đợi để đến lượt mình vào ăn trưa. Vì vậy nếu bạn đi cáp treo Bà Đen vào những ngày này phải tranh thủ đến sớm hoặc nếu đi đoàn đông thì nên liên hệ với nhà hàng để đặt chỗ trước nha.

Xem thêm: Kinh nghiệm tham quan cáp treo núi Bà Đen Tây Ninh 2023

Trên đây là cảm nhận và chi phí tham khảo cho chuyến tham quan cáp treo Bà Đen 1 ngày. Cảm ơn các bạn đã xem video. Xin chào và hẹn gặp lại trong các video sau

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *