Xin chào các bạn, lại là #Blog-Du-Lịch đây! Thể theo yêu cầu của nhiều bạn thì hôm nay trong video này #Blog-Du-Lịch sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm tham quan cáp treo núi Bà Đen Tây Ninh. Và nếu các bạn chưa biết thì đây là một trong những địa điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng mà mỗi dịp đầu năm hay ngày rằm, mồng 1 hàng tháng đều có rất rất nhiều phật tử đến đây cầu nguyện và tham quan. Vậy tại cáp treo Bà Đen Tây Ninh có gì mà thu hút nhiều du khách đến thế? Mời bạn hãy cùg theo chân #Blog-Du-Lịch nha.

Thời gian tham quan núi Bà Đen Tây Ninh

Không giống như các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng khác, khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh sẽ chia ra 2 giai đoạn là ngày thường và ngày rằm, lễ tết.

Thường thì vào dịp lễ tết đầu năm, ngày rằm hàng tháng sẽ có rất nhiều du khách thập phương về tham quan và viếng chùa Bà trên đỉnh núi Bà Đen. Vì với những người theo đạo phật thì đây là những ngày vía bà, rất linh thiêng nên họ sẽ đến để cầu nguyện và trả lễ cho bà.

Cho nên lượng khách đến với khu du lịch núi Bà Đen vào những ngày này rất đông.

Các ngày còn lại thì chủ yếu là du khách đến tham quan chùa, đỉnh Vân Sơn nên sẽ ít đông hơn. Vì vậy tùy theo mục đích của chuyến đi và thời gian rảnh mà bạn lựa chọn thời gian tham quan cáp treo Bà Đen phù hợp nha.

Nên đi tham quan núi Bà Đen mấy ngày

Thường thì mọi người sẽ có 2 lựa chọn tham quan cáp treo Bà Đen là đi về trong ngày hoặc chọn đến trước 1 đêm để vừa tranh thủ săn mây trên đỉnh vừa có thể viếng bà sáng sớm tránh phải chen chân.

Nếu lấy khu vực ngã 4 An Sương, Quận 12, Hồ Chí Minh làm chuẩn sẽ cách khu du lịch núi Bà Đen hơn 80km và mất hơn 2 tiếng để di chuyển bằng ô tô. Bên cạnh đó khu du lịch núi Bà Đen cũng có thời gian hoạt động, cụ thể là

– Ngày thường: 6h – 18h00

– Lễ tết là 4h00 – 20h00 (tuy nhiên tùy vào từng thời điểm đặc biệt mà khu du lịch núi Bà Đen có thể hoạt động sớm hơn để đón chào du khách)

Nếu đến núi Bà Đen trước 1 ngày thì sẽ ở đâu?

Câu trả lời là xung quanh khu du lịch núi Bà Đen sẽ có các nhà nghỉ hoặc quan café có cho thuê võng để du khách nghỉ lưng. Giá thuê nhà nghỉ tầm 150k – 300k/đêm tùy từng phòng, còn thuê võng thì 20k/cái và nhớ ủng hộ nước uống nha.

Hoặc cũng có nhiều bạn chọn lên núi trước giờ khu du lịch đóng cửa và quyết định nghỉ đêm ở trên núi thì chỉ có thể là thuê bạt, chiếu và nghỉ đêm ở khu vực điện bà nha.

Giá vé cáp treo núi Bà Đen Tây Ninh 2023 là bao nhiêu?

Đây là phần nhiều bạn quan tâm và dễ bị rối não nhất nè! Vì sẽ có nhiều loại vé để bạn lựa chọn. Cụ thể như:

Vé cáp treo tuyến đỉnh Vân Sơn (khứ hồi):

– Người lớn: 350.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 250.000 VNĐ/vé

Vé cáp treo tuyến đỉnh Tâm An (khứ hồi):

– Người lớn: 350.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 250.000 VNĐ/vé

Vé cáp treo tuyến chùa Hang (khứ hồi):

– Người lớn: 250.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 150.000 VNĐ/vé

Vé combo 2 tuyến cáp treo Vân Sơn & chùa Hang:

– Người lớn: 550.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 400.000 VNĐ/vé

Vé combo 2 tuyến cáp treo Vân Sơn & chùa Hang + buffet trưa

– Người lớn: 750.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 550.000 VNĐ/vé

Phụ thu lối đi VIP: 200.000VNĐ/vé

Ngoài ra để vào được khu vực cáp treo thì bạn cần mua vé vào cổng khu du lịch núi Bà Đen với giá

– Người lớn: 10.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (1m – 1m4): 5.000 VNĐ/vé

Những lưu ý khi tham quan cáp treo núi Bà Đen Tây Ninh

– Dọc đường đoạn gần cổng vào khu du lịch sẽ có nhiều quầy đại lí bán vé nên bạn cũng có thể mua vé tham quan cáp treo núi Bà Đen tại đây nhưng với giá bằng giá niêm yết nha. Còn nếu muốn mua vé cáp treo Bà Đen giá tốt hơn thì hãy liên hệ ngay với #Blog-Du-Lịch qua holine 0963552971 – 0963551271.

– Đoạn gần bãi đậu xe sẽ có những người hóa thân thành Tôn ngộ không và trên tay cầm sẵn kẹo. Nếu họ cho kẹo và rủ bạn chụp ảnh chung thì sau đó sẽ tốn phí 20k/tấm ảnh + 20k/cây kẹo nhé

– Mỗi cabin cáp treo Bà Đen chứa được 10 khách nên nếu bạn muốn đi cùng gia đình thì hãy nói với nhân viên Sunworld để họ hướng dẫn nha. Đặc biệt, hiện tại Sunworld Bà Đen không cấm du khách mang thức ăn theo nên bạn có thể lựa chọn ăn uống tại nhà hàng của khu du lịch hoặc tự mang đồ ăn theo đều được.

– Khu vực chùa bà trên núi Bà Đen thường có nhiều khách chen nhau viếng bà nên cũng có nhiều người lợi dụng tình trạng chen lấn mà móc túi, trộm tài sản nên bạn phải cẩn thận tư trang. Xung quanh điện bà, chùa Bà có rất nhiều lực lượng bảo vệ túc trực và thông báo cảnh giác nên bạn có thể nhờ họ giúp đỡ

 

Trên đây là những kinh nghiệm tham quan núi Bà Đen. Trong video sau, #Blog-Du-Lịch sẽ review cho bạn hành trình 1 ngày tham quan núi Bà Đen để các bạn dễ hình dung hơn nhé. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhiều cho kế hoạch du lịch núi Bà Đen sắp tới của bạn. Cảm ơn các bạn đã xem video. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều video chia sẽ thông tin hữu ích từ kênh nhé Xin chào và hẹn gặp lại trong các video sau.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *