Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) khiến ngành du lịch Đà Nẵng trở nên ảm đạm trong tuần đầu năm Canh Tý. Mặc dù đang là thời điểm của mùa du lịch, lễ Tết tại Đà Nẵng nhưng nhiều cửa hàng, quán xá, quầy lưu niệm vắng khách.
#blog #blogdulich #viruscorona #dulichdanang
Đặc biệt là từ sau khi Sở Du lịch Đà Nẵng có công văn yêu cầu các đơn vị lữ hành tạm dừng việc đưa khách du lịch từ các vùng có dịch đến Đà Nẵng và ngược lại, nhiều nhà hàng, quầy lưu niệm trên địa bàn thành phố vắng khách.
Một nhà hàng trên đường biển Võ Nguyên Giáp (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đến mùng 8 tết nhưng vẫn chưa mở cửa. Đại diện chủ nhà hàng cho biết đã cho nhân viên nghỉ tết từ rất sớm vào 20 tháng Chạp.
“Sau khi Nghị định 100 có hiệu lực, khách địa phương hạn chế ăn nhậu, nay dịch viêm phổi virus Corona khiến du khách biển Đà Nẵng như Trung Quốc, Hàn Quốc cũng vắng bóng, nên có thể nhà hàng phải đóng cửa dài ngày hơn”, chủ nhà hàng chia sẻ.
Trong khi đó, nhà hàng này mới đầu tư hơn 5 tỉ đồng và hoạt động từ giữa năm 2019, dự báo còn gặp nhiều khó khăn nếu du lịch không phục hồi sớm sau dịch.
Tương tự, một chủ khách sạn khu vực đường Trần Hưng Đạo ven sông Hàn (Q.Sơn Trà) cũng chia sẻ, dịp tết phòng trống khá nhiều, khác hẳn những năm trước do lượng khách quốc tế suy giảm.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .