Việt Nam được biến đến là một quốc gia không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có những kiến trúc độc đáo. Những nhà thờ với lối kiến trúc độc đáo luôn là niềm tự hào của mỗi địa phương tại Việt Nam.
#BlogDuLich #Nhà_Thờ_Đẹp_Nhất_Việt_Nam
1. Nhà thờ đức Bà
Địa chỉ: số 1 Quảng trường Công xã Paris, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn được nhận danh hiệu Vương cung thánh đường tại Việt nam. Một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam này là một công trình kiến trúc theo phong cách Roman, kiểu kiến trúc thịnh hành tại châu Âu vào các thế kỷ XI và XII, có chiều dài 91m, rộng 35,5m, vòm mái cao 21m, chiều cao của hai tháp vuông kể từ đất là 36,6m, nều tính cả hai chóp tháp chuông do kiến trúc sư Gardès thêm vào năm 1885, thì chiều cao này sẽ là 57m. Lòng nhà thờ gồm ba gian và một hành lang quanh chính điện.
2. Giáo xứ Bác Trạch
Địa chỉ: Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình
Với chiều dài: 92,5m, chiều rộng: 32m, tum đầu nhà thờ: 57m, tháp chuông cao: 61m. Tổng kinh phí xây dựng tính cho đến thời điểm này lên tới 58,6 tỉ đồng (chưa kể nhân công xây dựng của giáo xứ). Thánh Đường được xây dựng trong vòng 7 năm trước khi được khánh thành vào ngày 13.10.2013. Vật liệu xây dựng nhà thờ Bác Trạch: 46 vạn gạch, 351 tấn sắt, 527 tấn vôi, 2.859 tấn xi măng, 15 m3 gỗ lim, 1000 m2 đá các loại, khoảng 1000 m2 sơn trong ngoài, 122 tấm kính tranh; gần 100 tượng tròn, phù điêu, tranh vẽ các loại.
3. Nhà thờ Bảo Lộc
Địa chỉ: 715 Trần Phú, TP. Bảo Lộc, T. Lâm Đồng
Được xây dựng từ năm 1994-1999, nhà thờ Bảo Lộc là sự phối hợp giữa khối mỹ thuật vuông (bánh chưng) và tròn (bánh giày), tượng trưng “trời tròn đất vuông”. Phần trần nhà thờ là một mái vòm đường kính 36m và được chia thành 12 cánh ôm lấy vòng trung tâm (đường kính 6m). Trong nhà thờ có bộ tranh kính màu có diện tích 66 mét vuông. Đây cũng là bộ tranh kính màu lớn nhất trong các nhà thờ của Việt Nam.
4. Nhà thờ Phát Diệm
Địa chỉ: Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tình Ninh Bình
Nhà thờ chính tòa Phát Diệm thường gọi nhà thờ đá Phát Diệm là một quần thể nhà thờ rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Nhà thờ được xây dựng bằng đá trong thời gian khá dài (từ năm 1875-1899). Đây là công trình kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật châu Âu và Đông Á.
5. Nhà thờ lớn Hà Nội
Địa chỉ: Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nhà thờ Lớn Hà Nội (tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục. Đây cũng là một nhà thờ cổ tại thành phố này, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội. Được xây dựng theo kiến trúc Gothic, đây là điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội.
6. Nhà thờ chánh toà Kitô Vua
Địa chỉ: Trung tâm thành phố Nha Trang
Nhà thờ chánh tòa Kitô Vua hay nhà thờ Núi là công trình có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Ðiểm cao nhất là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38 mét, tính từ mặt đường.
7. Nhà thờ gỗ Kon Tum
Địa chỉ: 13, Nguyễn Huệ, P. Thống Nhất, Tp. Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
Nhà thờ gỗ Kon Tum được làm bằng loại gỗ có màu nâu đen. Đây là công trình kiến trúc độc đáo kết hợp giữa phong cách Roman và nét văn hóa Tây Nguyên của dân tộc Ba Na. Được xây dựng khoảng 100 năm nay, song công trình gần như không bị tác động bởi thời gian.
8. Nhà thờ chính tòa Đà Lạt
Địa chỉ: 15, Trần Phú, P3, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Nhà thờ chính tòa Đà Lạt hay còn được người dân địa phương gọi với cái tên dân dã “Nhà thờ Con Gà”. Được xây dựng từ năm 1930-1943 tại Đà Lạt theo phong cách châu Âu thế kỷ 17, giống như nhà thờ gỗ Kon Tum, đây cũng là một công trình kiến trúc độc đáo với sự kết hợp giữa phong cách phương Tây và kiến trúc dân gian Tây Nguyên. Đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố hoa.
9. Nhà thờ Chánh Tòa Thái Bình
Địa chỉ: 5, Trần Hưng Đạo, P. Lê Hồng Phong, Tp. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Thánh đường chính nhà thờ Chính Tòa mới được xây dựng trên nền đất và hướng trục tâm của ngôi nhà thờ trước. Tuy nhiên, nó đã được dịch chuyển lên phía đầu nhà thờ khoảng 30 mét, để tạo một khoảng không gian rộng lớn phía cuối nhà thờ trở thành quảng trường trong những dịp lễ đại triều.
Từ cổ kính đến hiện đại, từ đất nung, gỗ đến đá phiến, những nhà thờ nổi tiếng trên khắp Việt Nam đã và đang là niềm tự hào của cả dân tộc. Nếu bạn yêu thích khám phá những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam thì đừng quên tham khảo top nhà thờ lớn nhất Việt nam này nhé!
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .