Tuy Bamboo Airways mặc dù là một hãng hàng không có tuổi đời còn khá trẻ nhưng lại là hãng máy bay khá uy tín và chất lượng dịch vụ cũng nhiều hành khách đánh giá cao. Bởi vậy việc hãng Bamboo Airways nhanh chóng vào Top đầu những hãng hàng không của Việt Nam thì cũng không có gì lạ đúng không nào. Và nếu đây là lần đầu tiên bạn bay với hãng Bamboo Airways nên vẫn còn bỡ ngỡ thì hãy xem hết video này nha. Trong đây Blog Du Lịch sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm lần đầu bay Bamboo Airway cho bạn tiện tham khảo và chuẩn bị cho trải nghiệm bay đầu tiên thật hoàn hảo với hãng hàng không Bamboo Airways bạn nha.

Trong video này, Blog Du Lịch sẽ chia sẻ cụ thể từng bước cho những bạn lần đầu bay Bamboo Airway như sau:

 • Mua vé máy bay Bamboo Airway ở đâu
 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân để bay hãng Bamboo Airways
 • Quy định hành lý của hãng hàng không Bamboo Airways
 • Các cách làm thủ tục check in của hãng hàng không Bamboo Airways
 • Qua quầy kiểm tra an ninh và hành lý xách tay
 • Lên máy bay

Bây giờ thì mời bạn cùng Blog Du Lịch khám phá trải nghiệm lần đầu bay hãng hàng không Bamboo Airway trong vài giây ngay sau đây nhé

Mua vé máy bay Bamboo Airway

Cũng giống như phần lớn những hãng hàng không khác, bạn có thể mua vé máy bay của Bamboo Airway ở website chính hãng, đại lý bán vé hoặc ngày ở cả sân bay nữa nha. Nhưng với lựa chọn mua vé máy bay ở sân bay thì Blog Du Lịch không khuyến cáo các bạn sử dụng nếu bạn có dư dả thời gian chuẩn bị trước cho chuyến bay Bamboo Airway lần đầu tiên đâu nha. Theo quan điểm của Blog Du Lịch, bạn chỉ nên mua vé máy bay Bamboo Airway ở sân bay trong trường hợp nhận lịch bay gấp gáp, buộc phải đi chuyến bay Bamboo Airway gần nhất hay bạn vô tình bị lỡ chuyến bay rồi phải mua lại vé máy bay tại quầy thôi nha. Vì mua vé máy bay tại quầy ấy, vừa tốn nhiều chi phí hơn mà nhiều khi chuyến bay bạn cần cũng không còn đủ chỗ cho bạn mua nữa đâu nhé.

Được rồi, còn bây giờ trong trường hợp bạn chủ động được thời gian trong hành trình bay đầu tiên của mình với Bamboo Airway thì bạn có thể lựa chọn mua vé tại website hoặc các phòng vé máy bay gần khu vực bạn ở nha.

 • Mua vé máy bay Bamboo Airway tại phòng vé hay các đại lý bán vé máy bay sẽ rất phù hợp cho những bạn lần đầu tiên đi cùng hãng hàng không Bamboo Airways đó nha. Bởi vì thật sự thì ngoài cung cấp thông tin cá nhân, những yêu cầu của bạn về chuyến bay và thanh toán tiền thì bạn chả cần phải lo gì luôn á. Tất cả mọi thứ đều được nhân viên phòng vé lo cho bạn rồi đó nha. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chuyến bay, cách di chuyển đến sân bay hay hành lý, các bạn nhân viên phòng vé sẽ giải đáp những câu hỏi đó của bạn một cách chính xác và nhanh nhất luôn đó nha. Thế nhưng, bạn vẫn nên chọn những đơn vị phân phối vé uy tín để đặt vé máy bay nha, tránh cho trường hợp tiền thì mất mà lại chả có cái vé máy bay Bamboo Airway nào ở đây cả.
 • Mua vé máy bay Bamboo Airway trên chính website của hãng hàng không Bamboo Airways thì sẽ phù hợp với những bạn rành công nghệ rồi nha. Thật sự sẽ rất đơn giản luôn hệt như cách bạn mua shopping online vậy đó. À tiện nói về shopping online, Blog Du Lịch gợi ý cho bạn một cách tiết kiệm tiền vé máy bay cực hay nè. Thay vì đặt trên trang web của hãng, bạn cũng có thể đặt vé máy bay trên các ví điện tử như Shopee Pay hay Momo nữa đó nha. Nếu may mắn, đặt vé máy bay Bamboo Airway qua ví điện tử, sẽ cho bạn cơ hội săn được voucher giảm giá, giảm được một chút tiền cho chi phí mua vé máy bay Bamboo lần đầu tiên của bạn đó nha. Tuy nhiên để mua được vé máy bay Bamboo Airways qua website thì bạn phải có thẻ Visa để thanh toán vé nhé! Sau khi thanh toán thành công, hãng hàng không sẽ gửi tới email bạn thông tin xác nhận thanh toán và vé máy bay điện tử trong hòm thư nha. Trong vé máy bay điện tử sẽ có bao gồm 1 mã code, đây sẽ là mã bạn sử dụng để in vé lên tàu bay tại sân bay đó bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa những thông tin trên vé máy bay điện tử nhận từ Bamboo Airway bạn nha, nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ vào hotline của hãng hàng không Bamboo Airways để được giải đáp nha.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân dể bay hãng Bamboo Airways

Theo kinh nghiệm lần đầu bay Bamboo Airway của Blog Du Lịch, thì giấy tờ tùy thân cũng tương tự như các hãng bay khác thôi. Và dù bạn đã mua vé máy bay rồi nhưng giấy tờ tùy thân sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn được lên máy bay đấy. Vì thế, hãy chủ động chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ tùy thân cần thiết sau đây để hành trình lần đầu bay Bamboo Airway của bạn không gặp phải rắc rối nha:

 • Căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân
 • Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng, giấy phép lái xe, hộ chiếu
 • Trong trường hợp bạn làm mất tất cả giấy tờ trên thì cần chuẩn bị phiếu xác nhận nhân thân có dán ảnh 4×6, có dấu giáp lai và chữ ký xác nhận của cơ quan công an nơi lưu trú thì bạn mới có thể tiếp tục tiến hành làm thủ tục lên máy bay nha.
 • Với những bạn nhỏ chưa có giấy chứng minh thư nhân dân hay căn cước công dân, gia đình cần chuẩn bị mang theo cho bé giấy khai sinh nhé. Với những trẻ dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì cần có giấy chứng sinh.
 • Phụ nữ mang thai khi bay Bamboo Airway cũng sẽ cần chuẩn bị thêm giấy khám sức khỏe.

Một điều quan trọng nữa mà những bạn lần đầu tiên đi hãng Bamboo Airway cần lưu ý đó là tất cả các giấy tờ tùy thân trên đều cần là bản chính, vẫn còn trong thời gian hiệu lực thì mới được chấp nhận nhé bạn. Ngày nay với Mã định danh điện tử trên điện thoại thì bạn có thể bớt lo về phần này một chút rồi, nhưng để làm được điều đó thì trước hết bạn phải nhớ được mật khẩu của tài khoản VNeID đấy nha. Đừng quá phụ thuộc vào việc mọi thứ đã có trên điện thoại mà khi đến sân bay lại không thể đăng nhập vào tài khoản định danh cá nhân thì vừa mất thời gian cho bản thân mình, lại ảnh hưởng đến những người ở đằng sau đấy bạn ạ.

Quy định hành lý của hãng hàng không Bamboo Airways

Như bao hàng hàng không khác, các kiện hành lý sẽ được Bamboo chia thành chia thành hai loại nha bạn: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Và với mỗi loại hành lý này thì lại có những tiêu chuẩn và quy định riêng như sau:

–       Hành lý xách tay khi bay Bamboo Airways :

 • Với khách hàng chọn mua hạng vé phổ thông bạn sẽ được cho phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay và 1 túi nhỏ. Trong đó, trọng lượng hành lý xách tay của bạn không được quá 7kg và kích thước của nó phải đảm bảo theo kích thước tiêu chuẩn là 56cm x 36cm x 23cm
 • Với những khách hàng lần đầu tiên bay Bamboo Airway mà lựa chọn ngồi hạng vé thương gia, bạn sẽ được mang theo 02 kiện hành lý xách tay và 1 túi nhỏ. Trong đó, tổng trọng lượng của cả hai kiện không quá 17kg và kích thước hành lý thì cũng cần được đảm bảo theo tiêu chuẩn 56cm x 36cm x 23cm.
 • Túi nhỏ đi kèm theo hành lý xách tay của bạn thì có thể là túi đựng thức ăn cho tre, túi xách, túi máy ảnh, túi đựng hàng miễn phí,…nhưng dù có là vật dụng gì bạn vẫn cần nó được đảm bảo trong kích thước tiêu chuẩn 30cm x 40cm x 10cm bạn nha

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt qua một trong số mức quy định trên, hãng hàng không Bamboo Airways buộc phải mời bạn mua thêm cân hành lý và chuyển nó sang hành lý ký gửi đó nha. Vì vậy, với những bạn đang chuẩn bị cho lần bay cùng hàng Bamboo Airway đầu tiên, bạn cần đặc biệt những quy định trên để không phải tốn thêm chi phí phát sinh nha.

–       Hành lý ký gửi khi bay Bamboo Airways :

Hành lý ký gửi là một phần quan trọng trong quá trình bay và Bamboo Airways thì cung cấp dịch vụ hành lý ký gửi tùy theo từng hàng vé và hành trình bay nha bạn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn và quy định về hành lý ký gửi của Bamboo Airways:

 • Hạng vé và hành trình:

– Bamboo Eco: Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách có thể mang theo hành lý ký gửi từ 20kg đến 30kg, tùy thuộc vào hành trình cụ thể. Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách được phép mang từ 20kg đến 40kg hành lý ký gửi, tùy thuộc vào điểm đến.

– Bamboo Plus và Bamboo Business: Hành khách được phép mang theo từ 30kg đến 40kg hành lý ký gửi cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế.

 • Kích thước hành lý:

– Kích thước tối đa cho mỗi chiếc hành lý không được vượt quá 203cm (tổng cộng chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

– Nếu hành lý vượt quá kích thước quy định buộc sẽ phải áp dụng các quy định về hành lý quá cước bạn nha.

Các cách làm thủ tục check in của hãng hàng không Bamboo Airways

Sau khi đã chuẩn bị xong hành lý, thì chúng ta tiến đến bước tiếp theo checkin tại sân bay. Hiện nay Bamboo Airway cung cấp hai hình thức check in phổ biến là check in online và check in trực tiếp tại quầy.

Thủ tục check in online của Bamboo Airway

Bước 1: Sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để truy cập vào trang chủ của Bamboo Airways.

Bước 2: Tìm và chọn tùy chọn “Check-in trực tuyến” trên trang chủ.

Bước 3: Nhập mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử cùng với thông tin cá nhân của bạn, như tên, ngày sinh và thông tin liên lạc.

Bước 4: Sau khi nhập thông tin, chọn tên hành khách và chọn chuyến bay bạn muốn thực hiện thủ tục check-in.

Bước 5: Đọc kỹ điều khoản dịch vụ và xem xét các dịch vụ đặt thêm (nếu có), sau đó bạn có thể chọn hoặc bỏ qua các dịch vụ này.

Bước 6: Khi bạn hoàn tất quá trình check-in, hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận check-in thành công. Lúc này bạn có thể chọn in vé hoặc chụp lại màn hình để lưu trữ thông tin vé.

Bước 7: Khi bạn đến sân bay, hãy đảm bảo mang theo vé máy bay của mình để xuất trình khi được yêu cầu từ nhân viên Bamboo Airways hoặc an ninh sân bay bạn nhé. Ngoài ra nếu bạn có hành lý ký gửi, bạn vẫn cần hoàn tất thủ tục hành lý với nhân viên tại quầy trước khi đi qua quầy an ninh bạn nha. Vì vậy bạn vẫn nên đến trước giờ bay khoảng 2 tiếng với chuyến bay nội địa và 3 tiếng với chuyến bay quốc tế để có đủ thời gian hoàn thành các thủ tục khác nhé.

Đây sẽ là cách check in thuận tiện và nhanh chóng cho những bạn rành công nghệ nè. Tuy nhiên nếu lần đầu đi máy bay Bamboo Airway khiến bạn hơi lóng ngóng và không quá tự tin vào các thao tác trên thiết bị điện tử thì bạn hoàn toàn có thể đến quầy của Bamboo Airway để thực hiện checkin nha. Đừng quá lo sợ việc mình không tìm được quầy Bamboo Airway tại sân bay nha bạn, ở sân bay bố trí rất nhiều bảng chỉ dẫn luôn ấy nha, còn nếu không thì bạn cứ tìm những biển hiệu màu xanh lá cây nha, đây chính là màu nhận diện thương hiệu của Bamboo Airway đó bạn, cứ chỗ nào xanh nhất cái sân bay thì mình vào nha. Ơ nhưng đừng quên kiểm tra đúng tên hãng hàng không và thông tin chuyến bay đã nha bạn.

Thủ tục checkin tại quầy Bamboo Airway

Sau khi đã tìm được đúng quầy làm thủ tục của Bamboo Airway rồi, bạn hãy xếp hàng chờ đến lượt mình checkin nha. Một khi đã đến lượt bạn, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử cùng giấy tờ tùy thân để hoàn thành thủ tục check in, ngoài ra bạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn về quy trình lên tàu bay và quy định khi lên máy bay bamboo. Vì thế với những bạn lần đầu tiên bay Bamboo Airway bạn nên chú ý ở bước này để không bị bỡ ngỡ nha.

Qua quầy kiểm tra an ninh

Quy trình kiểm tra an ninh là một phần quan trọng trong hành trình bay để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Các quy định và quy trình an ninh này áp dụng không chỉ cho hãng hàng không Bamboo Airways mà còn cho tất cả các hãng hàng không trên thế giới nha bạn. Thông thường, quy trình qua quầy an ninh sẽ bao gồm những bước sau:

 1. Kiểm tra giấy tờ tùy thân và vé lên máy bay: Bạn sẽ cần xuất trình giấy tờ tùy thân một lần nữa cùng với vé lên máy bay đã được in tại quầy cho nhân viên sân bay kiểm tra nha. Sau đó bạn thực hiện bước tiếp theo
 2. Kiểm tra hành lý xách tay: Ở bước này bạn sẽ cần đặt hành lý xách tay của mình lên vào 1 khay riêng cho nó được đi qua băng chuyền kiểm tra an ninh. À bạn cũng cần cởi bỏ giày dép, kính mắt, thắt lưng, điện thoại di động và túi xách vào chung khay đồ này nha. Về hành lý xách tay của bạn thì cần tuân thủ các quy định về kích thước, trọng lượng và các loại vật phẩm không được mang lên máy bay. Đáp ứng được những yêu cầu trên là bạn có thể thuận lợi lên máy bay Bamboo rồi.
 3. Kiểm tra an ninh cá nhân: Thực chất đây sẽ là bước kiểm tra song song với bước trên nha bạn. Sau khi đưa khay đồ vào băng chuyền. Bạn sẽ cần lập tức đi qua máy quét để kiểm tra các vật phẩm kim loại trên người. Nếu bạn vẫn còn đồ vật kim loại trong người, máy quét sẽ kêu lên, lúc này để đảm bảo an toàn, nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra người bạn một lần nữa nha. Nếu không phát hiện bất thường, bạn sẽ được tiếp tục tiến hành bước tiếp theo.
 4. Nhận lại đồ đạc và hành lý xách tay: Thường thì sau khi bạn tiến hành xong bước kiểm tra an ninh cá nhân cũng sẽ là lúc mà hành lý của bạn được hoàn tất thủ tục kiểm tra. Bây giờ thì bạn chỉ cần nhận lại đồ từ trong khay và tiến hành di chuyển ra cửa bay nữa thôi.

Bên cạnh đó, nhân viên an ninh vẫn có yêu cầu các biện pháp an ninh bổ sung như kiểm tra ngẫu nhiên hoặc kiểm tra theo hồ sơ đối tượng nếu cần thiết nữa đó nha. Những lúc này đừng quá lo lắng nhé, cứ bình tĩnh làm theo yêu cầu là được nha.

Lên máy bay

Cuối cùng cũng đến bước cuối trong hành trình lần đầu tiên bay Bamboo Airway này rồi. Sau khi bước qua cổng an ninh, bạn có thể tự do đi lại, mua sắm và nghỉ ngơi trong khu vực phòng chờ sân bay nha. Nhưng với thói quen của Blog Du Lịch, mình sẽ lập tức đi tìm cửa bay in trong vé trước đã. Để có thể định hình được vị trí cửa tàu bay Bamboo Airway của mình đó. Sau đó thì mới làm các việc khác như nghỉ ngơi ăn uống hay thư giãn nha.

Khi đến giờ mở cửa ga tàu bay, bạn vẫn cần bước qua một lớp kiểm tra nữa thì mới lên được máy bay của Bamboo Airway nha. Khi này, nhân viên tổ bay sẽ yêu cầu kiểm tra lại giấy tờ tùy thân và vé lên tàu bay của bạn nha. Qua bước này thôi là bạn có thể lên máy bay bắt đầu hành trình bay đầu tiên với Bamboo Airway rồi đó.

Có hai cách để bạn lên được máy bay 1 là đường ống dẫn, nối trực tiếp từ cửa ga lên thẳng máy bay, 2 là di chuyển bằng xe bus trung chuyển. Còn tùy thuộc vào loại máy bay và vị trí đỗ của máy bay thì hãng hàng không sẽ sắp xếp cách di chuyển cho phù hợp. Nhưng dù là đi bằng cách nào cũng đều có cái hay riêng của nó đó bạn nha.

Ở cửa của tàu bay Bamboo Airway sẽ có các bạn tiếp viên đứng chào đón và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đấy nha. Nếu bạn không biết vvị trí ngồi của mình ở đâu, chỉ cần đưa vé máy bay ra, là tiếp viên hàng không sẽ liền hỗ trợ bạn tìm về đúng vị trí ghế của mình đó. Khi đã tìm được đúng số hàng và số ghế, bạn có thể cất hành lý xách tay ở ngay trên cabin đựng đồ phía trên cho gọn nha. Rồi ổn định chỗ ngồi, xem hướng dẫn an toàn bay, là hành trình lần đầu bay Bamboo Airway của bạn đã bắt đầu rồi đó.

Và đó là kinh nghiệm lần đầu bay Bamboo Airway mà Blog Du Lịch muốn chia sẻ tới các bạn. Để có một hành trình bay với Bamboo Airway tuyệt vời nhất, bên cạnh tham khảo video chia sẻ kinh nghiệm lần đầu bay của Bamboo Airway, bạn hãy lắng nghe theo sự chỉ dẫn của các bạn nhân viên hãng hàng không Bamboo Airways nữa nha. Chúc bạn có có chuyến bay đầu tiên với Bamboo Airway thật thú vị nha. Đừng quên like, share, đăng ký và nhấn chuông để có thể cập nhật những thông tin du lịch một cách nhanh nhất từ kênh nhé bạn. Cảm ơn các bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại.

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *