Giấy tờ tùy thân của gia đình du khách Nhật bị mất ở Phú Quốc, vừa được một công nhân nhặt được và bàn giao lại.
Sáng 28.12, thông tin với Thanh Niên, chủ doanh nghiệp có nghĩa cử (không muốn nêu tên) giúp đỡ gia đình du khách người Nhật bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân khi du lịch ở H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vào khoảng 0 giờ cùng ngày, một công nhân xây dựng ở Bãi Trường (xã Dương Tơ, H.Phú Quốc) đã đem tới trao tận tay cho gia đình này toàn bộ giấy tờ.
Theo công nhân này, sáng 27.12, trong lúc đi làm, anh nhặt được một cái túi bên trong có một ít giấy tờ. Qua mạng xã hội và báo chí, anh biết được có thể số giấy tờ trên là của gia đình người Nhật này bị thất lạc, nên đã liên lạc trả lại.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 27.12, một gia đình du khách Nhật gồm 2 vợ chồng và 2 người con trai đến Công an xã Dương Tơ (H.Phú Quốc) trình báo cả nhà đi du lịch tự túc, đáp máy bay xuống đảo ngọc Phú Quốc vào rạng sáng 27.12.
Vào khoảng 2 giờ 30 ngày 27.12, cả gia đình đón taxi từ sân bay quốc tế Phú Quốc về một khách sạn ở Bãi Trường (xã Dương Tơ); khi vừa về tới khách sạn thì phát hiện bị thất lạc ví, trong đó có hộ chiếu, tiền, thẻ tín dụng…
Sau khi biết thông tin sự cố của gia đình du khách Nhật, đại diện khách sạn, cộng đồng mạng ở địa phương và cả lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ tìm kiếm. Để giúp đỡ gia đình du khách Nhật, người dân Phú Quốc đã giúp làm đơn trình báo đến Công an xã Dương Tơ mong được giúp đỡ khẩn cấp.
Đặc biệt, một doanh nghiệp ở Phú Quốc đã giúp đỡ cho gia đình này các khoản ăn, ở, tham quan các địa điểm trong thời gian lưu trú tại Phú Quốc.
Tối 27.12, sau khi được chiêu đãi các món hải sản, họ đã được đi dạo tham quan chợ đêm Phú Quốc và được mời thưởng thức một số món đặc sản tại đây.
Dự kiến, 16 giờ chiều mai (29.12), chủ doanh nghiệp sẽ đưa gia đình này ra sân bay về TP.HCM. Khi đến TP.HCM, doanh nghiệp này hứa tiếp tục cho gia đình họ tá túc trong thời gian đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhờ giúp trở về Nhật Bản.
Sau khi biết được thông tin vụ việc, một doanh nghiệp khác có nhã ý nhờ Thanh Niên gửi 5 triệu đồng để gia đình họ có thể sinh hoạt trong những ngày ở Phú Quốc, tuy nhiên, các du khách đã từ chối.
Tối 27.12, chủ doanh nghiệp ở Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đưa gia đình du khách Nhật đi tham quan chợ đêm Phú Quốc.
Tại đây, gia đình họ rất vui vẻ tham quan chợ đêm Phú Quốc, thích thú nhìn ngắm những mặt hàng lạ mắt, những món hải sản tươi ngon mà lần đầu tiên họ nhìn thấy khi đến Phú Quốc du lịch.
Theo chủ doanh nghiệp có nghĩa cử giúp gia đình du khách Nhật, qua ánh mắt và thái độ, có thể biết được họ rất vui vì dù mất hết tiền bạc, giấy tờ, nhưng họ vẫn có một chuyến đi tuyệt vời tại Phú Quốc.
Không chỉ được nhìn những đặc sản của Phú Quốc, họ còn được mời nếm thử những món ăn của chợ đêm Phú Quốc như kem, đậu phộng…, sau khi được chủ doanh nghiệp tốt bụng này “chiêu đãi” hải sản vào bữa ăn tối…

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *