Bắn pháo hoa là một trong những hoạt động được mọi người mong chờ nhất trong các dịp lễ tết, vậy Tết Dương lịch năm nay có bắn pháo hoa hay không?
Những chùm pháo hoa được bắn lên không trung rồi nở rộ, bung tỏa trong màn đêm là hình ảnh đem lại nhiều cảm xúc cho chúng ta trong các đêm giao thừa, gắn với cảm xúc của mỗi người khi đất trời chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Vì vậy, vào cuối năm, nhiều người luôn hỏi nhau liệu Tết dương lịch năm nay có bắn pháo hoa hay không.
TP.HCM muốn bắn pháo hoa nghệ thuật
TP.HCM cũng trình lên Thủ tướng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2021, trong đó có đề xuất bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 điểm gồm: Đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), tòa nhà Landmark 81 và khu vực Công viên Central Park (phường 22, quận Bình Thạnh) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn là từ 0h-0h15 ngày 1/1/2021.
Nếu vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa, TP.HCM cũng sẽ tổ chức trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và đồ họa 3D lên mặt tiền tòa nhà UBND TP vào tối 31/1/2020. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức Giải đua xe đón năm mới 2021 trên tuyến đường Mai Chí Thọ tại khu vực đô thị Sala.
Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2021 đang trình lên Thủ tướng TP.HCM muốn bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 điểm trên, từ 0h-0h15 ngày 1-1-2021.
Bên cạnh đó, TP.HCM sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào đón năm mới vào tối 31-12-2020 và ngày 1-1-2021 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).
Các quận, huyện gồm 9, 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ; Nhà văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá; khu chế xuất, khu công nghiệp cũng có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào năm mới lần lượt trong hai đêm 31-12 và 1-1-2021.
TP cũng tổ chức chương trình trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và đồ họa 3D lên mặt tiền tòa nhà UBND TP vào tối 31-1-2020 và 1-1-2021 nếu vận động được xã hội hóa, trong khi Sở Văn hóa và thể thao sẽ tổ chức Giải đua xe đón năm mới 2021 trên tuyến đường Mai Chí Thọ tại khu vực đô thị Sala.
UBND TP.HCM giao cho Sở Văn hóa và thể thao có trách nhiệm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định khi tổ chức các hoạt động. Nếu dịch có nguy cơ bùng phát, sở phải tham mưu ngay cho UBND TP tạm ngừng các hoạt động.

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa tầm cao
Đầu tháng 12, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đề xuất UBND TP cho bắn pháo hoa tầm cao vào dịp Tết Dương lịch tại hồ Hoàn Kiếm, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công viên Thống Nhất vào dịp Tết Dương lịch 2021, thời gian bắn pháo được đề xuất là 15 phút mỗi điểm. Toàn bộ kinh phí cho hoạt đồng này được lấy từ nguồn xã hội hóa.
Thành phố Hà Nội cũng đã xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trình Thủ tướng về chủ trương bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các đơn vị liên quan được yêu cầu xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Tết sau khi được Thủ tướng đồng ý về chủ trương.


Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .