Bạn biết nước Nga rộng lớn và có đa dạng cảnh quan sinh học, tuy nhiên Nga không chỉ là một đất nước rộng lớn mà còn chứa rất nhiều điều thú vị, song không phải ai cũng biết. Dưới đây là 13 điều cực thú vị về nước Nga có thể bạn chưa biết.

Diện tích nước Nga to hơn cả một hành tinh

Ai cũng biết nước Nga to, nhưng to tới mức diện tích bề mặt là 17 triệu km2, diện tích này chiếm tới 1/9 bề mặt trên trái đất; nước Nga còn lớn hơn Mỹ gấp 1,8 lần, thậm chí nếu so về diện tích còn to hơn cả sao diêm vương (16.6 triệu km2). Bên cạnh đó Nga cũng là quốc gia có điều kiện địa lý khá khắc nghiệt, với 77% diện tích là băng lạnh.

Nước Nga có đến 9 múi giờ

Việt nam đang sử dụng múi giờ gmt+7 và chỉ 1 múi giờ duy nhất. Đối với Nga thì con số lên đến 9. Ngalà quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, do đó, quốc gia này có tới 9 múi giờ. Sự đa dạng về múi giờ đặc biệt này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kinh tế ở xứ sở bạch dương.

Xem thêm: 18 sự thật thú vị về “xứ sở chuột túi” Australia

Hồ tử thần Karachay ở Nga

Ngoài những cảnh quan xinh đẹp thì ít ai biết rằng hồ Karachay xinh đẹp ở Nga lại là một hồ tử thần, chỉ cần đứng bên hồ là bạn có thể thiệt mạng trong vòng 5 phút. Nước hồ trong xanh, tưởng chừng như êm đềm nhưng thực tế tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Nguyên nhân là do hồ Karachay nằm trong khu vực liên minh sản xuất mayak-một trong những cơ sở hạt nhân có mức độ rò rỉ phóng xạ cao nhất.

Dân số Nga không cân bằng

Ngược lại với Việt Nam, số lượng nam giới nhiều người nữ giới thì ở Nga, dân số Nga bị mất cân bằng giới tính, nữ nhiều hơn nam 11 triệu người. Dân số Nga cũng được công bố đã giảm 6,6 triệu người từ năm 1993 tới nay, dành cho bạn nào chưa biết, 6.6 triệu người con số này tương đương dân số bang massachusetts của Mỹ. Theo công bố dân số Nga là 144,4 triệu (2019) và được dự báo sẽ giảm thêm 10,7%, còn 126,6 triệu người vào năm 2050.

Top 7 địa điểm du lịch Việt Nam yên tĩnh thích hợp nghỉ dưỡng nhất

Bia Nga và rượu Vodka

Chắc ai cũng biết rượu vodka là loại rượu vô cùng phổ biến ở Nga thậm chí nổi tiếng khắp thế giới. Lý giải tên gọi rượu vodka xuất phát từ từ “voda” trong tiếng Nga có nghĩa là “nước”. Còn đối với bia tới năm 2011, chính phủ Nga mới công nhận bia là đồ uống có cồn. Người Nga cũng uống rượu nhiều nhất thế giới, bia cũng được tiêu thụ nhiều ở Nga, trung bình người Nga uống 279,5ml bia mỗi tuần.

Xem thêm: Top 10 toà lâu đài cổ như bước ra từ truyện cổ tích

Tàu điện ngầm ở Mockva

Sự nhộn nhịp trong giao thông ở Nga cho thấy ở con số 9 triệu lượt khách đi tàu điện ngầm ở Mockva mỗi ngày, lớn hơn cả con số của London và New York gộp lại. Hiện tại nhà ga Park Pobedy là nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất ở Mockva tới 85 m dưới lòng đất. Còn nhà ga Vykhino là nhà ga tàu điện ngầm đông đúc nhất ở thành phố Mockva

Hồ Baikal tử thần ở Nga

Diện tích khổng lồ của nước Nga có sự đóng góp không ít của hồ baikal ở sberia của Nga. Đây là hồ có lâu đời nhất thế giới và nó cũng chiếm 1/5 trữ lượng nước ngọt của toàn thế giới. Hồ baikal chỉ lớn bằng một nửa hồ michigan của Mỹ, nhưng lại được mệnh danh là hồ sâu nhất thế giới, với độ sâu 1.642 m

Xem thêm: Top 12 địa điểm du lịch nước ngoài nên đi trong 12 tháng

Đường sắt của Nga dài nhất thế giới

Giao thông đường sắt của Nga cũng rất sôi động với kỷ lục đường sắt dài nhất thế giới. Tuyến đường sắt xuyên Siberia trải dài gần như trên khắp nước Nga. Với tổng chiều dài là 9.289 km đây là tuyến đường sắt đơn dài nhất thế giới, bắt đầu từ Nga và sang tận Châu á.

Xem thêm: Top 15 địa điểm kỳ lạ nhất thế giới, tưởng như ở hành tinh khác

Tục treo thảm lên tường ở Nga

Ở mỗi quốc gia đều có tục lệ riêng, với người Nga thì thường treo thảm trên tường. Thói quen treo thảm lên tường của người Nga này bắt nguồn từ quá khứ khi tường nhà ở đây được làm rất mỏng, nên treo thảm lên tường sẽ giúp ngăn tiếng động từ nhà hàng xóm, hay nhằm cách âm, tăng thêm tính riêng tư cho chủ nhà

Để râu cũng sẽ bị đóng thuế

Thêm một sự thật thú vị về nước Nga nữa đó là trước đây vào thời cai trị của Peter đại đế, khoảng TK16, bất cứ ai ở nước Nga mà để râu là sẽ phải nộp thuế. Vì ngài Peter cho rằng ở những nước phát triển người ta thường không để râu và ông sử dụng đó như một điều luật. Ông cũng cho rằng để mọi người dân đều có vẻ ngoài sáng sủa nhất, ông đã đưa ra luật đánh thuế để một quốc gia phát triển luôn có những con người “mày râu sạch sẽ”.

Xem thêm: 17 sự thật thú vị về đất nước Campuchia, anh bạn láng giềng của Việt Nam

Kỷ lục sinh nở 69 người con

Vào thế kỉ 18, một bà mẹ Nga mắn đẻ được cho rằng đã sinh 16 cặp sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần sinh 4, tổng cộng là 69 người con trong vòng 40 năm với cùng một người chồng. Người phụ ấy là một người nông dân tại tỉnh shuya tên là Valentina Vassilyev, còn chồng bà là Feodor Vassilyev. Thậm chí có thông tin cho rằng người đàn ông này còn có thêm những 18 người con với người vợ thứ hai.

Bang Alaska của Mỹ từng là của Nga

Theo tài liệu ghi chép từ thế kỷ 19, alaska từng la một trung tâm sầm uất của Nga. Vào ngày 30/3/1876, Nga đã bán alaska cho Mỹ với giá khá rẻ 7,2 triệu usd (tương đương 4,74 usd/km 2 ). Sau khi mua được alaska, Mỹ đã kiếm lợi lớn từ nguồn mỏ vàng và khoáng sản có tại alaska. Và cho đến 50 năm sau khi Mỹ kiếm được số tiền gấp 100 lần tiền bỏ ra. Alaska là bang có diện tích lớn nhất nước Mỹ và  nhưng cũng có mật độ dân cư thưa nhất.

15 trải nghiệm du lịch độc đáo nhất định bạn phải thử khi du lịch Việt Nam

Tiếng Nga không phải là ngôn ngữ duy nhất

Với 1 quốc gia rộng lớn như Nga thi ngôn ngữ phong phú cũng là điều dễ hiểu. Tiếng Nga tất nhiên không phải là ngôn ngữ nói duy nhất. Theo thống kê được công bố có đến 35 ngôn ngữ chính thức tại các vùng miền khác nhau cùng với tiếng Nga. Nhiều người Nga cũng phải ngạc nhieên về thực tế này, bạn có bất ngờ không?

Xem thêm: Top 10 quốc gia lớn nhất thế giới

13 sự thật thu vị về nước Nga tren day bạn thich thu với diều nao nhất, hãy cho #blogdulịch được biết nha.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *