Các lễ hội đầu xuân ở Việt Nam kéo dài từ Bắc vào Nam. Trong dịp năm mới có rất nhiều lễ hội đầu năm được nhiều người tham dự. Hãy cùng Blog du lịch khám phá xem những lễ hội đầu năm nào được nhiều người tham dự nhất nhé.
#BlogDuLich #Lễ_Hội_Đầu_Xuân
1. Lễ hội chùa Hương (Kéo dài từ mùng 6 Tết – hết tháng 3 Âm lịch)
Là lễ hội đầu xuân lớn nhất và kéo dài nhất ở Việt Nam, lễ hội chùa Hương (thuộc Hương Sơn, Mỹ Đức – Hà Nội) kéo dài từ ngày mùng 6 Tết cho tới hết tháng 3 Âm lịch.
2. Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh (Từ mùng 10 tháng giêng)
Lễ hội Yên Tử là lễ hội đầu xuân diễn ra vào ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch), thời gian này người dân lại nô nức về Quảng Ninh để trẩy hội Yên Tử.
3. Lễ hội Cổ Loa (mùng 6 tháng Giêng)
Đây là một trong những lễ hội đầu xuân lớn bậc nhất ở Hà Nội, khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến ngày 18 tháng Giêng. Thuộc huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, lễ hội đầu xuân Cổ Loa được xem là lễ hội truyền thống nhằm suy tôn vua An Dương Vương Thục Phán, người đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước.
4. Lễ hội đền Hai Bà Trưng – Mê Linh (mùng 6 tháng Giêng)
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sau khi Hai Bà Trưng tạ thế, nhân dân ở nhiều nơi đã lập đền thờ để ghi nhớ công đức của Hai Bà. Trong số 103 nơi thờ Hai Bà Trưng và các tướng lĩnh ở 9 tỉnh, thành phố trong cả nước, huyện Mê Linh có tới 25 di tích ở 13 xã.
5. Lễ hội khai ấn Đền Trần – Nam Định (Từ 13 – 15 tháng Giêng)
Là một trong những lễ hội đầu xuân nổi tiếng ở Việt Nam, lễ hội khai ấn Đền Trần, Nam Định được tổ chức từ ngày 14 tháng Giêng hàng năm, lễ hội đền Trần Nam Định (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) là một trong những lễ hội nhằm tri ân công đức 14 vị vua Trần.
6. Hội Lim – Bắc Ninh (Từ ngày 12 – 14 tháng giêng)
Đến hẹn lại lên, hàng năm từ ngày 12 – 14 tháng giêng du khách bốn phương nô nức về huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để trẩy hội Lim – một trong những lễ hội độc đáo ở miền Bắc.
7. Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 5 đến 10/3 Âm lịch hàng năm)
Khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là một trong những lễ hội đầu xuân nổi tiếng không nên bỏ qua, được tổ chức kéo dài 6 ngày từ ngày mùng 5 đến ngày 10/3 âm lịch. Lễ hội đầu xuân này là dịp tưởng nhớ lòng biết ơn công lao to lớn của các vua Hùng đã có công dựng nước.
8. Lễ hội Võng La (Từ 13 đến 15 tháng Giêng)
Lễ hội Võng La tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng hằng năm, tại đình Đại Độ, làng Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh. lễ hội đầu xuân này nhằm suy tôn Ngũ vị Tôn Thần: Quốc Công Đại Vương và Lã Nương phu nhân Đại Vương cùng ba người con là Linh Khổn (Đệ Nhất Linh Tố Đại Vương), Minh Chiêu (Đệ Nhị Linh Tố Đại Vương) và Cung Mục (Đệ Tam Linh Tố Đại Vương).
9. Lễ hội Vía Bà (Bình Định)
Khai hội từ ngày 17 tháng Giêng hàng năm, lễ hội Vía Bà ngoài phần tế lễ, dâng hương, còn có phần trình diễn đội lân, đội rồng trực khai phần xướng hát lễ.
10. Lễ hội núi Bà Đen – Tây Ninh (Mùng 4 Tết)
Được đánh giá là vùng đất tâm linh vào hàng bậc nhất tại khu vực phía Nam, là một trong những lễ hội đầu xuân lớn nhất phía Nam diễn ra từ mùng 4 Tết. Hàng năm từ chiều 30 Tết nguyên Đán đến suốt tháng Giêng, tháng hai âm lịch, đặc biệt là ngày rằm tháng Giêng du khách đổ về hành hương, lễ bái và tham quan rất đông tại núi Bà Đen.
11. Lễ hội Bà Chúa Xứ – An Giang
Lễ hội Bà Chúa Xứ là một trong những lễ hội đầu xuân lớn nhất miền Tây Nam Bộ, được tổ chức hàng năm bắt đầu từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch tại Miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam (trước là xã Vĩnh Tế), thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang.
12. Lễ hội miếu Bà Thiên Hậu (Bình Dương)
Lễ hội miếu Bà Thiên Hậu hàng năm được tổ chức vào 3 ngày từ 13 đến 15 tháng 1 Âm lịch ở Bình Dương. Ðêm 13.1 Âm lịch, nhân dân ở thị xã Thủ Dầu Một bày bàn ra trước nhà để cúng tế chuẩn bị cho lễ rước Bà ngày hôm sau. Dân chúng các vùng lân cận cũng đổ về đây khá đông.
13. Đền Đức Thánh Trần (TP.HCM)
Lễ hội đầu xuân này diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng Giêng hàng năm, hội đền Đức Thánh Trần ở TP.HCM cũng là dịp để tri ân công đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đồng thời giáo dục truyền thống, lịch cho thế hệ trẻ.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .