Có tổng số 195 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI, trong số đó có nhiều nước rất lớn nhưng cũng có một số nước khá nhỏ. Có những quốc gia rất nổi tiếng trên bản đồ thế giới nhưng cũng có những quốc gia lại ít người nhớ tới. vậy nếu bạn biết tên của 10 QUỐC GIA ÍT NGƯỜI BIẾT này thì bạn quả thật là một “giáo viên địa lý” chính hiệu đấy

  1. Liên bang Saint Kitts và Nevis

Liên bang Saint Kitts và Nevis là đảo quốc và là một trong những quốc gia ít người biết đến trên thế giới. Liên bang này gồm 2 hòn đảo với diện tích tổng cộng là 216 km2, nằm trong QUẦN ĐẢO TÂY ẤN, thuộc vùng biển Caribbean. Dân số của đất nước ít người biết này vào khoảng 52.330 người. Liên bang Saint Kitts và Nevis là một đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn. Ngoài là quốc gia được ít người biết đến thì Liên Bang Saint Kitts và Nevis còn được biết đến là một đảo quốc nhỏ nhất nằm trong cả hai danh sách của Hoa Kỳ: Danh sách các quốc gia theo diện tích và Danh sách các quốc gia theo dân số. Thành phố thủ đô và tổng hành dinh của chính phủ Liên bang đều nằm trên đảo Saint Kitts.

  1. Cộng hòa Palau

Cộng hòa Palau cũng là một trong số những quốc gia ít người biết đến trên thế giới nhưng lại có quang cảnh thiên nhiên rất xinh đẹp. Quốc gia này nằm ở phía Tây của Thái Bình Dương, gần đất nước vạn đảo Indonesia. Cộng hòa Palau có diện tích chỉ có 466 km2, dân số cũng thưa thớt chỉ khoảng 21.000 người. Quốc gia ít người biết đến này được hình thành từ khoảng 250 hòn đảo lớn nhỏ và nó cũng sở hữu hệ sinh thái rất đa dạng. Rừng nhiệt đới của đảo quốc Palau là nơi sinh sống của rất nhiều loài thực vật và chim muông tạo cho đất nước này một quanh cảnh đẹp và không khí trong lành. Palau còn nổi tiếng bởi hồ nước có sự sinh sống của một loài sứa đặc biệt không đốt người. Đảo đông dân nhất của cụm đảo thuộc cộng hoà Palau là Koror.

Xem thêm

10 quốc gia đứng đầu thế giới và những điều có thể bạn chưa biết

Top 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới

Quốc gia đáng sống nhất thế giới và “BÍ MẬT QUỐC GIA” của nó

  1. Công quốc Hutt River

Quốc gia ít người biết đến này quả thật là một cái tên khá xa lạ đối với chúng ta. Công quốc Hutt River có diện tích chỉ vỏn vẹn 75 km2. Vì sao quốc gia này lại có diện tích nhỏ vé như thế nhỉ? Thực ra công quốc Hutt River là một tỉnh ly khai của Australia, chỉ có hơn 30 người dân sinh sống.

Hutt River do Leonard Casley thành lập sau khi ông tuyên bố khu trang trại rộng lớn của mình sẽ là một quốc gia độc lập. Hutt River tuy không được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận chính thức, nhưng nó vẫn có tem bưu chính, hộ chiếu và đơn vị tiền tệ riêng.

Công quốc Hutt River, thường được gọi bằng tên cũ của nó, tỉnh Hutt River. Công quốc tự xưng là một quốc gia có chủ quyền độc lập được thành lập vào ngày 21 tháng 4 năm 1970 và giải thể vào ngày 3 tháng 8 năm 2020, tức là đến nay không còn quốc gia Hutt River nữa rồi.

  1. Niue

Nuie là quốc gia ít người biết đến thuộc châu Đại Dương. Quốc gia ít người biết này cũng chỉ có diện tích vào khoảng 269 km2 và dân số gần 1.190 người, mức dân số thuộc loại ít nhất thế giới. Niue có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nhưng lại không phát triển về ngành du lịch. Vì thế nên quốc gia ít người biết này phải phụ thuộc rất lớn vào sự viện trợ của nước ngoài, nhất là đất nước láng giềng New Zealand. Thủ đô Alofi của Niue thực ra chỉ là một ngôi làng nhỏ với 600 người dân. Quốc gia này chỉ có một sân bay dân dụng và một siêu thị với một lượng hàng hóa khiêm tốn.

Niue là một đảo quốc ở Nam Thái Bình Dương, thường gọi với biệt danh “Đảo đá Polynesia”, và cư dân bản địa trên đảo gọi tắt là “Đảo đá”.

  1. Cộng hòa Nauru

Với diện tích chỉ vào khoảng 21 km2, quốc gia nhỏ bé nằm trong tiểu vùng Micronesia ở khu vực Trung Thái Bình Dương này là một trong những quốc gia ít người biết đến trên thế giới. Nó không chỉ là quốc đảo nhỏ bé, mà còn là nước cộng hòa có diện tích nhỏ nhất châu Đại Dương nên quả thực không nhiều người biết đến quốc gia này. Nauru không có thủ đô chính thức và cũng không có hệ thống giao thông công cộng.

Báo cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho thấy Nauru là quốc gia có tỷ lệ người thừa cân và béo phì nhiều nhất thế giới. Khoảng 94,5% dân số Nauru bị thừa cân và 71,7% bị bệnh béo phì.

  1. Tuvalu

Tuvalu là quốc gia ít người biết đến nhất thế giới và cũng là quốc gia có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Tuvalu có diện tích chỉ khoảng 26 km2, nhưng dân số gần 10.960 người, mật độ dân cư khá dày nhỉ. Quốc gia ít người biết đến này nằm giữa Australia và Hawaii. Nó không chỉ nằm trong nhóm các nước nhỏ nhất trên thế giới, mà còn là một trong những nước có nền kinh tế kém phát triển nhất. Tuy nhiên, Tuvalu vẫn có nguồn thu hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ vào chi phí bán tên miền internet là “.tv”. Tuvalu, còn được biết với tên Quần đảo Ellice, là một đảo quốc thuộc vùng phía Nam Thái Bình Dương. Diện tích Tuvalu bao gồm các đảo đá ngầm và san hô, và vùng rừng rậm chỉ rộng khoảng 26 km².

  1. Cộng hòa Molossia

Trên thế giới có khá nhiều quốc gia tự xưng, do 1 người nào đó tự lập quốc nên không được công nhận và cũng là quốc gia ít người biết đến. Cộng hòa Molossia do một người có tên Kevin Baugh đã tự thành lập nên. Quốc gia nhỏ bé gần bang Nevada, Mỹ vào cuối thế kỷ XX. Cộng hòa Molossia đã tự tuyên bố rằng mình là một quốc gia, nhưng nó không được Liên Hợp Quốc hoặc bất kỳ chính phủ nào công nhận là một quốc gia. Tuy thế, Molossia cũng có quốc ca, quốc hiệu, quốc kỳ, hộ chiếu riêng đấy, nghe có vẻ buồn cười nhỉ. Ngạc nhiên hơn, Cộng hòa Molossia còn có cả bộ luật hình sự với luật pháp cũng rất nghiêm minh. Trong bộ luật của Cộng hòa Molossia còn có cả hình phạt tử hình dành cho những tội phạm nghiêm trọng.

  1. Seborga

Seborga là một trong những quốc gia ít người biết đến trên thế giới, với diện tích 14 km2 và dân số 312 người. Quốc gia ít người biết đến này thực chất nằm trong vùng lãnh thổ Italy, nằm cạnh biên giới với nước Pháp, do Marcello I trị vì. Lực lượng vũ trang của quốc gia không được công nhận này chỉ gồm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và hai lính canh biên giới.

  1. Cộng hòa Kiribati

Quốc gia ít người biết đến này tên chính thức là Cộng hòa Kiribati. Đây là một quốc đảo nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới thuộc khu vực trung tâm Thái Bình Dương. Kiribati có khoảng 32 đảo san hô vòng và một đảo nhỏ độc lập, với tổng diện tích khoảng 811 km2. Theo World Atlas, đây là quốc gia duy nhất có lãnh thổ nằm trên cả bốn bán cầu của trái đất, trong khi châu Phi là lục địa duy nhất được biết đến với đặc điểm địa lý tương tự. Do thiếu nguồn tài nguyên thiên nhiên, Kiribati được xem là một trong những quốc gia kém phát triển nhất thế giới. Cá là mặt hàng xuất khẩu chính của đất nước.

  1. Thân vương quốc Liechtenstein

Quốc gia ít người biết đến này tên chính thức là Thân vương quốc Liechtenstein, với tổng diện tích vào khoảng 160 km2. Đây là một quốc gia nhỏ bé nằm ở vùng Alps, được bao quanh bởi các nước không giáp biển ở khu vực Tây Âu. Dân số của Liechtenstein vào khoảng 37.340 người.

Với những thông tin tổng quan về những quốc gia ít người biết đến trên thế giới, hy vọng bạn đọc sẽ mở mang thêm được tầm nhìn, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình về một trong những nội dung đầy thú vị và đặc biệt.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *