Nước ta không chỉ có nhiều ngôi chùa có lối kiến trúc cổ độc đáo mà những nhà thờ của Việt Nam cũng xuất hiện từ rất lâu đời. Đa phần những nhà thờ ấy được xây dựng từ thời Pháp và tồn tại cho đến ngày nay, mang tín ngưỡng tâm linh tinh thần vô cùng quan trọng.
#BlogDuLich #Nhà_Thờ_Cổ_Nhất_Việt_Nam
1. Nhà thờ Mằng Lăng
Nhà thờ cổ nhất Việt Nam này cũng được biết đến như một trong các nhà thờ độc đáo nhất của Việt Nam được xây dựng vào năm 1892, nhà thờ cổ này nằm tại tỉnh Phú Yên. Khuôn viên nhà thờ cổ này rộng 5.000 mét vuông, đậm chất kiến trúc Gothic nổi bật với nhiều hoa văn trang trí độc đáo. Nhà thờ có hai lầu chuông đặt hai bên, giữa là thập tự giá, tất cả đều được sơn một màu xanh xám hòa cùng vẻ đẹp khung cảnh cây lá xung quanh tạo nên nét cổ kính và trang trọng.
2. Nhà thờ núi Nha Trang
Nhà thờ cổ nhất Việt Nam này còn biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Nhà thờ Nha Trang, nhà thờ Đá, nhà thờ Ngã Sáu,… được cha sứ Louis Vallet khởi công xây dựng vào năm 1928 và đến 1933 thì hoàn thành. Từ xa nhìn lại, nhà thờ hiện lên như một tòa lâu đài cổ được ghép lại từ những phiến đá màu xám tro.
3. Nhà thờ đá Sa Pa
Nhà thờ đá Sapa được người Pháp xây dựng với mục đích truyền bá đạo Cơ Đốc vào vùng núi Tây Bắc của Việt Nam và cho đến nay cũng đã gần 122 năm tuổi.
Nhà thờ xây dựng vào năm 1895, tổng khuôn viên có diện tích hơn 6.000 mét vuông, bao gồm nhiều khu mang đậm lối kiến trúc Gothic phương Tây cổ kính mang đến một ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng về hướng. Cổng nhà thờ hướng về phía Đông để có thể đón nhận hết nguồn ánh sáng thiêng liêng của Chúa Trời. Khu tháp chuông hướng về phía Tây mang ý nghĩa hướng về nơi ra đời của Chúa Kitô. Sân xung quanh nhà thờ được xây bằng đá, mái ngói, trần nhà là vôi rơm.
4. Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà không chỉ được biết đến với tư cách là một trong những nhà thờ cổ nhất của Việt Nam mà còn là một công trình nổi bật với lối kiến trúc vô cùng độc đáo, nằm tại thành phố Sài Gòn năng động và náo nhiệt. Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, trở thành điểm thu hút du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước.
5. Nhà thờ Chợ Quán
Một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam là nhà thờ Chợ Quán. Nhà thờ cổ này cũng được xem là một Thánh đường Công giáo cổ nhất tại Sài Gòn, tọa lạc tại quận 5, TP.HCM. Nhà thờ trải qua nhiều lần xây dựng và đập phá và cho đến năm 1882, nhà thờ mới được đặt lại một nền móng mới bởi cha Nicolas Hamm.
6. Nhà thờ Lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội còn được biết đến cái tên chính thức là nhà thờ chính tòa Thánh Giuse và cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục. Có thể nói nhà thờ này được xem là nhà thờ cổ nhất của Hà Nội, trở thành nơi sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh vô cùng thường xuyên và quan trọng cho các giáo dân tại Hà Nội.
7. Nhà thờ Phú Nhai
Một trong những nhà thờ cổ nhất Việt nam đang tọa lạc ở trung tâm của xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định của Việt Nam, còn được biết với cái tên gọi khác là “Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội Phú Nhai”.
Nhà thờ Công giáo Rôma này thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Có thể nói đây không chỉ là một trong những nhà thờ được xây dựng từ rất lâu đời của Việt Nam mà còn đứng đầu về diện tích.
8. Nhà thờ đá Phát Diệm
Nhà thờ cổ Phát Diệm hay nhà thờ chính tòa Phát Diệm đều là chỉ về một quần thể nhà thờ Công giáo tọa lạc tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Nhà thờ được xây dựng từ 1875 và đến năm 1898 mới hoàn thành. Đây là một công trình Công giáo lớn, tổng diện tích khoảng 22 ha và được xây dựng toàn toàn chủ yếu bằng đá và gỗ tạo nên vẻ cổ kính của một công trình đậm chất kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam.
9. Nhà thờ Hàm Long
Nhà thờ Hàm Long được biết đến là một nhà thờ Giáo hội Công giáo Rôma, thuộc Tổng giáo phận Hà Nội, tọa lạc tại số 21 phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, Việt Nam. Đây không chỉ là một trong những nhà thờ lớn và nổi bật tại Hà Nội mà còn là một trong các nhà thờ cổ nhất của Việt Nam.
10. Nhà thờ Giáo xứ An Thái
Nhà thờ cổ nhất Việt Nam này còn được biết với tên khác là nhà thờ Kẻ Bưởi, nằm tại phường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội, xây dựng vào những năm 1893-1907. Cho đến ngày nay, nhà thờ trải qua bao lần biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng vẫn sừng sững đứng đó như một biểu tượng về lòng tin đối với Đức Chúa Trời của người dân An Thái.


Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .