Chợ đêm Phú Quốc – chợ đêm Đà Lạt, chợ nào thu hút nhiều khách du lịch hơn
Cả Phú Quốc và Đà Lạt đều là những điểm du lịch thu hút nhiều người đến tham quan, nghỉ dưỡng. cả Đà Lạt và Phú Quốc đều có chợ đêm đều thu hút khách du lịch vào mỗi tối. có thể nói, chợ đêm chính là nét đặc trưng nhất của mỗi địa điểm du lịch. Chợ đêm Phú Quốc và cả chợ đêm Đà Lạt đều có những mặt hàng đặc sản riêng của mình. Chợ nào cũng có những cái hay, cái thú riêng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cho rằng chợ đêm Đà Lạt đẹp hơn, đông đúc hơn, đúng chất chợ hơn. Trong khi nhiều người cho rằng chợ đêm Phú Quốc lại có giả cả phải chăng hơn, sáng sủa hơn. Vậy thì hãy cùng tin tức và du lịch so sánh xem chợ đêm Phú Quốc và chợ đêm Đà Lạt, chợ nào hơn chợ nào nha
1. Xét về vị trí của chợ đêm Phú Quốc và chợ đêm Đà Lạt có thuận tiện cho khách du lịch tham quan mua sắm hay không
Chợ đêm Đà Lạt hay còn gọi là chợ Âm Phủ nơi du khách thả hồn và hòa mình với không khí se lạnh của phố núi về đêm. Tới Đà Lạt người ta hay nhắc đến chợ Âm Phủ như một vẻ đẹp về đêm. Tên gọi này xuất hiện từ hồi đèn đường còn chưa có, những người bán đồ ăn khuya tụ tập ở dọc cầu thang từ khu Hòa Bình xuống chợ Đà Lạt.
chợ nằm ngay trung tâm chỉ có điều buổi sáng thì gọi là chợ đà lạt còn buổi tối thì gọi là chợ đêm hay chợ âm phủ thôi. Bạn có thể đọc qua bài viết này để chọn được các khách sạn gần ngay chợ đêm cho thuận tiện đi lại nhé.
Chợ đêm Phú Quốc nằm tại trung tâm thị trấn Dương Đông và cũng là trung tâm của đảo Phú Quốc . Chợ đêm Phú Quốc nằm dọc tuyền đường Bạch Đằng và 1 phần các tuyến đường Lý Tự Trọng , Nguyễn Trãi , Lê Lợi. Vì vậy chợ đêm Phú Quốc còn có tên gọi là chợ đêm Bạch Đằng.
Trước đây , chợ đêm Phú Quốc nằm trên đường Võ Thị Sáu cách chợ đêm hiện tại chưa đầy 100m. Tuy nhiên , chợ đêm này đã di chuyển hoàn toàn sang vị trí chợ đêm hiện tại và không còn hoạt động ở địa điểm cũ nữa.
2. Xét về số lượng gian hàng của chợ đêm Phú Quốc và chợ đêm Đà Lạt
Số lượng gian hàng tại chợ đêm cũng sẽ phản ánh phần nào quy mô của chợ. Gian hàng càng nhiều thì càng thu hút được nhiều khách du lịch. Gian hàng càng nhiều cũng sẽ càng thể hiện sự chuyên nghiệp của khu chợ đêm luôn.
Chợ đêm Đà Lạt như đã nói ở trên, ban ngày là chợ Đà Lạt, ban đêm mới là chợ đêm, vì thế xét về số lượng gian hàng thì không nói cũng sẽ biết chợ đêm Đà Lạt sẽ nhiều gian hàng hơn. Vì riêng mỗi thịt cá, rau củ quả, nồi niêu xoong chảo thôi thì cũng có cả trăm gian hàng rồi, ban đêm còn có những sạp đồ xi, bánh mứt v.v nên số lượng càng khủng bố. còn chợ đêm Phú Quốc chỉ là 1 con đường, được quy hoạch thành chợ đêm vào mỗi buổi chiều tối thôi, nên không thể so sánh được về quy mô và số lượng gian hàng.
Còn ở chợ đêm Phú Quốc thì số lượng hạn chế hơn. Vì chung quy lại đây cũng chỉ là 1 con phố mua sắm được thiết kế để phục vụ du lịch. Chợ đêm Phú Quốc thậm chí còn không phải là 1 cái chợ đúng nghĩa. Tuy nhiên khi đêm xuống, khách du lịch Phú Quốc vẫn kéo nhau ra chợ đêm Phú Quốc rất đông. Chính bởi vì cái không khí nhộn nhịp tại đây đã khiến cho bao nhiêu khách du lịch si mê, trầm trồ. Các gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc ít nhưng bán gần như là hết tất cả đặc sản có tại vùng đất đảo này. từ gian hàng hải sản tươi sống, cho đến gian hàng bán đồ khô, bánh mứt, đậu phộng có đủ hết.
3. Xét về giá cả của chợ đêm Phú Quốc và chợ đêm Đà Lạt
Giá cả là chuyện đáng bàn nhất. không biết các bạn thế nào chứ tin tức và du lịch chỉ mới nghe chặt chém ở chợ đêm Đà Lạt, chưa nghe đến chặt chém ở chợ đêm Phú Quốc bao giờ. Hoặc cũng có thể tại chợ đêm Phú Quốc cũng có chặt chém, nhưng vì nhỏ xíu nên chẳng ai quan tâm bận lòng làm gì. Còn ở chợ đêm Đà Lạt lại là 1 chuyện khác
Riêng ở chợ đêm Phú Quốc thì trái ngược hẳn, search thử trên google từ khoa chợ đêm Phú Quốc chặt chém, chả ra kết quả nào nhìn có liên quan. Phải chăng chỉ là vài bài viết của các trang web bày cho khách các mẹo để chống chặt chém, các mẹo để tránh bị hớ, chứ chả hề có 1 cái phốt nào liên quan đến chặt chém. Nếu bạn nào đã video video đến đây rồi, mà nhớ lại mình đã từng có 1 trải nghiệm đau ví ở chợ đêm Phú Quốc thì đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới. để những bạn đọc khác biết mà tránh nhé.
ở chợ đêm Phú Quốc nói chung giá cả có cao hơn các quán ăn lề đường khác 1 chút. Đây là chuyện dĩ nhiên rồi nhé các bạn. khu du lịch giá phải đắt hơn là chuyện bình thường. tuy nhiên mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát và có thể chấp nhận được. chẳng hạn, ở Tp. Hồ Chí Minh hay Hà Nội bạn ăn 1 cây xúc xích chiên giá 12k, thì ở chợ đêm là 20k, cũng chỉ có vài nghìn thôi. Còn nếu như bạn đi chợ hải sản hàm ninh, mua 1 kg mực 300k không chế biến thì vào chợ đêm khoảng 350-400k, do người ta đã mất công ché biến rồi. thế bù qua sớt lại cũng coi như chả thiệt đi đâu.
#chợ_đêm_phú_quốc #chợ_đêm_đà_lạt

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .