PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
https://phuquoctv.vn/
https://cuongdulich.com/
https://phuquocxanh.com/vi/
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com
Chúng tôi luôn sẵn lòng nghe ý kiến đóng góp của các bạn, đừng ngại cho chúng tôi biết phản hồi của các bạn nhé. Đừng quên nhấn Subcribe, Like và Share để ủng hộ kênh ra nhiều Video chất lượng hơn nhé.

● Facebook: Fanpage: https://www.facebook.com/phuquoctv.vn
● Website : https://phuquoctv.vn/

Mới đây UBND tỉnh Kiên Giang đã xin Chính phủ và Bộ Nội vụ cho chủ trương xây dựng Đề án thành lập đơn vị thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế của huyện đảo có đông dân (127.709 người) và lớn nhất nước này (gần 589 km2). Đây cũng là tạo tiền đề sau này nếu Phú Quốc được nâng lên Đặc khu.
Trước đó, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng xong Đề án thành lập thành phố Phú Quốc đã được các bộ, ngành và Bộ Nội vụ thông qua vào năm 2014. Tuy nhiên lúc đó Quốc hội chuẩn bị ban hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đồng thời chờ thông qua Luật Khu hành chính kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu), do đó Bộ Nội vụ cho dừng thông qua Quốc hội và Chính phủ về Đề án này.

Tuy Luật Đặc khu chưa được thông qua nhưng mong muốn của địa phương là được tiếp tục thực hiện Đề án này, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh Kiên Giang làm lại thủ tục từ đầu cho phù hợp với Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 có hiệu lực thi hành. Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có Tờ trình số 40/TTr- UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng ký ngày 3/4/2019 về việc xin chủ trương của Chính phủ thành lập các phường ở Phú Quốc và thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang.


Thời gian qua Phú Quốc được chính quyền các cấp và các doanh nghiệp đầu tư khá đồng bộ về phát triển hạ tầng và kinh tế xã hội. Trong đó các chỉ số tăng trưởng về kinh tế đúng hướng theo cơ cấu chuyển dịch phi nông nghiệp, đến nay lĩnh vực ngư – nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 10% cơ cấu kinh tế. Riêng dịch vụ – xây dựng – thương mại – du lịch chiếm đến 90% trong giá trị sản xuất kinh doanh của toàn huyện đảo Phú Quốc. Qua đó từng bước trở thành Thành phố biển đảo du lịch- thương mại – công nghệ cao theo định hướng của Chính phủ.
Hiện Phú Quốc đã là đô thị loại 2 thuộc đô thị biển đảo. Trong đó bao gồm nhiều tiêu chí quan trọng như hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đều đạt và vượt so với nhiều đô thị trong đất liền. Trong đó tiêu chí về chức năng đô thị, mật độ dân cư (hiện trên 120.000 dân), tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khá cao, số hộ dân sử dụng điện, chăm sóc y tế, giáo dục… đều vượt tiếu chí của thành phố theo qui định mới.

Đáng kể nhất là hạ tầng kết nối giao thông nội vùng với bên ngoài như Sân bay Quốc tế Phú Quốc và giao thông cảng biển đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy việc áp dụng mô hình chính quyền đô thị cho Phú Quốc càng sớm càng tốt, nếu không Phú Quốc sẽ mất nhiều cơ hội để phát triển đồng bộ.
Nếu Đề án sớm được thông qua và triển khai thực hiện, thì đây sẽ là cơ hội để chính quyền địa phương xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ lãnh đạo chính quyền đô thị hiện đại, làm bước đệm vững chắc để khi Phú Quốc được nâng lên mô hình Đặc khu.
Theo UBND tỉnh Kiên Giang, mô hình chính quyền nông thôn (huyện) hiện nay không còn khả năng đáp ứng yêu cầu quản lý trong tình hình mới, với nhiều khó khăn, bất cập. Đó là quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, hộ tịch, quản lý xây dựng, trật tự xây dựng, cấp phép đầu tư, vấn đề môi trường sinh thái…

Vì vậy UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng việc thành lập thành phố Phú Quốc là cần thiết để thiết lập mô hình quản lý theo chính quyền đô thị cho phù hợp… Mặt khác, việc thành lập thành phố sẽ tạo sức hấp dẫn thu hút dầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch, tạo đà phát triển kinh tế…
UBND tỉnh Kiên Giang dự kiến thành lập 8 phường thuộc thành phố Phú Quốc gồm Dương Đông, An Thới, Dương Tơ, Hàm Ninh, Cửa Cạn, Cửa Dương, Gành Bầu, Bãi Thơm và xã Thổ Châu.

Điều đáng nói, Phú Quốc từng là một trong những đơn vị dự kiến lập đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được thông qua. Thế nhưng hiện nay dự luật này đang phải dừng lại để nghiên cứu thêm.
Xem chi tiết tại : https://phuquocxanh.com/vi/se-co-thanh-pho-phu-quoc-thay-vi-dac-khu-phu-quoc/

———
#thanhphophuquoc #dackhuphuquoc #phuquoc

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .