lưu ý khi làm thủ tục sân bay cần trách dịch corona
trong bối cảnh đại dịch virus corona chủng mới đang lan rộng không kiểm soát ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả việt nam với số ca nhiễm bệnh được công bố là 8 ca thì người dân đang hết sức cảnh giác và đề phòng hạn chế đến chỗ đông người. sân bay là một trong những nơi tập trung nhiều người cùng 1 lúc nhất, tuy nhiên vì 1 số lý do bất khả kháng, mà người ta không thể không sử dụng phương tiện này được, vậy thì các bạn hãy chú ý tới những điều sau, có thể sẽ làm giảm khả năng lây nhiễm virus corona chủng mới
#blog #blogdulich #sanbaytansonnhat
1. mang khẩu trang
luôn luôn và luôn luôn mang khẩu trang, dù là các bạn có đến sân bay hay không, thì khi ra khỏi nhà hãy nhớ trên mặt phải có khẩu trang. Sân bay TSN là 1 nơi cực kỳ đông người, không nhất thiết phải là vào cuối tuần, lễ tết mới đông người, mà sân bay TSN nổi tiếng là 1 sân bay đông đúc, vì thế các bạn không thể biết được trong số những người đang chờ đợi ở sân bay TSN, có bao nhiêu người đã từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, nguy cơ lây nhiễm chéo là cực kỳ cao. Vì vậy mang khẩu trang sẽ giúp các bạn được phần nào khả năng nhiễm bệnh từ virus corona chủng mới
– hạn chế ăn trong sân bay
Dĩ nhiên là blog du lịch không cấm các bạn ăn, nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu có thể, hãy chuẩn bị đồ ăn từ trước và lên sân bay hay lên máy bay thì sử dụng chúng. Đồ ăn ở sân bay cũng có thể bị nhiễm virus trên bề mặt nếu như trong không khí có virus, vì vậy hãy hạn chế sử dung đồ ăn tại sân bay.
– hạn chế đi nhà vệ sinh
Các nghiên cứu cho biết, virus corona không chỉ lây hoa đường hô hấp, mà nó còn lây qua đường phân dù hiếm. nhưng tại các nhà vệ sinh công cộng, như ở sân bay chẳng hạn, chuyện đó không hiếm. bởi vì khi nhấn xả nút bồn cầu, Các loại chất bẩn và vi khuẩn có thể bị phun cao lên tới 2m. Điều đó cũng có nghĩa là, chúng có thể làm bẩn cả phòng tắm, phòng vệ sinh, trên kệ treo túi xách. Và trong môi trường hẹp như thế, virus có thể khó chết hơn, và những người đi vệ sinh sau đó có thể bị nhiễm virus từ chính nhà vệ sinh họ đang sử dụng.
– không tiếp xúc nhiều với khách cùng đi máy bay
Có nhiều phát ngôn mới đây cho biết, những triệu chứng ban đầu của corona virus có thể là chẳng có triệu chứng nào. Vì thế, một người không ho, không sốt không khó thở chưa chắc là họ không nhiễm bệnh. Vì thế, nếu là người không quen không biết, hãy cố gắng tối đa thời gian tiếp xúc, hoặc tốt nhất là đừng tiếp xúc gì cả.
-giới hạn thời gian làm thủ tục máy bay
Quầy chờ làm thủ tục máy bay chắc chắn sẽ rất rất nhiều người, có thể cùng 1 lúc có khoảng 50 – 60 người cùng xếp hàng để chờ đến lượt làm thủ tục. trong khoảng thời gian chờ đợi đó, các bạn đã có rất nhiều nguy cơ bị lây nhiễm virus từ một hành khách nào đó. Vậy thì làm cách nào để an toàn khi làm thủ tục máy bay trong mùa dịch corona này đây? Làm thủ tục ở kiosk tại sân bay à, ồ không nhé
Kiosh làm thủ tục máy bay, blog du lịch dám chắc, nó bẩn ngang ngửa bồn cầu trong nhà vệ sinh sân bay mà ở trên blog du lịch có nói. Vì các nút bấm trên máy được rất nhiều người cùng bấm, và tất nhiên, chỉ cần trên nút bấm có virus, bạn vô tình dính phải, rồi đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thế là bạn cũng bị nhiễm bệnh
Chỉ còn 1 cách duy nhất có thể giúp bạn trong trường hợp này, đó là hãy làm thủ tục online trước ở nhà đi. Tuy nhiên, làm thủ tục online chỉ được áp dụng khi các bạn bay khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mà thôi, còn các hãng kia không đông khách lắm nên cục hàng không chưa cho làm thủ tục online. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh này liên tục lây lan thì việc sớm muộn gì cũng sẽ được check in online ở tất cả các sân bay khởi hành. Chi tiết làm thủ tục online blog du lịch sẽ chia sẻ bên dưới.
– Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng khi ra sân bay
Hãy kiểm tra lại thật kỹ đồ đạc, tư trang của mình xem đã ổn chưa từ trước, đừng để đến sân bay rồi mới đi lục tục đi tìm các này cái kia, làm mất thời gian của chính mình tại một nơi đầy rẫy sự bất ổn như thế. nhớ nha các bạn, điều này không bao giờ thừa. hãy chuẩn bị thật kỹ hành trang của mình.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .