Vào thế kỷ trước, các nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc… đều đã xóa hoàng gia, tuy nhiên cũng còn 1 số quốc gia ở Châu Á còn chế độ quân chủ. Đó là những quốc gia nào hãy cùng #BlogDuLịch tìm hiểu nhé.

1/ Thái Lan

Thái Lan là một trong những quốc gia còn vua phát triển du lịch nhất nhìn thế giới. Đi du lịch Thái Lan được nhiều người chọn lựa bởi vì cảnh quan đa dạng tù rừng xanh để biển rộng. Thái Lan có tên gọi chính thức là Vương quốc Thái Lan, vua Maha Vajiralongkorn hay Rama X là đương kim Quốc vương Thái Lan trị vì. Theo hiến pháp, nhà vua Thái lan là người đứng đầu của các lực lượng vũ trang và cũng nắm giữ trong tay 1 số quyền hạn nhất định.

2/ Bhutan

Bhutan có tên chính thức là Vương quốc Bhutan. Chắc bạn đã từng nghe đến chuyện Bhutan được bầu chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đúng không. Bhutan là một tiểu vương quốc Phật giáo ở khu vực Nam Á và là quốc gia còn vua trị vì hiện nay. Vua của vương quốc Bhutan là Jigme Khesar Namgyel Wangchuck lên ngôi vào năm 2006. Ông được ghi nhận với nhiều cải cách hiện đại hóa đất nước Bhutan và rất được lòng dân chúng.

3/ Campuchia

Campuchia là quốc gia còn vua có biên giới với Việt Nam. Campuchia có tên chính thức là Vương quốc Campuchia có rất nhiều những địa danh để khám phá, vui chơi chơi giải trí. Vua Campuchia hiện nay là Norodom Sihamoni sinh năm 1953. Quyền lực của quốc vương Campuchia ngày nay chỉ giới hạn ở một số mang tính tượng trưng, chủ yếu dựa trên hình thức và sự tôn trọng.

4/ Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia còn vua trên thế giới, người ta quen gọi Nhật Bản là Nhật nhưng tên đầy đủ là Nhật Bản Quốc. Nhật Bản là quốc gia với hơn ba nghìn đảo trải dài dọc biển Thái Bình Dương của Châu Á. Du lịch Nhật Bản là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Du khách sẽ có dịp khám phá nền văn hóa truyền thống đặc sắc và những địa danh nổi tiếng. Nhà vua Nhật Bản Akihito lên ngôi ngày 7/1/1989 và là Nhà vua thứ 125 của Nhật Bản.

5/ Malaysia

Malaysia cũng là một nước theo hệ thống liên bang với 13 bang hợp thành. Malaysia là đất nước còn vua trị vì và có gần 65% dân số theo đạo Hồi và được ví như một Trung Đông giữa lòng Đông Nam Á. Du lịch Malaysia là địa điểm du lịch lý tưởng cho nhiều người vì cảnh quan đẹp và khí hậu dễ chiu. Vua Malaysia hiện tại là Tiểu vương Abdullah Sultan Ahmad Shah dù không nắm giữ nhiều quyền lực nhưng Quốc vương thể hiện cho sự cao quý và được kính trọng.

6/ Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út có tên gọi chính thức là Vương quốc Ả Rập Xê Út là quốc gia còn vua trị vì rộng lớn thứ 5 tại châu Á và rộng lớn thứ nhì Ả Rập. Đi du lịch Ả Rập không được nhiều người chuộng vì nhiều người tưởng tượng Ả Rập chỉ có sa mạc khắc nghiệt. Tuy nhiên những địa điểm du lịch Ả Rập lại phong phú hơn bạn tưởng nhiều. Quốc vương của Ả Rập Xê Út kiêm Thủ tướng là Abdullah bin Abdul Aziz Al Saud, nhậm chức từ 2005.

7/ Jordan

Jordan có tên chính thức Vương quốc Hashemite Jordan. Quốc gia còn vua ở Trung Đông sở hữu hơn 100.000 địa điểm khảo cổ, tôn giáo và du lịch nên rất thu hút du lịch. Vua của Jordan là Abdullah II ibn al-Hussein, ông là một trong số những chính khách với hàng loạt bất động sản trị giá hàng trăm triệu USD. Mặc dù Jordan chỉ có trên 10% diện tích đất liền có thể trồng trọt được, thêm vào đó là sự thiếu hụt nguồn nước tuy nhiên vẫn phát triển du lịch.

8/ Kuwait

Kuwait là quốc gia còn vua có tên chính thức là Nhà nước Kuwait. Kuwait thuộc Tây Á là một trong các quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Kuwait giàu có ở mức thứ 3 tại khu vực Trung Đông và mức thứ 5 trên toàn cầu trong thập kỷ trước. Đồng tiền Dinar (KWD) của Kuwait được công nhận là một trong những đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới dựa trên mệnh giá mặt bằng chung. Quốc vương của Kuwwait hiện tại là Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah.

9/ Oman

Oman có tên chính thức là Vương quốc Hồi giáo Oman cũng là quốc gia còn vua ở Châu Á. Oman có chung biên giới với Saudi Arabia, UAE và Yemen và Oman cũng sở hữu rất nhiều cảnh đẹp với những nét văn hóa đặc trưng của người Oman. Hiện tại vua trị vì Oman là Haitham bin Tariq Al Said lên ngôi năm 2020.

10/ Qatar

Qatar có tên gọi chính thức là Nhà nước Qatar là một trong những quốc gia giàu có, sầm uất và huyền bí. Qatar có nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có là dầu mỏ và khí đốt mà cũng rất phát triển du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên đa dạng. Qatar là quốc gia còn vua trị vị luôn đứng đầu danh sách những nước giàu có nhất thế giới trong nhiều năm liền. Vua của Qatar là Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani là vị vua thứ tám của Qatar cũng là nguyên thủ quốc gia cao nhất đồng thời là biểu tượng của đất nước.

11/ UAE

UAE có tên gọi chính thức là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Du lịch UAE có rất nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo. Hãy thử đi du lịch UAE để khám phá cuộc sống giàu sang của các tiểu vương quốc Ả Rập. Trong nhiều năm trở lại đây, đi du lịch UAE trở nên hấp dẫn nhiều du khách quốc tế hơn. Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum là thủ tướng và phó tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

12/ Bahrain

Bahrain có tên gọi chính thức là Vương quốc Bahrain. Đây là một đảo quốc gồm một quần đảo nhỏ tập trung quanh đảo Bahrain nổi tiếng với nghề tìm kiếm ngọc trai. Vương quốc Bahrain là một xã hội đa sắc tộc và là điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Đông. Bahrain nằm dưới quyền cai trị của chế độ Al-Khalifa, là một nền quân chủ lập hiến do quốc vương đứng đầu, quốc vương hiện nay là Shaikh Hamad bin Isa Al Khalifa.

13/ Brunei

Brunei có tên chính thức là Nhà nước Brunei Darussalam và cũng là quốc gia còn chế độ quân chủ hiện nay. Brunei là vương quốc Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Đi du lịch Brunei bạn còn được học hỏi được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah ( nay đã 75 tuổi), lên ngôi từ năm 1967 và cũng đang sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD. Nhà vua của Brunei cũng sở hữu những siêu xe triển lãm, có nhiều siêu xe mà mọi người mới “chỉ nghe tên mà chưa bao giờ thấy mặt”.

Bạn đã từng nghe đến những quốc gia còn vua ở Châu Á này chưa, bạn ấn tượng với quốc gia nào, hãy cho #BlogDuLịch biết cảm nhận của bạn nhé.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *