35 triệu đồng – cái giá cho hành vi hủy hoại thiên nhiên liệu có xứng đáng?
Sau khi tước giấy phép kinh doanh, ngành chức năng TP Vũng Tàu đã xử phạt 35 triệu đồng đối với chủ và 3 nhân viên quán cà phê có hành vi vứt rác xuống biển.
Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) Vũ Hồng Thuấn vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ và nhân viên quán cà phê Heaven tại địa chỉ số 1B, Trần Phú, phường 1.
Quyết định nêu rõ, ông Nguyễn Ngọc Hiến – chủ quán cà phê Heaven đã vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.
Mức phạt hành chính là 20 triệu đồng. UBND TP Vũng Tàu yêu cầu chủ cơ sở phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm.
Ba nữ nhân viên của quán được xác định “vi phạm có tổ chức” khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1.000kg. Ba người này bị phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Trưa 16/9, ba nữ nhân viên quán cà phê Heaven chuyển nhiều bao nilon màu đen đựng rác vứt xuống biển. Họ dùng cây dài cố đẩy ra xa nhưng lúc này thủy triều dâng cao, sóng mạnh khiến bao bị vỡ, rác trôi dập dềnh, dạt vào bờ.
Hành vi này đã được một người ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.
Hôm 17/9, làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển.
Họ cho biết số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Đây là số rác từ biển trôi dạt vào bờ kè của quán và được các nhân viên thu gom. Do rác quá nặng, họ không thể chuyển lên nên đã vứt lại biển.
Ngành chức năng TP Vũng Tàu đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở này. Làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sáng nay (17/9), chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven (số 1B, Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển.
Theo đó, họ cho biết số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Đây là số rác từ biển trôi dạt vào bờ kè của quán và được các nhân viên thu gom.
Theo các nữ nhân viên của quán do rác quá nặng và họ không thể chuyển lên nên đã vứt lại biển.
Qua làm việc, chủ quán và nhân viên đều nhận lỗi do thiếu ý thức dẫn đến phản cảm, gây ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật cũng như hứa sẽ không tái phạm.
Ngành chức năng TP Vũng Tàu xác định vi phạm trên và thống nhất thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh, do phòng Tài chính – kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5/2020.
Như đã thông tin, chiều 16/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người vứt hàng chục bao tải rác màu đen xuống biển.
Chủ nhân clip cho biết sự việc diễn ra vào 12h10 trưa 16/9. Khi đó, do đang ngồi tại quán cà phê bên cạnh, chị và nhóm bạn đã chứng kiến toàn bộ sự việc.
Bức xúc trước hành vi xả rác gây ô nhiễm môi trường nên chị đã quay lại và chia sẻ lên mạng. Đoạn clip đã thu hút dư luận chia sẻ và bình luận bức xúc.
Liên quan đến vụ việc, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu khẩn trương xử lý thông tin theo thẩm quyền và báo cáo kết quả xử lý về Sở.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0915 83 25 26

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .