Những thực phẩm rất cần thiết cho 2 tuần cách ly tại nhà. Hiện nay chủ trương tự cách ly tại nhà bắt buộc và tự nguyện đã được người dân thực hiện khá nghiêm chỉnh. Những người từ vùng dịch về vn hoặc lịch trình đã từng đi qua vùng dịch đều được yêu cầu tự cách ly tại nhà và cách ly tập trung. Tuy nhiên ngoài những trường hợp đó còn có những trường hợp người dân vì ngại ra đường nên cũng tự cách ly tại nhà theo hình thức tự nguyện. vì thế cần chuẩn bị những gì để tự cách ly tại nhà sao cho đảm bảo rằng đủ thực phẩm sử dụng, đủ dinh dưỡng để khỏe mạnh thì không có quá nhiều người biết. blog du lich xin gợi ý đến các bạn những loại thực phẩm nên cất trữ trong nhà trong mùa dịch. Và nhớ rằng hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thực phẩm giúp ích cho sự phục hồi của bạn.
Việc đầu tiên trong vấn đề tự cách ly tại nhà đó là ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại thuốc cần thiết thì những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, ít muối và ít đường có thể giúp bạn vượt qua thời gian cách ly một cách tốt nhất.
Theo lời khuyên của Hội chữ thập đỏ và Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC, dưới đây là những vật dụng bạn nên có trong ‘Bộ dụng cụ khẩn cấp’ nếu bị cách ly tại nhà:
1. Thực phẩm cần đủ dùng trong 14 ngày cho cả gia đình: Bạn nên tập trung vào đồ hộp đồ khô, hạn sử dụng lâu dài và dễ sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm đồ ăn vặt như socola, cà phê. Những thứ này sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên khỏe mạnh và tỉnh táo hơn.
2. Nước là phần quan trọng của cuộc sống: Bạn cần đảm bảo đủ nguồn nước uống, đủ an toàn. Nên dự trữ nước uống đóng chai phòng trừ nguồn cấp nước bị gián đoạn.
3. Xà phòng và nước rửa tay: Rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng là một trong những cách tốt nhất để phòng lây nhiễm corona chủng mới.
4. Giấy vệ sinh, khăn giấy: Người dân nên chuẩn bị giấy vệ sinh và khăn giấy, các sản phẩm vệ sinh cá nhân nếu cần thiết.
5. Bộ dụng cụ sơ cứu chấn thương thông thường: Hội chữ thập đỏ Mỹ khuyến cáo mỗi gia đình nên có một bộ dụng cụ sơ cứu để điều trị các chấn thương thông thường.
Bộ dụng cụ bao gồm những thứ như: thuốc kháng sinh, gạc, băng cá nhân, nhiệt kế, keo, nhíp, chăn giữ nhiệt khẩn cấp…
Những loại thuốc thông thường như: Giảm đau, tiêu chảy, ho, cảm lạnh…
6. Quan trọng nhất là sức khỏe tinh thần tốt để sẵn sàng cách ly: Chuẩn bị các phương tiện giải trí, sách báo, phim, trò chơi để giết thời gian…
Cơ quan CDC của Mỹ cũng khuyến nghị người dân không nhất thiết phải tích trữ khẩu trang. Cơ quan này cho rằng chỉ nên đeo khẩu trang khi đi vào khu vực có dịch bệnh, nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus và những người có các triệu chứng giống cúm.
Sau đây là cụ thể những thực phẩm cần thiết cho bạn trong 2 tuần cách ly để phòng bệnh COVID-19, theo ET.
1. Thực phẩm chính để ăn no
Gạo, yến mạch, mì và đậu là các thực phẩm chủ lực. Những loại thực phẩm này bổ dưỡng và làm giúp bạn no.
2. Đồ đông lạnh hoặc đóng hộp
Trái cây và rau quả đông lạnh cũng bổ dưỡng như những quả tươi và có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nếu bạn bị cách ly.
3. Đồ khô
Đồ khô là thực phẩm tuyệt vời để giữ cho kho thực phẩm của bạn đầy đủ.
Chúng nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các loại thực phẩm khác và không có chất thải. Bởi vì đã được làm khô, những thực phẩm này có thể giữ được trong nhiều năm.
4. Đồ ăn nhẹ
Đồ ăn nhẹ cũng nên đậm đặc chất dinh dưỡng và bão hòa. Các loại hạt, bơ, thanh protein – lương khô, bột protein, khô bò, khô gà là tất cả các chất dinh dưỡng, làm no, và có thời hạn sử dụng dài. Nên chọn khô bò và khô gà ít mặn.
Việc dùng dung dịch sát khuẩn vùng hầu họng để súc miệng cũng cần phải đúng cách mới hiệu quả. TS.BS Lê Quốc Hùng khuyến cáo một số nguyên tắc cơ bản, theo đó, phải súc họng chứ không súc miệng, có nghĩa là ráng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được; không cần quá nhiều trong một lần súc, khoảng 5ml là đủ, càng nhiều các bạn càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng; súc họng trước khi đi ra ngoài, và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin hay povidone iodine) hay ngay sau khi ăn; trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch; đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác, hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .