Năm mới đang đến rất gần, mỗi quốc gia lại có những phong tục đón năm mới khác nhau, mà có thể đối với người Việt thì đó lại là điều cấm kỵ. Hãy cùng khám phá những phong tục đón năm mới ấn tượng và độc đáo của một vài quốc gia trên thế giới.
#blog #blogdulich #phongtucdonnammoi
Những màn “đánh đấm” nảy lửa cho một năm mới suôn sẻ tại Peru
Nếu như chúng ta luôn muốn đón năm mới trong sự hạnh phúc, sum vầy và những nụ cười tươi, thì ở đất nước Peru, người ta lại bắt đầu năm mới của mình bằng…những màn đánh đấm “náo nhiệt”. Nghe có vẻ lạ đời và không hợp lý cho phong tục đón chào năm mới, nhưng đây lại là một nét truyền thống đẹp và mang đầy ý nghĩa của người dân Peru.
Người dân Peru quan niệm rằng, để bắt đầu một năm mới với những điều tốt đẹp và hạnh phúc, họ sẽ tham gia lễ hội đánh nhau mang tên Takanakuy, để thanh toán hết những nợ nần, bực dọc trong năm cũ. Đây được xem là dịp giúp mọi người xóa bỏ mọi hiềm khích, khó chịu hay hiểu lầm với nhau, để cùng nhau sống vui vẻ cũng như đón chào may mắn trong năm mới.

Người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho vào giờ khắc giao thừa cho năm mới đủ đầy
Tây Ban Nha là một cường quốc về nho, do đó, cũng chính từ quả nho mà người dân tại đây có một phong tục đón chào năm mới khá độc đáo đó chính là ăn nho vào giờ khắc giao thừa. Khi tiếng chuông nhà thờ vang lên, thì với mỗi nhịp chuông, người dân Tây Ban Nha sẽ thưởng thức một quả nhỏ, và khi tiếng chuông cuối cùng kết thúc, thì cũng là lúc người bản địa ăn tới quả nho thứ 12.
Phong tục đón năm mới này của người dân Tây Ban Nha, được bắt nguồn vào năm 1909, khi nhà vua ban phát số nho còn thừa lại cho người dân để ăn mừng đón tết. Do đó, với người dân địa phương nơi đây, việc ăn nho vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, sẽ giúp họ gặt hái những may mắn, và sự ấm no, hạnh phúc ngọt ngào trong năm mới. Đến nay, phong tục ăn nho này, vẫn được tiếp tục lưu truyền và phát huy như một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp và đầy thú vị dành cho cả người dân địa phương, lẫn khách du lịch.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .