Vẻ đẹp kỳ vĩ của các kỳ quan thế giới từ cổ chí kim chắc chắn sẽ là một đề tài thú vị. Kỳ quan thế giới là kiến thức vốn không xa lạ gì với nhiều người. hầu như tất cả chúng ta đều trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà các công trình này mang lại.
1. Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập)
Đây là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Kim Tự Tháp được xây dựng hoàn toàn bằng sức người với lực lượng lao động ước tính lên đến 800.000 người.

2. Tượng thần Mặt Trời Rhodes (Hy Lạp)
Tượng thần Mặt Trời Rhodes được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước Công nguyên với chiều cao là 33m. Tuy nhiên, bức tượng này đã bị phá hủy bởi một trận động đất diễn ra vào năm 226 trước Công nguyên.

3. Đền thờ nữ thần Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)
Đền thờ nữ thần Artemis được xây dựng tại thành phố Ephesus, một trong những thành phố cổ của Hy Lạp. Thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), nằm bên bờ biển Aegea. Ngôi đền này còn có tên gọi khác là đền thờ Diana và được xây dựng từ đá cẩm thạch, do kiến trúc sư Chersiphron và con là Metagenes xây dựng.

4. Vườn treo Babylon
Hiện, các nhà sử học vẫn chưa thể xác định được vị trí chính xác của khu vườn xinh đẹp này.

5. Ngọn hải đăng Alexandria
Ngọn hải đăng Alexandria được một nhà cai trị người Hy Lạp tại Ai Cập tên là Ptolemy xây dựng vào thế kỷ thứ III trước Công nguyên. Ngọn hải đăng được sử dụng như một đèn hiệu để các tàu trong vùng biển nguy hiểm ra khỏi thành phố cảng Alexandria của Ai Cập:

6. Tượng thần Zeus ở Olympia (Hy Lạp)
Tượng thần Zeus được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ IV trước Công nguyên có chiều cao 12m, rộng 7, nằm ở thành phố cổ Olympia.
Bức tượng có các chi tiết trang trí được làm bằng vàng và ngà voi.

7. Lăng mộ Mausoleum (Thổ Nhĩ Kỳ)
Lăng mộ Mausoleum được thiết kế và xây dựng bởi một kiến trúc sư nổi tiếng của Hy Lạp tại thành phố Halicarnassus.

7 kỳ quan thế giới mới
Sau khi con đã tìm hiểu về các kỳ quan thế giới cổ đại, Blog Du lịch sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 7 kỳ quan thế giới mới:
1. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)
Vạn Lý Trường Thành là công trình nhân tạo dài nhất thế giới, trải dài 6.400km, được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ V trước Công nguyên để bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của các quốc gia khác. Công trình được xây dựng dưới nhiều triều đại nhưng phần lớn được xây dựng trong thời nhà Minh.

2. Thành phố cổ Petra
Thành phố cổ Petra nằm ở Jordan là thủ đô của Vương quốc Nabataeans của vua Aretas IV (năm 9 trước Công nguyên – năm 40 sau Công nguyên).
Petra nổi tiếng với những cấu trúc bằng đá, đặc biệt là ngôi đền cao 42m với mặt tiền được chạm khắc bằng đá màu hồng.
Thành phố này có gần 600 công trình kiến trúc.

3. Tượng Chúa Cứu thế (Brazil)
Đây là bức tượng Chúa Jesus đứng trên đỉnh núi Corcovado tại thành phố Rio De Janeiro của Brazil. Tượng được dựng năm 1931 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Brazil độc lập:
Tượng cao 30m đứng trên bệ 7m. Đầu tượng nặng 35,6 tấn, cao 3,7m. Mỗi cánh tay nặng 9,1 tấn, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay của bàn tay trái và phải là 23m.

4. Pháo đài Machu Picchu (Peru)
Pháo đài Machu Picchu được xây dựng vào năm 1450 sau Công nguyên, tuy nhiên, sau đó, thành phố này đã bị bỏ hoang hàng trăm năm.
Pháo đài Machu Picchu UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983.
Đây là một trong những tàn tích nổi tiếng nhất của nền văn minh Inca – nền văn minh phát triển mạnh mẽ trong khu vực dãy núi Andes ở phía Tây Nam Mỹ.

5. Khu di tích Chichen Itza (Mexico)
Chichen Itza là sản phẩm của nền văn minh Maya, được xây dựng bởi một bộ tộc Itzáes trong thế kỷ thứ IX và phát triển thành một thủ đô trong khu vực cho đến thế kỷ thứ XII:
Địa điểm này chứa đựng vô số phong cách kiến trúc khác nhau như El Castillo (đền thờ của Kukulkan) và đền thờ của Warriors.
Hiện tại, nguồn gốc thực sự của người Itza vẫn còn là một bí ẩn.

6. Đấu trường La Mã (Ý)
Đấu trường La Mã hay còn được gọi là đấu trường Colosseum là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 80 sau Công nguyên dưới thời trị vì của hoàng đế Titus Vespasian.
Để hoàn thành đấu trường La Mã, một lực lượng 60.000 người đã được huy động.

7. Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)
Đền Taj Mahal ở Agra (Ấn Độ) là lăng mộ hoành tráng do hoàng đế Mughal Shah Jahan cho xây dựng nhằm tưởng nhớ người vợ quá cố thân yêu của mình – Mumtaz Mahal. Công trình bắt đầu được xây dựng năm 1632 và mất khoảng 15 năm để hoàn thành.


Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .