Pin dự phòng phát nổ khi sạc điện thoại trên máy bay làm một hành khách bị thương. Máy bay từ Malaysia đi Hong Kong phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu hành khách.
Sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu AK130 của Hãng hàng không AirAsia, từ Kuala Lumpur (Malaysia) đi Hong Kong chiều 25-12.
Lúc 17h25 ngày 25-12, trực ban trưởng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhận thông tin chuyến bay AK130 chặng Kuala Lumpur xin hạ cánh khẩn cấp và đề nghị trợ giúp y tế cho một hành khách quốc tịch Trung Quốc bị thương do pin dự phòng phát nổ.
Máy bay đã được ưu tiên hạ cánh trên đường băng 25L/07R lăn vào bến đậu số 63 của Tân Sơn Nhất lúc 17h43.
Khi máy bay hạ cánh, đội y tế khẩn nguy của sân bay Tân Sơn Nhất đã ra tận vị trí đỗ máy bay để hỗ trợ y tế ban đầu. Hành khách bỏng toàn bộ phần ngoài chân trái tới mắt cá chân, rách da và vùng bàn tay trái bị đau nhiều.
Sau khi hỗ trợ y tế ban đầu, đội y tế đã chuyển hành khách đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
18h30 ngày 26-12, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc, 26 tuổi, đã xuất viện để tiếp tục điều trị tại quê nhà. Bệnh nhân này được đội y tế của Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất chuyển cấp cứu tại khoa phỏng lúc 20h30 ngày 25-12.
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị phỏng do nổ sạc dự phòng diện tích 12% độ 2 và 3. Bệnh nhân bị phỏng 4% độ 3 ở tay trái, chân trái, mông trái; phỏng sâu diện tích 4% ở mặt sau đùi trái.
Tại bệnh viện, bệnh nhân này khai đang xài cục sạc dự phòng thì đột nhiên phát nổ.

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .