Những hình ảnh cuối cùng của làng chài hàm ninh trước khi bị dẹp trả lại mặt bằng, Cầu cảng Hàm Ninh ở huyện đảo Phú Quốc phải tháo dỡ để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách. Theo thông báo, UBND H.Phú Quốc sẽ cho tháo dỡ cầu cảng này kể từ ngày 27.12 tới. bởi vì “Khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể”.
ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết trước mắt huyện sẽ tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, còn việc có xây dựng lại cầu cảng mới tại đây hay không còn phải tuỳ thuộc vào quy hoạch.
Làng chài Hàm Ninh được coi là điểm du lịch quan trọng không thể thiếu trong các tour du lịch Phú Quốc. Không chỉ vì sở hữu vị trí thuận lợi mà còn bởi những món đặc sản tuyệt ngon của làng chài cổ nhất trên đảo Phú Quốc.
Làng chài Hàm Ninh ở Phú Quốc
tọa lạc dưới chân núi Hàm Ninh, thuộc xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, Người dân sinh sống nghề chài lưới là chủ yếu, khai thác những đặc sản của mẹ đại dương. Và hiện nay, khu vực này đã được đưa vào khai thác tiềm năng du lịch.
Hàm Ninh ngày nay còn được biết đến với cầu cảng Bãi Vòng, những bãi biển xinh đẹp và nhiều thứ hải sản độc đáo. Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng, khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng sinh sống. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hoá rồi chở hải sản đi.
Chắc chắn là với những bạn lần đầu đi làng chài Hàm Ninh Phú Quốc sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ cho quãng đường đi của mình, đặc biệt là khi tự túc di chuyển bằng xe máy. Nhưng đường đi đến làng chài hàm ninh rất dễ đi, chỉ cần đi theo bản đồ trên đt là đến.
Đường đi tới Hàm Ninh
Xuất phát từ trung tâm thị trấn Dương Đông đi ngược lên hướng Đông Bắc chưa đầy 20km là bạn sẽ đến với xã Hàm Ninh.

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .