Cái gì cũng phải có lần đầu tiên, và đi máy bay cũng không ngoại lệ. Trong bài này xin chia sẻ với anh em một số kinh nghiệm cũng như những điều cần lưu ý khi đi máy bay để anh em không bị bỡ ngỡ và / hoặc phải tốn tiền cho những thứ không đáng. Mình để mindmap tóm tắt cho anh em dễ xem, còn chi tiết và diễn giải cũng như các kinh nghiệm của mình thì sẽ nói chi tiết trong bài. Mình sẽ nói lần lượt từ khâu chuẩn bị ở nhà, ra máy bay, lên máy bay cho đến lúc bạn xuống sân bay. Nếu có câu hỏi gì thêm, mời bạn comment vào bên dưới để mình và các anh em khác cùng giải đáp nhé.
Blog du lịch xin tóm tắt nội dung của video này nhé!
#BlogDuLich #Sân_Bay_Tân_Sơn_Nhất
1. Hướng Dẫn Đi Lại Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất
– Hành khách đi Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, và làm các thủ tục check in tại đảo A, B, C hoặc D.
– Hành khách đi hãng hàng không Jetstar và Vasco sẽ và cửa D2, làm thủ tục tại đảo G với chuyến bay Vasco và đảo E/F với Jetstar.
– Hành khách đi Vietjet sẽ vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/K tại nhà ga quốc nội.
2. Thủ Tục Check-in
Hiện nay ngoài việc check-in taị quầy thì một số hãng hàng không đã cho khách hàng có check-in trực tuyến ngay tại website của hãng, sử dụng mobile check-in và đặc biệt là hệ thống kiosk check-in tự động được Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1 (5 máy). Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 5 máy để khách hàng có thể tự check-in và in thẻ lên tàu bay, sau đó quý khách có thể đến trực tiếp khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu nếu không có hành lý ký gửi.
3. Kiểm Tra An Ninh
Sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra và soi an ninh làm thủ tục và ra cửa khởi hành, lúc này các bạn không nên đi ra ngoài sảnh đưa tiển để không chậm trễ chuyến bay.
4. Các Loại Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị
Các loại giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho một chuyến bay thuận tiện là không thể bỏ qua như: giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật.
5. Có Mặt Trước Sân Bay
Theo như quy định chung của các hãng hàng không, quý khách phải có mặt trước sân bay sớm 60 phút với chuyến bay nội địa, và120 phút với các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, các bạn nên đi sớm vì có những ngày hành khách rất đông.
Quầy làm thủ tục sẽ đóng trước 40 phút trước giờ khởi hành và cửa ra tàu bay đóng 15 phút trước giờ bay. Qúy khách nên chú ý lắng nghe các thông tin từ loa phát thanh và hệ thống màn hình thể hiện thông tin chuyến bay để không bị muộn và lỡ chuyến bay.
Nếu quý khách di chuyển đến nhà ga bằng ô tô thì nên lưu ý đỗ trước sảnh nhà ga không quá 3 phút. Trường hợp nếu quý khách muốn đỗ lâu hơn thì phải đỗ tại bãi đậu xe quốc tế. Ngoài ra, do giới hạn về mặt bằng nên hành khách gửi xe 02 bánh tại khu vực nhà để xe tạm tại bãi xe quốc nội và sân bay và không nhận giữ xe qua đêm để có chỗ phục vụ cho hành khách đi các chuyến bay trong ngày.


Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .