Đường mai nằm trong hoạt động của Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 do Nhà Văn hóa thanh niên TP.HCM tổ chức, vừa khai mạc sáng 9.1. Năm nay, ngoài đường mai rực rỡ và phố ông đồ ấn tượng dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền Nhà Văn hóa Thanh niên), thì người trẻ đến với Lễ hội Tết Việt còn được thỏa mình chụp hình sống ảo cùng không gian tái hiện 4 làng nghề truyền thống của Việt Nam là làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa.
#blog #blogdulich #duonghoasaigon
Ở lối vào là tiểu cảnh khu vườn mai, nổi bật với cây mai đại thụ cao hơn 5 m, dưới gốc trang trí những túi mô hình gạo, bắp, đậu – các loại lương thực phổ biến của người Việt.
Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng… Cũng như nhiều hoạt động mới như chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi vui xuân, trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…
Đông đảo người dân và du khách diện áo dài xuống phố chụp ảnh với mai vàng chào xuân Canh Tý 2020 ở Nhà văn hóa Thanh niên. Những ngày này rất đông người dân và du khách từ các nơi đổ về đường mai trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) để vui chơi và tậu về cho mình những bộ ảnh đẹp lung linh chào đón năm mới.
Đường mai nằm trong khuôn khổ lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 do Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) tổ chức vừa khai mạc sáng 9-1.
Lễ hội tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, phố ông đồ, múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian và chương trình biểu diễn nghệ thuật…
Điểm nhấn lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 là khu vực tiểu cảnh của bốn làng nghề truyền thống Việt Nam như làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa.
Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, cho biết đây là bốn làng nghề tiêu biểu và gắn liền với người dân Việt Nam từ rất lâu đời. Và từ trước tới nay các làng nghề này chưa được khai thác và truyền bá rộng rãi nên đây là cơ hội để mọi người có thể biết đến và hiểu rõ hơn về sự đặc sắc, độc đáo của bốn làng nghề này.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .