Bạn biết không địa đạo Củ Chi nằm trong top 7 địa điểm du lịch kì lạ ở khu vực Đông Nam Á và trong 6 công trình nhân tạo của thế giới. địa điểm tham quan Sài Gòn này tọa lạc tại khu vực ngoại ô Sài Gòn, với đường hầm kéo dài 200km, được xây dựng từ thời kháng chiến chống Mỹ. Khu di tích địa đạo Củ Chi đang được sử dụng như một bảo tàng chiến tranh, là điểm đến hút khách trong và ngoài nước tham quan, khám phá.
Địa đạo củ chi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở TP.HCM và đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia, địa đạo Củ Chi là 1 công trình kiến trúc độc đáo với 1 quá khứ hào hùng và oanh liệt. Những đường hầm ở đây được xây dựng bởi những người lính Cách Mang trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, địa đạo Củ Chi là 1 phần của hệ thống đường hầm ngầm xuyên suốt khắp đất nước.

Địa đạo Củ Chi nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 70 km nên thường du khách đến tham quan và đi về trong ngày. Những nghĩ lại thấy cũng hay hay vì các gia đình ở Sài Gòn hay các bạ lâu lâu có dịp đi du lịch Sài Gòn có thể tranh thủ 1 ngày cuois tuầ đến địa đạo của chi để dã ngoại vừa học tập cũng vui. Pqtv nghe nói địa đạo Củ Chi hoàn thành năm 1965 sau khi đã mở rộng hệ thống đường hầm sẵn có ở địa phương. Trong chiến tranh, địa đạo là nơi trú ẩn của quân đội giải phóng miền Nam và quân chi viện từ miền Bắc. Hầu hết các đường hầm này nằm trên địa bàn huyện Củ Chi. Có chiều dài tổng cộng gần 300 km với nhiều độ sâu khác nhau, 1 số sâu đến 13 mét, địa đạo Củ Chi không những là nơi trú ẩn an toàn mà còn là cái bẫy lừa địch vào và tiêu diệt. Bởi vậy pqtv đảm bảo địa điểm du lịch Sài Gòn này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn thú vị
ĐẾN ĐỊA ĐẠO CỦ CHI BẰNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?
Nói về cách đi đến địa đạo củ chi thì có nhiều lắm các bạn. Bạn có thể chọn đi bằng ô tô, xe máy hay cả xe buýt đểu được. Tất cả tùy theo gu cũng như điều kiện và sở thích của bạn thôi.
 Đi bằng Taxi
Taxi là phương tiện di chuyển đến địa đạo củ chi thoải mái nhất nhưng cũng đắt đỏ nhất. Nếu bạn không gấp rút về thời gian thì không nhất thiết phải lãng phí tiền taxi cho hành trình khoảng 140 km đi và về. Nhưng nói thiệt theo pqtv thì không nên đi địa đạo củ chi bằng taxi vì cứ như là đi đốt tiền ấy. Tính ra xe 2 chiều đi về cũng cả triệu tiền xe chứ ít gì. Chưa kể là chiều đi từ Sài Gòn lên địa đạo củ chi thì còn dễ riêng chiều ngược lại thì hơi bị khó gọi xe taxi nha.
 Đi bằng xe buýt công cộng
Ngoài việc tự mình lái xe máy hay xe hơi, bạn cũng có thể đi xe buýt công cộng đến địa đạo Củ Chi, và chỉ cần bắt hai chuyến xe buýt là bạn đã có thể đến Địa đạo củ chi rồi.
Trước tiên, bạn bắt tuyến xe số 13 từ công viên 23-9 (gần khu Phạm Ngũ Lão – khu tây ba lô) đến bến xe Củ Chi, sau đó đi tiếp xe buýt số 79 hướng về Bến Dược và nói cho xuống địa đạo củ chi là được à. Tổng thời gian di chuyển lên địa đạo củ chi bằng xe buýt có khoảng 2 tiếng rưỡi và chi phí di chuyển cực kì rẻ chỉ 26.000 đồng
 Đi địa đạo củ chi bằng xe máy
Phương tiện di chuyển này phù hợp với các nhóm bạn trẻ. Thích tự lái xe để không bị gò bó về thời gian cũng như địa điểm. Mà pqtv cũng mách nhỏ cho các bạn là đi bằng xe máy đến địa đạo củ chi hơi mệt hơi nắng nhưng bù lại thì rất vui.
Nhưng kinh nghiệm đi địa đạo củ chi bằng xe máy của pqtv là bạn nhớ xuất phát sớm từ trung tâm Sài Gòn tầm 8h cho mát. Khi đi cũng nhớ trang bị đồ nghề chống nắng nha!
Pqtv lấy chợ bến thành làm trung tâm nha. Từ Bến Thành bạn chạy theo đường Cách Mạng Tháng Tám sau đo qua Trường Chinh băng qua cầu vượt An Sương chạy trên quốc lộ 22 đến ngã tư giếng nước rẽ phải vào Bà Triệu, đi cuối đường gặp một ngã tư lệch rẽ phải rồi rẽ trái liền vào đường Trưng Nữ Vương chạy thẳng qua thị trấn Hóc Môn gặp cầu Sáng chạy nữa là tỉnh lộ 15, từ cầu Sáng chạy 6km gặp ngã tư Tân Quy, Qua Tân Qui 4 km gặp cầu Bến Nẩy, vừa qua cầu là chợ Phú Hòa Đông.
Từ Phú Hòa Đông chạy 10 km là đến ngã tư An Nhơn Tây (có đèn tín hiệu). Qua ngã tư 1 km là nghĩa trang liệt sỹ huyện Củ Chi, chạy tiếp 1 km gặp cầu Trệt, 5km gặp cầu Trắng, 1km gặp cầu Lai Thai, 1km gặp ngã ba Dược. Khu địa đạo bến dược củ chi có 2 cổng vào nha các bạn. Nên nếu từ ngã 3 Dược bạn rẽ trái sẽ vào cổng sau và tới khu trường bắn hay chui hầm địa đạo trước. Còn nếu bạn đi thẳng 1km để vào cổng trước vào đền tưởng niệm rồi từ đây qua khu chui hầm cũng được.
================================================
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
https://phuquoctv.vn/
https://cuongdulich.com/
https://phuquocxanh.com/vi/
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .