Ngày nay tuy di chuyển bằng máy bay đã phổ biến và cho dù bạn đã bay rất nhiều lần nhưng chắc chắn vẫn không ít bạn còn lúng túng. Không biết rõ về các quy định của hãng bay. Trong đó quy định về hành lý đặc biệt là hành lý xách tay thì hầu như ai cũng mắc phải sai lầm ít nhất 1 lần. Dù không quá kg quy định thì hành lý xách tay không đúng kích thước hoặc trong hành lý xách tay có chưa vật cấm không được mang lên máy bay. Chính vì vậy để các chuyến bay của bạn được thuận bờm xuôi gió thì trong bài này Cuồng xin chia sẽ kinh nghiệm về hành lý xách tay khi đi máy bay. Nói chính xác hơn là những vật nên và không nên mang theo trong hành lý xách tay khi đi máy bay.
Vậy nội dung chia sẽ trong bài kinh nghiệm về hành lý xách tay khi đi máy bay gồm các nội dung như sau:
1. Quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay khi đi máy bay
2. Những vật không được mang theo trong hành lý xách tay (cả chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa)
3. Những vật có thể mang theo trong hành lý xách tay (cả chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa)
4. Những câu hỏi thường gặp về hành lý xách tay khi đi máy bay
Giờ thì còn chần chờ gì nữa. Ta cùng tìm hiểu ngay những quy định về hành lý xách tay khi đi máy bay để có những chuyến bay thật thoải mái và thuận lợi nào!
1. Quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay khi đi máy bay
Quy định về kích thước hành lý xách tay được thống nhất chung giữa các hãng bay rất nghiêm ngặt tính tới tận đơn vị cm. Điều này để đảm bảo rằng các bạn mang hàng hóa vừa với khoảng trống dưới ghế ngay trước mặt chỗ để chân trên máy bay. Điều này giúp tiện lợi cho sinh hoạt và không ảnh hưởng hoặc gây cản trở đến những người xung quanh trên máy bay.
Quy định chi tiết về kích thước tối đa của hành lý xách tay khi đi máy bay là 56cm (chiều cao) x 36cm (chiều rộng) x 23cm (chiều sâu). Lưu ý nếu bạn đi máy bay Q300 khu vực New Zealand do Vietnam Airlines khai thác thì quy định về kích thước nhỏ hơn cụ thể là 48 cm (chiều cao) x 34 cm (chiều rộng) x 23 cm (chiều sâu).
Quy định về trọng lượng của hành lý xách tay là không được vượt quá 7kg.
Các kiện nhỏ hành lý xách tay mà các bạn mang theo dạng hành lý xách tay được phép chấp nhận là một trong các loại sau:
Túy xách hoặc ví cỡ nhỏ
Túi đựng máy tính, laptop hoặc đồ dùng điện tử nhỏ
Túi đựng thức ăn hoặc các đồ dùng sinh hoạt cá nhân cho trẻ nhỏ
Túi dựng các hàng hóa mua tại sân bay được phép mang lên và được miễn thuế
2. Những vật không được mang theo trong hành lý xách tay (cả chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa)
Chất lỏng
Các loại chất lỏng nằm trong danh mục cho phép đối với chặng bay nội địa được phép mang không giới hạn lên máy bay ở cả dạng hành lý xách tay và ký gửi. Trong khi đó hành khách bay chặng quốc tế chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng lên máy bay ở khoang hành khách tức là trong hành lý xách tay. Tuy nhiên 1 lít chất lỏng này phải được chia nhỏ trong 10 chi lọ nhỏ, mỗi chai lọ không quá 100ml. Nếu dung tích chất lỏng vượt quá 1 lít các bạn bắt buộc phải mang chất lỏng ở hành lý ký gửi.
Đồ điện tử, đồ điện
Ngoài các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, máy ảnh… được phép mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay các vật dụng khác như máy sấy tóc, máy ép tóc, máy xay sinh tố hay các thiệt bị gia dụng khách đều không được phép. Nếu có nhu cầu mang theo chuyến bay các bạn phải mua hành lý ký gửi.
Đồ ăn
Các loại đồ ăn thường được phép mang lên máy bay theo hành lý xách tay. Tuy nhiên các bạn không được mang những loại thức ăn chứa nước bên trong hay có mùi đặc trưng như trái dừa, mít, sầu riêng,…
Một số đồ vật khác bị cấm xách tay
Những thứ sau thì bị cấm tiệt, không có xin xỏ gì cả, vì thế chúng ta tuyệt đối không xách tay lên máy bay nhé. Đó là dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa…
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:
https://phuquoctv.vn/
https://cuongdulich.com/
https://phuquocxanh.com/vi/
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .