lưu ý khi đi máy bay dịp tết, những sai lầm mọi người mắc phải khi đi máy bay
1. vé máy bay ngày tết giá rẻ được rao bán khắp nơi
đầu tiên các bạn cần xác định được là không thể có vé máy bay ngày tết giá rẻ được. nhưng mà Thực ra thì khái niệm đắt rẻ nó cũng vô chừng lắm. có người đặt được cái vé máy bay đi Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội 1tr2 đã kêu đắt thế, nhưng có người đặt cái vé Hà Nội – Phú Quốc 5tr vẫn thấy ờ rẻ thế. đấy, quan trọng là túi tiền của mình bao nhiêu thôi. Cứ hợp túi tiền thì nó rẻ, không hợp túi tiền thì nó đắt thế thôi.
2. chỉ cần ra sân bay trước 2 tiếng là được
thông thường, khi mua vé máy bay các bạn sẽ được các đại lý bán vé máy bay lưu ý là ra sân bay trước 1h30 tới 2h. Vì quầy thủ tục sẽ đóng không nhận khách trước khi bay 40p. tuy nhiên. Nếu như các bạn đi du lịch tết hay về quê ăn tết mà đi bằng máy bay thì nên nhớ rằng. với số lượng người ùn ùn kéo đến sân bay để làm thủ tục thì nếu như bạn đến trước chỉ có 2 tiếng, khả năng các bạn bị trễ chuyến bay là cực kỳ cao luôn. Bởi vì số lượng người quá đông. Nhân viên quầy thủ tục mặc dù đã làm việc hết công suất thế nhưng vẫn không thể xử lý kịp lượng khách đến quá đông thế này được.
3. mua nhiều vé máy bay sẽ được giảm giá
vé máy bay sẽ không có chuyện được giá vé sỉ đâu bạn nhé. nên sẽ không có cái chuyện là mua vé số lượng nhiều sẽ được vé rẻ. vẫn là câu chuyện về hình ảnh tượng hình 1 ngôi nhà nhiều tầng, mỗi tầng trong đó có nhiều bậc thang như mình đã có đề cập ở trên. Vậy nên nếu bạn mua số lượng vé nhiều, thì những cái vé mua sau sẽ phải mua với giá cao hơn. vậy nên khi tính trung bình giá vé từ rẻ nhất đến đắt nhất của đoàn thì giá vé sẽ đắt hơn bạn nhé.
4. không có chứng minh nhân dân cũng đi được máy bay
đúng thật không có cmnd vẫn đi được máy bay, tuy nhiên bạn phải có giấy tờ khác thay thế. chẳng hạn như bằng lái xe, passport, xác nhận nhân thân, thẻ đảng, v.v
5. có cách để lách luật khi hành lý bị quá kg
các bạn phải lưu ý Kiểm tra cân nặng của hành lý xách tay thật kỹ trước khi ra sân bay vì hiện tại quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không khá nghiêm ngặt. nhiều người thường chọn cách luật bằng cách check in online trên hay là trang web để không Không cần phải cân hành lý xách tay nhưng hiện nay cách lách luật này không còn là một cách hữu hiệu. và cách thủ hiệu duy nhất đó chính là nếu như các bạn bị khóa Ký Hành lý xách tay thì hãy mua ngay gói hành lý ký gửi. bởi vì ngay cổng ra máy bay sẽ có một nhân viên cùng một cái cơm sẽ kiểm tra lại ngẫu nhiên các hành lý không được dáng dán tem hành lý xách tay. vì vậy Nếu như các bạn bị phát hiện hành lý quá tí thì sẽ bị phạt rất nặng và sẽ phải mua hành lý ký gửi với giá cao hơn rất nhiều.
6. chuyến bay ngày tết không bị delay
theo lẽ thông thường, khi máy bay bị delay có nhiều nguyên nhân trong đó, nguyên nhân do sự cố kỹ thuật, thời tiết là chiếm phần lớn. bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân khác như là do chuyến bay dư chỗ nhiều quá, nên hãng ghép 2 chuyến bay lại với nhau nên sẽ có 1 chuyện bay muộn hơn và 1 chuyến bay sớm hơn giờ dự kiến. tuy thế hãng bay chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn biết là vì chuyến bay trống nhiều chỗ quá nên mới thế, vì nói thế chẳng khác nào nói rằng hãng bay bị ế đâu. Họ sẽ thường cho rằng do sự cố kỹ thuật, do thời tiết v.v.
7. cành mai cành đào được mang lên theo hành lý xách tay
cành mai, cành đào, giỏ hoa v.v sẽ được phép mang lên máy bay nếu như các bạn mua dịch vụ vận chuyển mai đào của các hãng hàng không. Vì nó là loại hành lý đặc biệt. không thể tính chung với các loại hành lý xách tay khác, vì sao gọi là đặc biệt. có người sẽ nói rằng, 1 cành mai cành đào đâu có quá 7kg hành lý xách tay quy định đâu, vân được mang lên bình thường chứ. Thì tôi nói luôn. Dù k quá cân, nhưng nó dài hơn, rườm rà hơn, dễ gãy hơn, nên các hãng hàng không bán vé máy bay ngày tết thường sẽ có dịch vụ vận chuyển mai đào cho các bạn nếu có nhu cầu.

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .