Bạn mới đi máy bay lần đầu hay quá lâu rồi bạn chưa đi máy bay ? Bạn chưa biết hay bạn không rõ bây giờ làm thủ tục đi máy bay có gì khác. Hãy Tham khảo ngay bài viết sau đây về hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay . Sẽ không tốn 5 phút vô ích của bạn đâu nhé.
Xem bài viết chi tiết tại : https://cuongdulich.com/dia-diem/2620-huong-dan-lam-thu-tuc-may-bay.html

Máy bay cũng được mệnh danh là phương tiện an toàn nhất thế giới nữa. Vậy nên ngày càng nhiều người đi máy bay. Có người chưa đi máy bay lần nào thì rất hoang mang về các thủ tục đổi mới khi làm thủ tục trên chuyến bay, có người đi máy bay nhiều lần nhưng các hãng hàng không lại thường xuyên cập nhật những quy định mới để nâng cao an toàn bay. Vậy thì trong video này, blog sẽ hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn nhất về cách làm thủ tục máy bay cho người lần đầu tiên và cả người đã đi máy bay rất nhiều lần

Kiểm tra đặt chỗ của bạn trước khi ra sân bay
Trước khi ra sân bay, hãy chắc chắn rằng các bạn đã mua vé máy bay nha. Bạn có thể liên hệ tổng đài của hãng hàng không hoặc mail xác nhận khi thanh toán vé. Có nhiều người lần đầu đi máy bay không biết, cứ nghĩ ra sân bay mua vé máy bay giá rẻ cũng được.Tuy nhiên, đã ra tới sân bay rồi thì vé máy bay giá rẻ không có đâu nh. Lý do vì sao ah ? vì vé máy bay cận giờ thường giá sẽ rất cao do những hạng ghế giá rẻ đã được mua trước, chỉ còn hạng đắt là còn dư lại. Vậy nên hãy liên hệ với các đại lý vé máy bay giá rẻ để book vé máy bay từ trước, càng sớm càng tốt. Bạn càng book vé máy bay càng sớm bao nhiêu thì càng có cơ hội lấy được giá vé máy bay rẻ bấy nhiêu.

Kiểm Tra giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay
Việc quan trọng tiếp theo mà có bạn cần chuẩn bị trước khi ra sân bay đó chính là giấy tờ tùy thân. Nếu như các bạn quên mang theo mã đặt chỗ thì có thể dễ dàng xử lý bằng cách liên hệ với đại lý vé máy bay để xin họ một cái dòng mã số, hay còn gọi là code vé máy bay. Chứ còn giấy tờ tuỳ thân mà quên mang theo thì coi như lớn chuyện.

Nếu các bạn ra sân bay trước giờ bay nhiều tiếng đồng hồ bạn có thể chạy về nhà để bổ sung giấy tờ hoặc là nhờ người thân mang lên dùm. Chứ Nếu như các bạn đến sát giờ bay quá mà lỡ không mang theo giấy tờ tùy thân thì coi như các bạn phải làm thủ tục để xin lùi chuyến bay. Tùy theo hãng sẽ có mức chi phí khác nhau. Có một vài hãng hàng không chỉ áp dụng mức chênh lệch giá vé, từ giá vé của chuyến bay mới trừ đi giá vé của chuyến bay cũ. Có hãng thì các bạn phải đóng thêm một phải gọi là phí dịch vụ đổi chuyến bay và cộng thêm phần chênh lệch giá vé. Cũng ra bộn tiền à nha, vì vậy trước khi ra sân bay hãy kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ tùy thân của mình kiểm tra lại một lần nữa không mất quá nhiều thời gian của các bạn đâu.


Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay
Giấy tờ tùy thân mà các bạn cần mang theo đó chính là chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân đối với khách là người Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên. Hoặc làm hộ chiếu Passport cũng được áp dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ em và em bé.


…………………….

Đơn giản mà đúng không, thực ra thì nhiều người lần đầu tiên đi máy bay hơi sợ 1 chút vì sân bay nhiều người, lại nghe toàn tiếng anh, rồi lại nghe người này người kia doạ là làm thủ tục rắc rối lắm các thứ nên thú thiệt, lần đầu tiên mình đi máy bay mình cũng sợ muốn chết ý chứ, mà cứ nghe theo chỉ dẫn, k biết cái j thì hỏi cái đó, chẳng nhân viên nào mà lại k giải đáp cả vì đó là nhiệm vụ của họ mà.

Bạn đã có thể tự làm thủ tục máy bay chưa ???
Hi vọng với những chia sẻ ngắn gọn nhưng Cuồng Du Lịch tin là khá đầy đủ rồi thì các bạn sẽ có thể tự làm thủ tục đi máy bay lần đầu tiên 1 cách dễ dàng hơn, không còn bối rối, lo lắng như Cuồng Du Lịch lúc trước nữa. nếu như các bạn cần Cuồng Du Lịch giải đáp thêm thắc mắc nào về cách làm thủ tục đi máy bay lần đầu tiên nữa thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới để Cuồng Du Lịch hướng dẫn các bạn thêm nhé. Còn bây giờ đừng quên nhấn like, share và theo dõi để nhận được thêm nhiều thông tin mới nhất về những kinh nghiệm làm thủ tục check in máy bay mới nhất, chi tiết nhất, cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.
#huongdandimaybay #lamthutuckhidimaybay #huongdanlamthutucmaybay

——-Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .