Flycam (máy bay không người lái được tích hợp camera) là thiết bị được nhiều người dùng sử dụng để có được những hình ảnh và đoạn phim đẹp mắt từ trên cao, tuy nhiên việc sử dụng flycam cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn hàng không.
Sân bay của việt nam liên tiếp gặp phải những tai nạn trời ơi đất hỡi khiến cho nhiều hành khách được phe hốt hoảng. trong những những vụ việc như là xe chở hàng tông vào xe bus, cho đến máy bay bị rách lốp, rồi máy bay đáp cánh khi chỉ còn 1 bánh xe, cho đến tìm thấy vật thể lạ trên đường băng của sân bay tsn thì mới đây, thêm 1 sự việc nữa cũng gây xôn xao k kém
Cu thể chiếc Máy bay A350 của Vietnam Airlines chặng bay Narita – Hà Nội khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài chiều 16.12 đã suýt va phải vật thể lạ (nghi flycam) bay ngược chiều. Cụ thể sự việc như sau, trong quá trình máy bay đang hạ cánh vào đường băng sân bay nội bài, tại độ cao khoảng 2.000 ft, cách sân bay Nội Bài khoảng 14 km, tổ bay đã phát hiện vật thể lạ nghi flycam bay ngược chiều, cách bên trái thân máy bay chỉ khoảng 100 m.
Tổ bay ngay lập tức đã thông báo cho Đài kiểm soát không lưu Nội Bài. Sở chỉ huy khẩn nguy Nội Bài đã thông báo cho Công an thành phố Hà Nội để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
Đây không phải là lần đầu tiên flycam bị nghi là tác nhân gây ra những vụ va chạm với máy bay đầu tiên. Trước đó, vào tháng 10, tổ lái chuyến bay VNA362 từ Hà Nội đi Frankfurt sau khi vừa cất cánh phải báo cáo về Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài có 3 vật phát sáng bay hướng về phía máy bay.
Tọa độ của vật thể bay phát sáng được xác định ở khu vực Yên Phong, Bắc Ninh. Do xác định vật thể lạ ở phía dưới máy bay, không có nguy cơ gây mất an toàn, tổ bay vẫn tiếp tục hành trình như kế hoạch.
Rôi lại kể hôm 19.9, máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air từ Seoul đến TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn nguy tại Tân Sơn Nhất. Tổ bay đã thông báo trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay lúc đang tiếp cận hạ cánh ở độ cao hơn 600 m.
Phần mũi máy bay bị hư hỏng nặng, móp méo sau cú va chạm. Cả 2 vụ việc trên đều được nghi vấn do flycam (thiết bị bay điều khiển từ xa dùng để chụp ảnh và quay phim từ trên không).
Vụ việc đã nhanh chóng được tổ bay thông báo cho Đài kiểm soát không lưu Nội Bài. Sở chỉ huy khẩn nguy Nội Bài đã thông báo cho Công an thành phố Hà Nội để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
#flycam_gây_tai_nạn #máy_bay_gặp_tai_nạn

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .