Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa điểm du lịch Vũng Tàu mà du khách không nên bỏ qua. Địa điểm du lịch Vũng Tàu này lưu giữ và tổng hợp tất cả những tư liệu lịch sử quý giá, các giai đoạn hình thành và phát triển của địa phương. Bảo tàng đang gìn giữ hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.
#BlogDuLich #Vũng_Tàu #Bảo_Tàng_Vũng_Tàu
Địa chỉ: 4 Trần Phú, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3852 421
Giá vé vào cổng: miễn phí
Tọa lạc tại số 4, đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, bảo tàng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nằm ngay trên con đường đẹp với rất nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng.
Thông thường trong các chuyến du lịch Vũng Tàu, du khách thường chỉ được đến những địa điểm du lịch như Bãi Trước, Bãi Sau, tượng Chúa giang tay, Bạch Dinh hay núi Lớn…Giờ đây khi Bảo Tàng Bà Rịa – Vũng Tàu được mở cửa đón khách du khách còn được tham quan các công trình văn hóa như một các học lại lịch sử một cách chân thật nhất.
Bảo tàng Vũng Tàu đang lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử về các thời kỳ khác nhau. Các hiện vật ở bảo tàng Vũng Tàu này gồm rất nhiều các lĩnh vực văn hóa, khoa học, xã hội của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu như: bộ sưu tập cổ vật, các di tích khảo cổ học, hiện vật về các nghề thủ công truyền thống…
Các hiện vật đang được trưng bày tại địa điểm du lịch Vũng Tàu này thể hiện văn hóa tinh thần nhạc cụ, trang phục dân tộc, trang phục lễ hội dân gian của đồng bào Chơ ro… Có thể nói, bảo tàng Vũng Tàu này chính là một cuốn sách sử sinh động nhất, đầy đủ nhất để mỗi du khách có thể hiểu sâu hơn, kỹ hơn những giai đoạn lịch sử, những thăng trầm, biến động của địa phương. Từ lúc mở cửa đón khách du lịch Vũng Tàu đến nay đã có hàng chục ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước đến địa điểm tham quan Vũng Tàu này để tìm hiểu lịch sử, văn hóa cũng như con người Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tại bảo tàng Vũng Tàu có các phòng trưng bày chân thực, sinh động
Bước chân vào bảo tàng Vũng Tàu, du khách sẽ được các hướng dẫn viên hướng dẫn rất nhiệt tình để có thể tham quan và tìm hiểu về những hiện vật. Hoặc nếu như hôm đó không có Hướng dẫn viên dẫn các bạn đi thì các bạn cứ tham quan tự do nhé, đi theo sơ đồ chỉ dẫn là được. Các hiện vật tại bảo tàng Vũng Tàu này đã được chia niên đại và sắp xếp rất khoa học ở các phòng trưng bày khác nhau. Trong số các chủ đề được trưng bày tại bảo tàng Vũng Tàu này, mình thấy thích tham quan và ấn tượng nhất với phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo và di tích Núi Dinh.
• Phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh
Núi Dinh được biết đến là một địa điểm du lịch Vũng Tàu khá nổi tiếng. Phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh rộng hơn 100m2, là nơi tập trung những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về mảnh đất và con người núi Dinh, Tân Thành từ những thuở sơ khai cho đến hiện nay. Tân Thành là nơi cư trú của tộc người Chơ ro, có vị trí chiến lược trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
Phòng trưng bày ngoài trọng tâm là các hiện vật của thời kỳ kháng chiến còn giới thiệu các hiện vật khảo cổ về người Chơ ro được tìm thấy ở gò Cá Sỏi, có niên đại tới 3000 năm.
• Phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo
Phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo rộng 200m2 là nơi lưu giữ các hiện vật, tư liệu lịch sử giới thiệu về tự nhiên, lịch sử của Côn Đảo.
Đến đây, du khách sẽ được thấy sa bàn của huyện đảo, được nghe các hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu cũng như các cảnh đẹp ở Côn Đảo. Trong đó, góc “Côn Đảo – địa ngục trần gian” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.
Cả một nhà tù với những tội ác dã man, những hình phạt ghê rợn, khủng khiếp và sự đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cộng sản Việt Nam được tái hiện rất rõ ràng và chân thực. Du khách có thể cảm nhận được sự gian lao, thống khổ mà những người chiến sĩ đã trải qua, những mất mát hi sinh về thân thể.
Nếu bạn là một người muốn khám phá, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thì bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .