Dịch Covid19 đã ảnh hưởng đến ngành du lịch nặng nề. Liên tục 2 năm 2020-2021 ngành du lịch phải điêu đứng vì dịch bệnh. Thời điểm này, khi tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát lại 1 số địa phương, các địa điểm du lịch Việt Nam cũng dần mở cửa đón khách trở lại. Nhìn chung điều kiện đến các địa điểm du lịch Việt Nam đều yêu cầu khách du lịch và người hướng dẫn tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, trong đó mũi thứ 2 hoặc thời gian khỏi bệnh (nếu có) phải cách trên 14 ngày.

Các địa điểm du lịch miền Bắc đón khách sau dịch trở lại

Tại Hải Phòng

Các khu du lịch, danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch Hải Phòng đã mở cửa nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh. Các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú chỉ được tổ chức ăn uống tại chỗ cho khách đang lưu trú.

Tại Quảng Ninh

Một số địa điểm du lịch Quảng Ninh mở cửa trở lại như như Vịnh Hạ Long, khu di tích Yên Tử, KDL Bãi Cháy, KDL Trà Cổ… và chỉ phục vụ khách nội tỉnh. Trong thời gian tới du lịch Quảng Ninh sẽ thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” tại sân bay Vân Đồn.

Bắc Giang

Có nhiều địa điểm du lịch mở cửa sau dịch trở lại như KDL tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), KDL cộng đồng bản Ven (xã Xuân Lương, Yên Thế), KDL sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) và các sân golf ở Bắc Giang cũng đã đón khách trở lại.

Vĩnh Phúc, Thanh Hoá

Cho phép một số hoạt động tại các điểm du lịch, thắng cảnh; các sân golf, các cơ sở tập luyện thể dục thể thao dành cho khách nội tỉnh. Những địa điểm này chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh có thẻ xanh.

Du lịch Hải Phòng 2021 check in 11 toạ độ hot nhất

Các địa điểm du lịch miền Trung mở cửa sau dịch

Tại Khánh Hòa

Cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, cách ly; sử dụng các KDL ven biển có tính biệt lập để đón khách du lịch nội địa phải áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy tắc chống dịch. Người dân ở “vùng xanh” được tắm tại các bãi biển thuộc “vùng xanh” và đảm bảo không tụ tập quá 5 người. Các cơ sở phục vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ với điều kiện đăng ký và được phép. Có 3 đơn vị Vinpearl, Vietjet và Vietravel tại Khánh Hoà được đón khách quốc tế nhưng trước mắt là đón các chuyên gia nước ngoài đến cách ly, nghỉ dưỡng.

Du lịch Khánh Hoà 2021 check in những bãi biển đẹp nhất

Thừa Thiên Huế:

Mở cửa 1 số di tích nổi tiếng của Huế như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định nhưng khách chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không được vào bên trong các cung điện. Du khách phải quét mã QR – thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan; khách ngoại tỉnh phải được giám sát y tế theo quy định. Các địa điểm du lịch Huế cũng đang giảm một nửa giá vé tham quan thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Quảng Bình

Chỉ được phép bán tour trọn gói du lịch Quảng Bình theo kiểu khép kín chứ không được tự do tham quan như trước và chỉ phục vụ khách có thẻ xanh và thẻ vàng, riêng khách có thẻ vàng phải kèm kết quả test nhanh âm tính SARS-CoV-2.

Ninh Thuận

Cho phép các cơ sở lưu trú được đón khách đi công tác công vụ giữa các địa phương trong tỉnh. Trong tương lai gần, các địa điểm du lịch Ninh Thuận sẽ đón khách du lịch có thẻ xanh và được xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Du lịch Ninh Thuận 2021 đến 9 toạ độ check in hot nhất

Bình Thuận

Thí điểm đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam tại các khách sạn được công nhận hạng từ 3 sao – 5 sao (hoặc tương đương), dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được UBND tỉnh công nhận. Những địa điểm du lịch Bình Thuận đang thí điểm tại TP.Phan Thiết gồm các khu du lịch như Hàm Tiến – Mũi Né và Đồi Dương – Tiến Thành được phép đón khách du lịch trở lại.

Các địa điểm du lịch miền Nam mở cửa sau dịch

TP.HCM

Tp.HCM chưa thể mở cửa quá nhiều vùng vì Tp.HCM vẫn đang là khu vực đỏ. Tại Tp.HCM có huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ là một trong số địa điểm du lịch Việt Nam mở cửa trở lại, nhưng chỉ được xây dựng tour đón khách khép kín. Củ Chi xây dựng tour 1 ngày tại địa đạo Bến Dược và Còn Cần Giờ cũng xem xét mở lại một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng như: Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Phương Nam, đảo khỉ… theo nguyên tắc “khóa chặt bên ngoài và từng bước nới lỏng bên trong”.

Bà Rịa – Vũng Tàu

Cho phép khách sạn và một số địa điểm du lịch Vũng Tàu mở cửa sau dịch 2021 là 4 điểm du lịch tại “vùng xanh”, đó là các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo. Tại các địa điểm du lịch Vũng Tàu trên, nhưng khách sạn mà khách được phép lưu trú là Khu phức hợp Hồ Tràm Strips, khách sạn Melia Hồ Tràm, khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (đều ở huyện Xuyên Mộc) và khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo (huyện Côn Đảo) vì được khép kín. Đối với du khách phải có thẻ xanh thì mới được đến những địa điểm này.

Du lịch Vũng Tàu 2021 lần đầu tiên cần chuẩn bị gì

Hi vọng thời gian tới khi tình hình dịch Covid-19 có những dấu hiệu khả quan hơn thì nhiều địa điểm du lịch Việt Nam khác sẽ mở cửa đón khách trở lại. #BlogDuLịch sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn khi nhận được những thông báo mới nhất về tình hình du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *