Du khách đi du lịch Phú Quốc ngoài việc thăm thú các điểm tham quan du lịch tại đảo Phú Quốc thì du khách vẫn có nhu cầu thăm viếng các công trình tâm linh. Nhưng thật sự mà nói những nguồn thông tin trên internet cập nhật về các điểm du lịch tâm linh như nhà thờ Phú Quốc, chùa Phú Quốc còn rất hạn chế. Vì những nguồn thông tin này không có sức hút lớn như những thông tin về các địa điểm du lịch Phú Quốc. chính vì thế Phú Quốc tv thường nhận được rất nhiều cuộc gọi lẫn tin nhắn của những khách đang đi tour du lịch Phú Quốc về địa chỉ nhà thờ ở Phú Quốc, giờ hành lễ cũng như là đường đi đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc để cúng viếng bên cạnh việc đi tham quan du lịch Phú Quốc.
đảo Phú Quốc cũng là một trong những hòn đảo có nhiều công trình tâm linh liên quan đến tôn giáo này, trong đó không thể không nhắc đến những ngôi chùa như:
1. Chùa hộ quốc
2. Chùa sư muôn
3. Chùa sùng hưng
4. Chùa hưng quốc
tại Phú Quốc 2 nhà thờ đang hoạt động để phục vụ nhu cầu tâm linh của giáo dân. Đó là
1. Nhà Thờ Dương Đông Phú Quốc
2. Nhà thờ hưng văn an thới
Bên cạnh đó tại đảo Phú Quốc cũng có một lượng khá đông những người theo đạo Cao Đài vì thế tại đây cũng có Thánh thất để phục vụ nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của người dân địa phương và của cả những khách du lịch Phú Quốc.
Vậy thì hãy cùng Phú Quốc tìm hiểu sâu hơn về những ngôi nhà thờ ở Phú Quốc nhé.
1. Nhà thờ dương đông
Nhà thờ Dương Đông, Phú Quốc cách trung tâm 2 km là ngôi nhà thờ tạm được dựng trong sân của 1 nhà giáo dân để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của người dân tại thị trấn Dương Đông ngày càng nhiều.
2. Nhà thờ Giáo Xứ Hưng Văn có Địa chỉ : xóm 2, khu phố 3, Thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang ( Bản đồ)
Nhà thờ được xây dựng và trùng tu lại nhiều lần trước khi hoàn thiện khang trang như ngày hôm nay. Được biết nhà thờ hưng văn là nhà thờ duy nhất được xây dựng kiên cố trên đảo. đây cũng là một trong những địa điểm tham quan không chỉ về mặt tâm linh cho giáo dân mà còn là địa điểm tham quan được nhiều du khách muốn tìm hiểu về tôn giáo này.
Nhà thờ hưng văn ở thị trấn an thới cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 20km, gần nhà thờ hưng văn có nhiều địa điểm tham quan và vui chơi cho du khách, trong đó k thể thiếu những địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng như:
Bãi sao: là một trong những địa điểm tham quan Phú Quốc được rất nhiều người đến đây tắm biển, và gần đây là một lượng không nhỏ những youtuber đến đây để review Phú Quốc.
Bãi khem: bên cạnh bãi biển cát trắng nắng vàng bãi sao thì bãi khem là một bức tranh thiên nhiên biển đảo không hề kém cạnh, thậm chí còn có phần thu hút hơn.
Gần ngay đó là cáp treo, là tuyến cáp treo dài nhất thế giới nối dài từ đất liền đảo Phú Quốc ra hòn Thơm hoang vu.
Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) Với có vị trí đắc địa “tựa sơn hướng thủy”, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc sở hữu một nền tảng phong cảnh khá tuyệt vời mà không phải chùa chiền nào cũng có được. cũng tuân theo những điểm cơ bản của hệ thống Thiền viện Trúc Lâm nhưng bởi vị trí địa lý, có một vài điểm khác biệt tạo nét đặc trưng cho Chùa.
Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc Phú Quốc bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên với lưng tựa núi mặt hướng biển.
Chùa bồ đề hay còn gọi là chùa campuchia, chùa này nằm trên đường đi từ thị trấn an thới về thị trấn Dương Đông, đường lên chùa cũng hơi khó khăn do chùa chưa được xây dựng khang trang lắm so với các chùa khác ở Phú Quốc. muốn lên chùa phải cho xe chạy lên 1 con dốc còn chưa được tráng nhựa, tuy không quá nhiều khách du lịch biết đến ngôi chùa này, nhưng những phật tử việt nam cả nước ngoài đều rất quan tâm đến ngôi chùa bồ đề này. Thậm chí Phú Quốc tv còn nhận được yêu cầu từ 1 đoàn khách việt kiều đến Phú Quốc bắt buộc phải cho tham quan thăm viếng ngôi chùa này.
Chùa Hưng Quốc Tự
Địa chỉ: Khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.
Ngôi chùa hơn 60 năm tuổi này (từ năm 1952) là điểm đến tâm linh được nhiều người biết tới khi tới Phú Quốc.

Chùa Sùng Hưng
Địa chỉ: đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.
Theo những dữ liệu ghi chép thì đây là ngôi chùa cổ nhất tại Phú Quốc. Du khách đến thăm chùa sẽ choáng ngợp trước vẻ nguy nga, tráng lệ, khuôn viên thì rộng rãi, thoáng mát. Cho tới hiện nay, ngôi chùa đã được trùng tu 2 lần năm 1924 và 1960.
Cũng chính nhờ quy mô cũng như kiến trúc độc đáo mà chùa Sùng Hưng đã trở thành cụm văn hóa tâm linh dành cho người dân huyện đảo.
Chùa Sư Muôn
Địa chỉ: Ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
chùa Sư Muôn là điểm đến tâm linh lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi tới Phú Quốc.
Cách thị trấn Dương Đông khoảng 5km, du khách chỉ mất có vài phút đi xe là có thể tới được đây. Ở sân chùa có đặt một bức tượng Quan Âm tọa trên tòa sen xanh, còn hai bên là hai khối đá tự nhiên mang hình dáng “rồng chầu, hổ phục” lạ mắt.
Thánh thất Dương Đông
Dân địa phương vẫn quen gọi Thánh thất Dương Đông là chùa Cao

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *