Dịch vụ đi bộ dưới biển ( tên tiếng anh là sea walking hoặc sea trek hay sea treaking) đang được nhiều du khách hào hứng tham gia trải nghiệm . Tuy nhiên về bản chất thì không ai nắm rõ sea walking hay sea trek là cái gì và có gì. Thậm chí không thể định nghĩa tour đi bộ dưới đáy biển là gì. Vậy sau đây hãy cùng tìm hiều về tour đi bộ dưới biển này nhé.

Đi bộ dưới biển là gì ?
Đi bộ dưới đáy biển ( Sea trek hay Sea walking) là một dịch vụ mới được cấp phép ở Việt Nam . Sea trek là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn khám phá cuộc sống dưới biển nhưng không giỏi bơi lội hoặc không muốn lặn. Seawalker là một hệ thống lặn mềm. Bạn sẽ được trang bị công nghệ thăm dò mới nhất, mũ bảo hiểm với tấm chắn trong suốt, không cần thùng chứa khí, vì vậy bạn nhẹ và linh hoạt. Khám phá cuộc sống dưới nước tuyệt đẹp , bạn có thể đi bộ ở đáy biển và đối mặt với cuộc sống dưới đáy biển trong khi vẫn có thể thở giống như bạn làm trên bề mặt đất hàng ngày .

Đặc điểm nổi trội của Sea trekking
Với Sea trek và sea walking bạn không cần phải điều gì cao siêu như môn lặn biển. Chỉ cần bạn biết bơi và thích khám phá thì điều đó là đủ để bạn tha hồ ngắm những chú cá tung tăng dưới đáy biển .Muốn đi bộ dưới đáy biển bạn chỉ cần đội chiếc mũ có cung cấp khí oxy và theo hướng dẫn viên là có thể xuống biển để dạo ngắm cá, san hô dưới vùng đáy biển rộng khoảng 50m2, từ 15-20 phút/lần. Nhưng có thể đi tới tận 30 phút một lần.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước khi tham gia hoạt động tuyệt vời này dưới biển. Những người không bơi lội và bơi lội cũng có thể thưởng thức cuộc phiêu lưu của tour Sea trek, bạn hoàn toàn yên tâm khi đi dưới nước với một hướng dẫn được đào tạo ở bên bạn mọi lúc. Mũ bảo hiểm giữ cho mái tóc của bạn và khuôn mặt khô hoàn toàn cho phép khách hàng đeo kính trong khi đi bộ dưới đáy biển. Một bảng câu hỏi y tế ngắn sẽ cần được hoàn thành trước khi bạn tham gia tour đi bộ dưới biển của bạn vì có một số điều kiện có thể loại trừ bạn khỏi hoạt động. Thông thường tour sea trek này chỉ áp dụng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.

Tour đi bộ dưới biển có ở đâu ?
Không phải nơi nào cũng có tour đi bộ dưới biển đâu nhé các bạn . Hiện tại ở Việt Nam mới có 3 địa điểm sau có dịch vụ đi bộ dưới biển này

Đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm
Ở củ lao chàm thì thường người ta hay gọi tour đi bộ dưới đáy biển này là sea trek . Do đó nhiều người khá lạ lẫm về tour này . Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về sea trek ở Cù Lao Chàm thì bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng : tour sea trek hội an , tour sea trek cù lao chàm nhé.

Đi bộ dưới biển Phú Quốc
Khác với Cù Lao Chàm , ở Phú Quốc người ta hay gọi tour đi bộ dưới biển này là tour sea walker nhé các bạn . Ở đây hiện tại có 2 đơn vị cung cấp dịch vụ này và đều nằm ở khu vực quần đảo An Thới.

Đi bộ ở Nha Trang
Mặc dù tôi thấy sea walking ở Phú Quốc khá phát triển nhưng mà theo tôi được biết đều là từ Nha Trang mà lên . Nha Trang là địa điểm đầu tiên có Sea walking ở Việt Nam và hình thức sea walking ở Phú Quốc và Nha Trang khá giống nhau .
Nguồn tham khảo :
https://cuongdulich.com/dia-diem/2818-di-bo-duoi-bien.html
https://sites.google.com/view/diboduoibien/
https://phuquocxanh.com/vi/di-bo-duoi-bien-o-phu-quoc-kham-pha-long-dai-duong-sea-walker-sea-walking/
https://phuquocxanh.com/vi/tour-di-bo-duoi-bien-hay-seawalker-la-gi/
https://phuquocxanh.com/vi/nhung-cau-hoi-thuong-cap-ve-tour-di-bo-duoi-bien-seawalker/
https://phuquoctv.vn/dia-diem/1608-nhung-gi-can-biet-ve-tour-di-bo-duoi-bien-seawalker-tai-phu-quoc.html
https://tourphuquoctrongoi.vn/tour-phu-quoc-1-ngay/kham-pha-trai-nghiem/item/134-tour-di-bo-duoi-bien-seawalker-phu-quoc.html
https://www.facebook.com/diboduoibienphuquoc/
Đặt tour đi bộ dưới biển
https://phuquocxanh.com/vi/package/tour-tour-di-bo-duoi-bien-kham-pha-dai-duong-phu-quoc-seawalker/
https://phuquoctv.vn/tour/t28/tour-di-bo-duoi-bien-kham-pha-dai-duong-phu-quoc-seawalker.html
https://cuongdulich.com/tour/t57/tour-di-bo-duoi-bien-phu-quoc.html

#diboduoibien #seatrek #seawalking #seatrekking

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .