Có dịp đi du lịch Hà Nội chắc chắn khách nào cũng muốn được đến Quảng trường Ba Đình. Tuy nhiên trong quảng trường Ba Đình ngoài Lăng Bác ra thì bạn còn có thể tham quan được Bảo Tàng Hồ Chí Minh rất hoành tráng bên trong. Hãy theo chân Blog Du lịch để khám phá bảo tàng Hồ Chí Minh hoành tráng này nhé.
#BlogDuLich #bảo_tàng_HCM
Bảo tàng Hồ Chí Minh là công trình kiến trúc văn hóa được xây dựng để tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Địa điểm du lịch Hà Nội này nổi bật với nội dung trưng bày chính về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.
Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi để bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cuộc đời và vai trò lịch sử của Người trong công cuộc chiến giành độc lập của dân tộc Việt Nam. Khi bạn đến địa điểm du lịch Hà Nội này bạn sẽ bị choáng ngộp trước kiến trúc lạ mắt mà đầy tinh tế.
Được biết rằng bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng theo nguyện vọng của nhân dân Việt nam nhằm bày tỏ sự biết ơn và ghi nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra bảo tàng Hồ Chính Minh được xây dựng để mục đích con cháu sẽ quyết tâm học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, xây dựng một đất nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, hữu nghị và hoà bình với nhân dân thế giới.
Bảo tàng Hồ Chí Minh thời gian thành lập?
Bảo tàng Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng ngày 31-8-1985 và kháng thành vào đúng ngày 19-5-1990. Sau 5 năm xây dựng, bảo tàng Hồ Chí Minh được khánh thành đúng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn”, như Nghị quyết của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã thừa nhận.
Nét kiến trúc của bảo tàng Hồ Chí Minh
Toà nhà Bảo tàng Hồ Chí Minh mang biểu tượng một bông sen trắng. Các khu trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh nhìn chung được thể hiện ở tầng 3 gồm 3 phần cho khách tham quan.
– Phần trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam thực hiện di chúc của Người. Đây là nội dung chính gồm các tài liệu, hiện vật, các phim tư liệu, tác phẩm nghệ thuật được trình bày một cách hệ thống và là hành trình tham quan chính.
– Phần trưng bày về đất nước Việt Nam, cuộc đấu tranh và thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
– Phần các gian chuyên đề về một số sự kiện lịch sử thế giới có tác động tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam.
Bảo tàng Hồ Chí Minh còn có gian triển lãm các chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước Việt Nam và các chuyên đề khác.
Bảo tàng Hồ Chí Minh có bao nhiêu tài liệu quý?
Bảo tàng Hồ Chí Minh có kho bảo quản hiện vật quý, tư liệu, ngoài ra còn có thư viện lớn với hơn 1,5 vạn bản sách phục vụ cho việc nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cùng với nhiệm vụ chính là nghiên cứu và giáo dục khoa học về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn hướng dẫn nghiệp vụ đối với hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước, Bảo tàng có quan hệ thường xuyên và trao đổi hoạt động nghiệp vụ với một số bảo tàng và khu di tích ở nước ngoài như Nga, Trung Quốc, Lào, Pháp, Thái Lan.
Bảo tàng Hồ Chí Minh giờ mở cửa:
Bảo tàng Hồ Chí Minh có giờ mở cửa như sau
Sáng từ 8h đến 11h30
Chiều từ 14h đến 16h00
Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ Hai và chiều thứ Sáu
Địa chỉ Bảo tàng Hồ Chí Minh: Số 19 Ngọc Hà Quận Ba Đình Hà Nội
Lưu ý khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh:
– Đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh hoàn toàn không mất phí nên bạn có thể thoải mái ra vào nhé.
– Không dẫm đạp, ngồi lên thảm cỏ, vứt rác bừa bãi tại khu vực trước và trong bảo tàng Hồ Chí Minh.
– Nếu bạn đến quảng trường Ba Đình vào lúc diễn ra nghi lễ thượng cờ, hạ cờ hãy dành ít phút để hướng lên cột cờ và làm nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca. Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm khó quên và đầy cảm xúc.
– Khi vào tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh cần chú ý trang phục kín đáo, lịch sự để thể hiện lòng kính trọng với Bác.
Quảng trường Ba Đình nay đã trở thành điểm đến đậm đà tính lịch sử và tinh thần quý báu. Từ lâu quảng trường Ba Đình đã gắn bó sâu sắc với thủ đô Hà Nội nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung. Nơi đây đã góp phần tạo nên thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Vì thế nếu có dịp du lịch Hà Nội các bạn hãy nhớ đến tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh nhé.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .