5 điều bí mật không phải ai cũng biết về đường hầm điêu khắc
Tọa lạc ở Đà Lạt (Lâm Đồng), đường hầm đất sét duy nhất tại Việt Nam là điểm đến mới đang được rất nhiều du khách ghé thăm. Đường hầm đất sét Đà Lạt là 1 trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhưng lại gắn với rất nhiều tên gọi khác nhau như. Đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ… nhưng dù với bất cứ tên gọi nào thì nó cũng hướng tới một điểm tham quan Đà Lạt mới lạ. Và vô cùng hấp dẫn du khách khi đi tour khám phá đà lạt mộng mơ. Vậy đây chính là 5 điều thú vị mà không phải ai cũng biết về địa điểm du lịch này nhé
1. Đường đi đến địa điểm du lịch Đà Lạt này siêu đẹp

Băng qua cánh rừng thông rộng lớn, xanh mát trên con đường quanh co, lãng mạn, bạn sẽ đến được với đường hầm đất sét, một địa điểm không thể bỏ qua nếu có dịp đến với Đà Lạt. Đường hầm đất sét hay còn gọi là đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ… trải dài trên quãng đường hơn 1,2 km.

Chắc ai cũng biết cái thời tiết Đà Lạt nó làm mình dễ chịu như thế nào rồi nhỉ, gió thì man mát, trời trong veo, đi giữa những cánh rừng thông xanh bạt ngàn, tất cả cộng lại tạo nên một không gian cực kỳ lãng mạn luôn.

2. Mục đích xây dựng đường hầm đất sét Đà Lạt này là gì?

Đường hầm đất sét được xây dựng nhằm tái hiện lại nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt. Tới đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc giữa một Đà Lạt thu nhỏ với những địa điểm quen thuộc, tạo nên tên tuổi của vùng đất ngàn hoa từ xa xưa.

Đường hầm đất sét này được bắt đầu xây dựng từ năm 2010 với chiều dài khoảng 2 km. Tính tới nay chủ nhân của nó anh Trịnh Bá Dũng đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

3. Thực tế thì đương hầm đất sét có làm từ đất sét thật không

Câu hỏi này tuy hơi sao sao nhưng mà là câu hỏi có thực nhé, nhiều người hỏi lắm chứ không phải ít đâu. Vì hiếm ai tin rằng ngta có thể tạo nên cả 1 công trình khổng lồ chỉ bằng đất sét. Nhưng đó là sự thật, địa điểm du lịch Đà Lạt này làm bằng đất sét.

Đường hầm này cũng chính là sự đột phá đỉnh cao về chất liệu. Sau 4 năm mày mò chủ nhân của nó mới tìm ra công thức biến đất sét thành một chất liệu mới có màu độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường.

4. Những kỷ lục của đường hầm điêu khắc

Trong đường hầm điêu khắc có một ngôi nhà đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận 2 kỷ lục đó là:

1. Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất

2. Và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất.

Ngôi nhà độc đáo này có diện tích khoảng 90m2. Ngoài bản đồ còn có tên của 2 quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam là Trường Sa và Hoàng Sa. Đây thực sự là một điểm du lịch ở đà lạt có tính giáo dục nhân văn cao đối với thế hệ của chúng ta hiện nay và mai sau.

5. Trong đường hầm đất sét Đà Lạt lại có thêm 1 chỗ check in sống ảo tuyệt vời khác là Hồ Vô Cực

Đây là địa điểm mới cho hoạt động nằm trong đường hầm điêu khắc. Nhưng ngay lập tức nó đã trở thành điểm check in số 1. Được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Bạn có thể đọc bài viết này để biết chi tiết về Hồ Vô Cực.

Đặc biệt, hồ Vô Cực là điểm check-in mới nhất vừa hoàn thành gần đây trong khu vực đường hầm đất sét. Công trình này đang được giới trẻ truyền tai nhau ghé đến, sống ảo rần rần.
#đạt_lạt #đường_hầm_đất_sét_đà_lạt

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .