Khi đi máy bay lần đầu tiên, rất nhiều người lo sợ mình sẽ bị trễ chuyến bay hoặc không biết mang theo giấy tờ gì. Sự cỗ trễ chuyến bay không hiếm gặp, tuy nhiên mỗi người lại có 1 cách xử lý hoàn toàn khác nhua. Một số người khi bị trễ chuyến bay thì chọn cách làm ầm ĩ lên để phản ánh hãng hàng không làm việc không chuyên nghiệp hay một số người lại tế nhị nhẹ nhàng xin được đổi vé sang chuyến bay khác.
#BlogDuLich #đi_máy_bay
Hãy cùng tìm hiểu những cách xử lý khi bị trễ chuyến bay
1. Nếu trễ chuyến bay bạn không nên bỏ cuộc
Nếu biết bạn đã biết mình bị trễ chuyến bay thì đừng quá hoảng hốt mà phải bình tĩnh và nghĩ xem mình nên làm gì khi bị trễ chuyến bay. Vẫn đi đến sân bay như lịch đã lên sẵn, đồng thời tìm kiếm xem chuyến bay kế tiếp như thế nào, sau đó tìm hiểu cách thức đổi vé và khoản phí mà mình phải trả cho từng loại vé là bao nhiêu.
2. Kiểm tra thật kỹ và mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết
Khi biết mình khả năng cao là trễ chuyến bay, 1 số người sẽ rất hoảng hốt và lo lắng, thậm chí quýnh quáng và mất bình tĩnh. Mẹo nhỏ cho bạn khi bị trễ chuyến bay là đừng cuống cuồng bắt xe đi ra sân bay mà không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân cần thiết nào. Ngoài chứng minh thư, hộ chiếu thì bạn cũng nên một số giấy tờ liên quan như hợp đồng với hãng bay, những điều khoản khách hàng hay bảo hiểm du lịch chúng sẽ rất có ích cho bạn khi bạn không biết nên làm gì khi bị trễ chuyến bay. Những thông tin này in sẵn trong code vé máy bay của các đại lý.
3. Chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất
Gặp những lúc hoang mang vì trễ chuyến bay như thế bạn phải có một tinh thần thép, hoảng loạn không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Nếu đây là 1 chuyến bay đặc biệt quan trọng, không thể bỏ lỡ, bạn vẫn phải thật bình tĩnh đi đến sân bay hỏi nhân viên tư vấn các bước tiếp theo để làm, trích ra một khoản để sẵn sàng trả bất cứ chi phí hoàn đổi vé nào, tất nhiên trước khi đổi vé bạn cũng nên nhờ tư vấn cụ thể biết đâu bạn sẽ nhận được ưu đãi khác về vé. Nếu bị trễ 1 chuyến bay không quan trọng và bạn không được phép đổi vé bạn cũng nên nhờ nhân viên tư vấn xem có thể cho bạn được rút lại chút ít gì không. Sau đó thì tìm kiếm 1 chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.
4. Thông báo cho người thân và đối tác nếu bạn bị trễ chuyến bay
Không ai muốn mình bị trễ chuyến bay, Blog Du lịch cũng hiểu cảm giác bị trễ chuyến bay là như thế nào vì thế để biểu hiện rằng mình là người lịch sự và giữ chữ tín đừng quá lo lắng về việc nên làm gì khi bị trễ chuyến bay mà quên mất phải gọi điện cho người thân, bạn bè hay đối tác rằng mình bị trễ chuyến bay và không thể đến đúng hẹn kèm theo câu xin lỗi sẽ khiến tình hình được cải thiện đáng kể.
Vậy còn nếu bạn quên mang theo giấy tờ thì phải làm gì
1. Nếu nhà bạn gần sân bay
Đây là tình huống xui rủi nhưng vẫn còn rất khả quan, tất nhiên là trong trường hợp bạn còn nhiều thời gian làm thủ tục ngoài sân bay mà không bị trễ chuyến bay. Khi phát hiện mình quên mang theo giấy tờ thì bạn không nên tự chạy về nhà lấy mà hãy nhờ người thân ở nhà chạy đến sân bay để đưa giúp.
2. Nếu nhà bạn xa sân bay
Nếu bạn quên giấy tờ khi ra sân bay trong khi nhà của bạn lại quá xa thì thật sự đây là 1 điều rất đáng tiếc. bạn sẽ không đủ thời gian chờ giấy tờ được đưa đến sân bay. Cách này cũng áp dụng tương tự với việc bị trễ chuyến bay. Các bạn hãy bình tĩnh, đến quầy đại diện của hãng hàng không và trình bày về trường hợp của mình.
3. NẾU BẠN BỊ MẤT GIẤY TỜ HOẶC GIẤY TỜ HẾT HẠN
Trước hết bạn hãy kiểm tra xem bạn còn có bằng lái, passport nào thay thế chứng mình nhân dân không. Nếu có thì thật may mắn bạn hoàn toàn có thể đi được máy bay với các loại hộ chiếu đó. Nhưng nếu không có thì bình tĩnh, chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết.
Thật là không máy khi đi máy bay mà bạn lại bị mất giấy tờ tuỳ thân hoặc phát hiện giấy tờ đã bị hết hạn. Thật ra bạn không phải trường hợp hiếm đâu, có rất nhiều người đã bị mất giấy tờ ngay khi vừa ra sân bay vì 1 lý do khách quan nào đó. Nhưng chỉ có cách giải quyết nhanh gọn lẹ nhất là hãy nhanh chóng đến quầy đại diện của hãng bay và xuất trình mã code vé, trình bày sự cố của mình và hãng sẽ đổi chuyến bay cho bạn có tính phí.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .