Bạn đã bao giờ bị ốm khi đi du lịch chưa? Rất có thể nguyên nhân là do bàn ăn trên máy bay, điều khiển ti vi khách sạn, … và những đồ vật mất vệ sinh nhất.
#blog #blogdulich #dimaybay
Máy bay là phát minh vĩ đại của thế kỷ XX, bạn có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn chỉ trong vài giờ đồng hồ. Phương tiện này đã tạo ra bước ngoặt mới của kỹ thuật và giúp thế giới kết nối với nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự sạch sẽ trên máy bay vẫn luôn là câu hỏi được nhiều hành khách thắc mằc. Bởi hàng ngày hàng giờ biết bao nhiêu lượt người di chuyển trên loại phương tiện này. Hành khách cũng không nên tựa đầu vào cửa sổ, bởi họ không biết có bao nhiêu người đã ho, thở, hắt hơi hay bôi thứ gì lên khung kính.
“Tôi thấy nhiều người mang theo giấy ướt diệt khuẩn bên mình để lau khu vực xung quanh chỗ ngồi. Nguyên tắc nhỏ của tôi là không bao giờ đưa tay lên miệng hoặc gần mặt, nhờ đó, tôi ít khi bị ốm”, ông Cameron Linda Ferguson, một tiếp viên hàng không 24 năm kinh nghiệm, nói.
Khách du lịch có thể nhiễm các loại bệnh khác nhau nếu họ ngồi trên chiếc máy bay chưa được vệ sinh. Chuyên gia dinh dưỡng Shona Wilkinson nhận định nguồn bệnh nguy hiểm nhất chính là những hành khách cùng chuyến.1. Khoá dây an toàn
Bạn có thể thất vọng khi biết khóa dây an toàn ở ghế ngồi cũng có mặt trong danh sách này. Bởi hầu như mọi người không nghĩ rằng đây là một trong những vật mất vệ sinh nhất trên máy bay, nhưng thực tế thì ngược lại.
Trung bình một chiếc khóa dây an toàn chứa 1.483 vi khuẩn trên một centimet vuông. Có thể bạn không chạm vào khóa dây an toàn quá lâu nhưng các chuyên gia vệ sinh vẫn khuyên bạn nên rửa tay trước khi ăn đồ ăn trên máy bay.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .