Theo báo thanh niên Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 28.1 thông báo vừa có thêm 24 người tử vong vì nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi và có 1.291 ca nhiễm mới.
#blog #blogdulich #viruscorona
Tổng số người chết trên toàn Trung Quốc hiện tại là 106 người và tổng số ca nhiễm vi rút là hơn 4.000 người, AFP trích thông báo đưa tin.
Sau khi khởi phát từ thành phố Vũ Hán ở Hồ Bắc vào cuối năm 2019, vi rút corona mới đến nay đã lan ra nhiều nước trên 4 châu lục. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 27.1 cho biết nguy cơ toàn cầu do dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang ở mức “cao”, trong khi tại Trung Quốc có nguy cơ “rất cao”.
Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa các vùng dịch tại tỉnh Hồ Bắc và một số nơi khác nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Nước này cũng đang khẩn trương xây dựng 2 bệnh viện mới để điều trị bệnh nhân nhiễm vi rút corona mới. Chủ tịch Tập Cận Bình đã thành lập ủy ban chuyên trách để chỉ đạo đối phó với dịch viêm phổi Vũ Hán.
Vi rút corona mới được cho là xuất phát từ một khu chợ bán động vật hoang dã trái phép ở Vũ Hán. Đến nay, các nhà khoa học vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm cách phòng ngừa và chữa trị chống loại vi rút mới này.
Chỉ một bệnh nhân viêm phổi Trung Quốc lây nhiễm cho 14 nhân viên y tế. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc xác định có 15 nhân viên y tế bị lây nhiễm vi rút gây viêm phổi Trung Quốc, nhưng nhiều nguồn thạo tin cho rằng con số này cao hơn và chỉ một bệnh nhân đã lây nhiễm cho 14 nhân viên bệnh viện.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .

Xem tất cả các bài viết

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Trinh

Chào các bạn , mình là Phương Trinh . Mình học quản trị kinh doanh nhưng lại thích đi du lịch , thích thử các món ăn các vùng miền và đặc biệt là thích chụp và quay những địa điểm đẹp .